Foo Fighters và album mới – Halfway Done cùng những dự án mới của mình

Viết bởi rockpassion |

(RockPassion.Vn) Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Kerrang, nhà sản xuất Butch Vig tiết lộ album mới của Foo Fighters có tên là “Halfway Done”. Vig cho biết ban nhạc đang thử nghiệm với những âm thanh khác nhau, và hàng loạt kỹ thuật ghi âm. Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý những điểm tương đồng với Wasting Light sản xuất năm 2011, mà Vig cũng là nhà sản xuất và thu âm tại Dave’s garage.

ban nhạc Foo Fighters

ban nhạc Foo Fighters

Nói về album, Vig chia sẻ: “Chúng tôi đã thu tại những điểm khác nhau, nhưng hầu như chúng tôi chỉ thực hiện được một nửa, và nó đang diễn ra rất tốt. Nó nghe rất khác- chúng tôi đã hòa trộn một vài thứ trong quá trình mix và recording, điều đó sẽ giúp cho các bản thu có những âm thanh khác lạ và cách cảm nhận rất khác. Đó thật sự là một thách thức, nhưng nó cũng rất thú vị”.

Theo đánh giá của nhà sản xuất, album khá phù hợp với phong cách miêu tả của Dave đối với album- “chúng tôi đang làm một điều mà có lẽ ít ai biết nó là gì, đó là một dòng nhạc rất quái, rất mới lạ. Chúng tôi đã bắt đầu thu từ rất sớm, và làm nó theo cách mà chưa từng thực hiện từ trước tới nay, để tạo ra một album theo một cách hoàn toàn khác trước”.

Trong khi Dave thông báo rằng Foo Fighters sẽ tạm dừng hoạt động một thời gian. Thì vào cuối năm ngoái, band đã nhanh chóng quay trở lại trong một show tại Mexico, và một show tại Los Angeles. Band cũng bắt đầu năm 2014, trong một show đặc biệt vào cuối tuần tại New York city (Super Bowl weekend show). Và hiện tại đang lên kế hoạch chơi trong chương trình Firefly Music Festival tại Dover, Daleware vào ngày 20/6/2014.

Dave Grohl

Dave Grohl

Hôm 17/05/2014, Foo Fighters cũng đã có một buổi biểu diễn bất ngờ tại New Orleans trong Preservation Hall show, thu hút rất nhiều người tham dự. Chương trình bắt đầu lúc 21h với 30p trình diễn đầu tiên của Preservation Hall Jazz band. Kế đến là Foo Fighters, với các ca khúc như: Times Like These, Cold Day In The Sun, My Hero, Learn To Fly, và kết thúc với This Is A Call. Andrew và các thành viên của Preservation Hall Jazz band cũng đã hòa mình vào đám đông tham dự.

Điều ngạc nhiên là show đã được lưu lại, và nó nằm trong một phần dự án ghi âm mới nhất của Foo Fighters– một album mới sẽ được thu tại những studios nổi tiếng nằm ở 8 thành phố khác nhau trên toàn quốc gồm: Chicago, Austin, Nashville, Los Angeles, Seattle, New Orleans, Washington, D.C và  New York. Với sự kết hợp của các nhạc sỹ nổi tiếng tại những thành phố band đi qua. Band đã dành 2 ngày ghi hình tại Preservation HallDave đã phỏng vấn các nhạc sỹ địa phương, nhằm cung cấp tư liệu cho loạt phóng sự của anh trên HBO Series. Được biết, chương trình được xây dựng và mở rộng dựa trên bộ film tư liệu Sound City– do Dave Grohl đạo diễn và sản xuất, tập trung nói về Sound City Studio tại Los Angeles. Series film dự kiến công chiếu năm nay trên HBO trùng với dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Foo Fighters, và album sẽ cho ra mắt vào mùa thu. Phát biểu trong show diễn, Dave nói: “Chúng tôi đã ở đây đủ lâu để tìm hiểu về thành phố của các bạn. Chúng tôi đã có thêm nhiều người bạn. Và ngay lúc này đây, tôi đã thực sự cảm nhận được điều đó!”.

Được biết, khách VIP cho chương trình hôm 17/5 vừa qua gồm Win Butler của Arcade Fire, và Regine Chassage– người tham gia cùng Preservation Hall Jazz band trong đoạn đầu chương trình. Còn có Andreson Cooper– người quay 60p film về hồ sơ cá nhân của Foo Fighters.

Bạn có thể coi trích đoạn show tại:

http://www.youtube.com/channel/UC7oLyvczm7_PYTjAkKqpJaQ

Billy Bap

Tổng hợp từ RollingStone, Kerrang 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận