Final Stage: Hãy để metal đứng chung với metal!

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Final Stage, cái tên đình đám trong làng metal Hà Nội sau khi phát hành album đầu tay “Sân khấu cuối cùng” (3/2010) với tần suất tiêu thụ như …bốc hơi, người ta ít thấy Final Stage xuất hiện trong các sự kiện của cộng đồng rock.Điều gì đang xảy ra với ban nhạc?

 

Sau hơn một năm “Sân Khấu Cuối Cùng” có mặt trên kệ đĩa toàn quốc và được đông đảo giới một điệu trong làng nhạc rock Việt ủng hộ cho một đĩa nhạc hiếm hoi mang giao điệu gai góc như death metal của Final Stage được phát hành rộng rãi đến với công chúng cả nước, cái tên Final Stage dường như trở nên “im ắng” hơn khi những thành viên trong ban nhạc lần lượt phải tạm dừng cuộc chơi để lo cho cuộc sống cá nhân của mình.

Vào giai đoạn cuối năm 2011 này, Final Stage đã có sự trở lại mạnh mẽ như thứ âm nhạc vốn có của họ với sự thay đổi quan trọng về nhân sự khi xuất hiện một guitarist mới thay cho Dz, guitarist Trần Quân – ex Nguyệt Thực.

“Sau khi album Sân Khấu Cuối Cùng phát hành, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi từ công chúng yêu nhạc và với Final Stage thì đó những gì mà khán giả chia sẻ về album đã giúp chúng tôi đủ tỉnh táo để tiếp tục con đường âm nhạc của mình. Chúng tôi đã trở lại sau quãng thời gian rành riêng cho các thành viên ban nhạc, vị trí guitarist đã có sự thay đổi với sự góp mặt của ex- Nguyệt Thực, Trần Quân thay cho Dz. Quân hòa nhập rất tốt cùng các thành viên khác và âm nhạc của Final Stage cũng có thêm nhiều màu sắc mới mẻ hơn. Dz vẫn tiếp tục tham gia với ban nhạc dù có trực tiếp hay không thì Dz luôn là một thành viên trong gia đình Final Stage.” – Chia sẻ từ guitarist Việt Phương.

Cùng với Final Stage, rock Việt ngày càng có nhiều những rockband mới theo đuổi dòng nhạc metal đầy gai góc và luôn đòi hỏi sự bản lĩnh của chính các ban nhạc trẻ khi đứng trên sân khấu metal. “Bản lĩnh trước cống chúng nhạc Việt nói chung và rockfans nói riêng, đó là điều mà các ban nhạc trẻ cần có nếu muốn theo đuổi niềm đam mê chơi nhạc metal. Hãy để metal đứng chung với metal.”

Chia sẻ với RockPassion về quãng thời gian “im ắng” vừa qua cũng như những dự định sắp tới của mình, Final Stage đã có những chia sẻ rất chân thực về con đường đi của mình.

Việt Phương (Lizard) – solo guitar, trưởng nhóm chia sẻ: “Ổn định đội hình, sáng tác và tập luyện, đó là những lý do chính lý giải cho việc hoạt động âm thầm trong thời gian qua sau khi phát hành album đầu tay. Final Stage luôn sẵn sàng xuất hiện khi cho lời mời tham gia biểu diễn hợp lý. Với Final Stage không có sự khoa trương “trí khôn của ta đây” bằng cách dăm tuần một bộ ảnh loè loẹt, vài tháng một video clip nhạt nhẽo. Đó không phải là chúng tôi. Sản phẩm âm nhạc sẽ nói lên tất cả bởi metal tự nó đã ồn ào, không cần thiết phải khoác một chiếc áo loè loẹt nữa.”

Chúng tôi đã có những kinh nghiệm quý báu sau album đầu tay thành công từ âm nhạc đến doanh thu và đây cũng là động lực để Final Stage có thể thực hiện các dự án âm nhạc mới của mình. Final Stage đã có dự định cho một album vol.2 mang một chủ đề xuyên suốt nhưng không chệch khỏi được những chủ đề đã gắn liền với Final Stage, con người – xã hội – con người.

Final Stage cảm ơn những người bạn, khán giả hâm mộ đã ủng hộ cho “Sân Khấu Cuối Cùng”. Chúng tôi sẽ gửi lời tri ân thiết thực nhất qua album 2 của mình. Stay metal!”.

 

Final Stage and Rock Passion!

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Agal | October 27th, 2011 at 9:23 pm

“Sản phẩm âm nhạc sẽ nói lên tất cả bởi metal tự nó đã ồn ào, không cần thiết phải khoác một chiếc áo loè loẹt nữa.” m/. Chúng ta nghe/chơi metal, còn xem ảnh thì đã có Ngọc Trinh rồi.

synyster shark | October 27th, 2011 at 10:01 pm

Có dự định là phải làm đấy nhé!

HunterX | October 28th, 2011 at 4:19 am

Vẫn nhớ hôm nào ở On caffe , chờ đợi album 2 của các bạn.

truonggach | October 28th, 2011 at 3:00 pm

luôn ủng hộ band nhạc . luôn đứng cùng band nhạc :X

Trương Viết Long | October 31st, 2011 at 7:01 pm

Mấy bác này ám chỉ band khác ghê quá:
“Với Final Stage không có sự khoa trương “trí khôn của ta đây” bằng cách dăm tuần một bộ ảnh loè loẹt, vài tháng một video clip nhạt nhẽo. Đó không phải là chúng tôi. Sản phẩm âm nhạc sẽ nói lên tất cả bởi metal tự nó đã ồn ào, không cần thiết phải khoác một chiếc áo loè loẹt nữa.”

Các bác cứ tự kỷ với niềm kiêu hãnh cuẩ các bác… mỗi người có một đường đi riêng… Quan trọng là bao nhiêu người “hấp thu” được sản phẩm trên đường đi đó…

tutu | November 1st, 2011 at 12:10 am

rock ko có nghĩâ là phải bẩn và lập dị và đầu gấu như các bác:)

children of paradise | November 3rd, 2011 at 5:44 pm

âm nhạc nói lên tất cả nhưng mà mình nghe mấy bác nói rất ầm ĩ chả hiểu mấy bác nói gì, tất cả là vậy sao 🙁 mình cũng rất thích và ủng hộ các ban nhạc ra clip và chụp những bộ ảnh đẹp để đưa hình ảnh Rockviet ra thế giới, có thể là chưa nhưng mình tin tương lai gần sẽ vậy

Hưng Nguyễn | November 3rd, 2011 at 6:01 pm

Đọc đến dòng mọi người Góp ý , tôi mới sực nhận ra hình như các bạn đang ám chỉ những band khác. Tôi cảm thấy các bạn đang tự khoác trên mình những chiếc áo lòê loẹt và ko hề nhận ra. Xin thứ lỗi vì đã nói vậy, vì tôi cũng rất thích âm nhạc củâ các bạn, nhưng đây là chuyện ngoài lề.
Cũng tốt thôi, khi các bạn nghĩ mình đang theo hướng 1 metal Band thực thụ. Thành công nhé.

tutu | November 3rd, 2011 at 9:18 pm

kể cả metal band thực thụ ng ta cũng chụp ảnh cả quay clip bỏ mẹ:-j,,,có sao đâu, âm nhạc là hình thức giải trí và giải trí thì con người phỉâ được thỏâ mãn hết giác quan có thế thôi=)), nghe hay mà ko đc nhìn cũng như*** ,

Tobias | November 4th, 2011 at 1:23 am

@Hưng Nguyễn: Chả hiểu bạn nói cái gì luôn 😐 Đây là lí giải cho việc FS không phải cứ 1 tháng là lại có clip với teaser nhạt nhẽo, với 3 cái mớ ảnh ọt tự sướng. Đơn giản là họ không thích, như thế thì gọi là “khoác áo lòe loẹt” à ?.
Riêng mình hoàn toàn đồng ý và ủng hộ con đường mà FS đã chọn. Không cầu kì, khoa trương và thẳng thắn trước những cái chướng mắt đó mới là metal, chả có gì mà phải gọi là tự kỷ. Âm nhạc của FS không hẳn là quá kén người nghe nhưng nó cũng không phải là âm nhạc dành cho người mới nghe. Muốn đại chúng với dễ hấp thụ thì về nghe mẹ Vpop đi nhé.
Anw, chờ đợi album tiếp theo của band 😀

Why_not | November 4th, 2011 at 2:59 am

“Hưng Nguyễn” nghe quen quen nhờ 😀

children of paradise | November 8th, 2011 at 7:01 am

đại khái là rock thì suốt ngày chửi nhau, fan chửi band, band chửi band, band chửi fan, thậm chí ngay cả thành viên trong band cũng chửi nhau và fan cũng chửi nhau, tranh cãi mệt thí mồ 🙂

No Name | February 20th, 2012 at 8:27 pm

@tutu mày coi đó là giải trí ! Không có gì để nói ! còn người coi đó hơn cả giải trí thì nó lại khác đó ! Làm ít thôi ảnh ít thôi ! Như bác ở vị trí số 1 đó ! Ngọc Trinh kiếm ảnh đi vếu to ,trắng =p~ !

No name | February 21st, 2012 at 2:09 am

Nhầm làm nhiều ảnh ít thôi bác admin sửa em phát và xoá luôn bài này hộ cái ! thank

THIS DAY IN ROCK HISTORY
12/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085