RockPassion.Vn – Cộng đồng Rock Việt Nam Cộng đồng nhạc Rock lớn nhất Việt Nam 2018-05-10T07:04:52Z http://rockpassion.vn/feed/atom/ WordPress RainEditor <![CDATA[Từ cuộc thi các ban nhạc Việt, phản ứng hay tiếp nhận.]]> http://rockpassion.vn/?p=32901 2018-05-10T07:04:52Z 2018-05-08T10:04:03Z (RockPassion.vn) – Mới đây, cuộc thi tìm kiếm các ban nhạc, nhóm nhạc toàn quốc The Band by Vinaphone đã khép lại với chiến thắng của Dolphins, một ban nhạc đến từ miền Trung và hiện đang hoạt động tại Tp. Hồ Chí Minh. Từ cuộc thi này và cả những cuộc thi trước đó, […]

The post Từ cuộc thi các ban nhạc Việt, phản ứng hay tiếp nhận. appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.vn) – Mới đây, cuộc thi tìm kiếm các ban nhạc, nhóm nhạc toàn quốc The Band by Vinaphone đã khép lại với chiến thắng của Dolphins, một ban nhạc đến từ miền Trung và hiện đang hoạt động tại Tp. Hồ Chí Minh. Từ cuộc thi này và cả những cuộc thi trước đó, các rockband có biết cách nắm lấy cơ hội của mình để phát triển?

Empty Spaces – Giải ba chung cuộc The Band by Vinaphone

Nhìn nhận từ cuộc thi tìm kiếm các ban nhạc, nhóm nhạc toàn quốc The Band by Vinaphone mới khép lại cách đây ít ngày, Empty Spaces, một ban nhạc psychedelic rock/ambient rock đến từ Hà Nội đã xuất sắc dành lấy vị trí cao nhất khu vực miền Bắc của cuộc thi The Band by Vinaphone và tiếp đó là giải ba chung kết toàn quốc diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Bằng ngôn ngữ âm nhạc không giới hạn mở ra một cánh cửa vô tận trong từng thanh âm mà Empty Spaces chơi khiến những ai theo dõi không khỏi đánh mất tâm trí của mình ở một không gian khác. Họ thực sự thuyết phục được giới chuyên môn và khán giả tại mỗi đêm thi, tuy nhiên do sai sót không đáng có trong phần thi quyết định ở đêm chung kết, giải ba đã được dành cho ban nhạc đến từ Thủ đô này cùng giải Nghệ sỹ trình diễn xuất sắc nhất cho cây lead guitar của band.

Một cái tên rất đáng chú ý là Bodies On Floor, một metalcore đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải ba chung kết khu vực miền Nam và sau đó là đốt cháy sân khấu chung kết toàn quốc của The Band by Vinaphone. Như chia sẻ rất đáng trân trọng của vocal Bodies On Floor rằng, “BOF chơi chỉ với mong muốn âm nhạc của mình không bị đánh giá bởi những nhìn nhận không hay. BOF không nghĩ mình được lựa chọn và ban giám khảo cũng đã có những nhận xét và góp ý rất hữu ích cho ban nhạc. Đây là một cơ hội để âm nhạc của BOF nói riêng và rock Việt nói chung được công chúng đón nhận như một dòng nhạc chính thống. Đây cũng chính là điều mà chúng ta, giới chơi nhạc rock luôn đắn đo và tìm kiếm cơ hội để khẳng định vị thế và âm nhạc của mình trong công chúng yêu nhạc nói chung.”

Bodies On Floor

Với sự góp mặt của một ban nhạc theo đuổi dòng nhạc metal như Bodies On Floor trong đêm chung kết cuộc thi The Band by Vinaphone vừa qua là một điều gì đó rất đáng mừng cho cộng đồng nhạc rock tại Việt Nam nói chung và giới metal nói riêng. Họ đã có phần trình diễn rất đáng nể và như chúng tôi chứng kiến những gì họ đã thể hiện từ vòng sơ loại, đặc biệt là một vocal nữ với chất giọng đáng nể, Bodies On Floor đã có màn trình diễn xuất sắc, đốt cháy sân khấu bằng thứ âm nhạc sở trường của mình hơn là thi thố tài năng giữa một cuộc thi của nhiều ban nhạc với đa dạng thể loại âm nhạc khác nhau.

Ngoài Bodies On Floor, Black Roses cũng tạo sự chú ý đến ban giám khảo cuộc thi khi mang sáng tác của mình trình diễn trong đêm chung kết vừa qua tại Nhà thi đấu Nguyễn Du. Đã có một số ban nhạc không đi xa được với The Band by Vinaphone vừa qua như Madman của Đà Nẵng, Wild Shadow của Tp.Hồ Chí Minh hay Upside Down, Nevermind của Hà Nội. Nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra kể từ sau khi cuộc thi này khép lại.

Nhìn nhận từ khía cạnh rockband, chúng ta phải hiểu The Band by Vinaphone là một cuộc thi dành cho ban nhạc, nhóm nhạc nói chung với đa dạng thể loại đòi hỏi sự sáng tạo của các band về sáng tác và cả bản phối, cho dù là cover đi nữa và rock cũng chỉ là một phần trong dòng chảy đó. Nếu như Empty Spaces đã có một sáng tác và bản phối xuất sắc ghi điểm từ vòng chung kết miền Bắc thì một số ban nhạc phải dừng bước đã không làm được điều này. Cho dù chúng ta có hoạt động lâu đi nữa, nhiều sáng tác hay chơi hay bao nhiêu thì khi đứng trên sân khấu một cuộc thi trong giờ phút cần sự thăng hoa nhất, điểm rơi phong độ tốt nhất và một bản phối tốt nhất thì lại không làm được điều đó. Thay vì nắm bắt cơ hội để phát triển mình thì cách lựa chọn phản ứng lại là một điều không nên.

Một câu hỏi được đặt ra là chúng ta, những ban nhạc đã thực sự dành trọn thời gian và đam mê cho âm nhạc chưa hay chỉ dừng lại việc cùng nhau tụ tập lại để chơi nhạc cũng cho rằng mình đủ trình độ với những người có tư duy với âm nhạc phong phú hơn. Đặc biệt, một sáng tác với tư duy âm nhạc nổi bật để nói lên âm nhạc của mình luôn là một điểm cộng cho các ban nhạc như Empty Spaces hay Bodies On Floor và một số band đã không làm được điều đó, nhất là việc cover những ca khúc đã đóng đinh một ban nhạc tên tuổi khác thì rất khó để có thể tiến xa ở mỗi cuộc thi như The Band by Vinaphone. Ngoài ra, việc mặc định ban nhạc là phải chơi rock thì đó là điều sai lầm.

Một nhìn nhận khác từ phía nhà tổ chức, những người đã tạo ra nhiều sân chơi cho các ban nhạc Việt trong thời gian qua, điều mà họ muốn đó là tạo ra một sân chơi dành cho các ban nhạc, nhóm nhạc tại Việt Nam, điều mà những người trẻ chơi nhạc rất thiếu để mang âm nhạc của mình đến với công chúng, tạo ra cơ hội để định hướng và phát triển cho chính các ban nhạc Việt. Chúng ta phải cám ơn họ về điều này. Việc xuất hiện một ngôi sao ca nhạc trong giờ chấm điểm của ban giám khảo ở cuối chương trình cũng chỉ là cách làm thương hiệu của nhà tài trợ, có chăng hợp lý hơn nếu vị trí đó là một ban nhạc nổi tiếng, chắc sẽ bớt đi những ý kiến không hay về chương trình như một số trang mạng xã hội đã và đang xôn xao mấy ngày qua.

Chung quy lại, sau mỗi cuộc thì các ban nhạc sẽ làm gì để phát triển mình hay dừng lại như trước cái ngày tập cho nhuần nhuyễn để tham gia thi thố tài năng trên các sân khấu lớn. Hay như Annam, một cái tên bước ra từ một cuộc thi các ban nhạc trên truyền hình với âm nhạc đậm chất sử thi thì vấn đề là sau cuộc thi, họ thế nào?. Âm nhạc là một dòng chảy không ngừng với đa dạng thể loại và nhạc rock cũng chỉ như một con suối nhỏ góp sức chung một dòng chảy lớn của âm nhạc mà thôi. Để có một vị trí xứng đáng, các ban nhạc cần có sự đầu tư chỉn chu hơn trong sáng tác và cách chơi, cách thể hiện mình khi đứng trên sân khấu. Đặc biệt phải có định hướng rõ ràng không chúng ta sẽ chỉ là hợp rồi tan. Phản ứng hay tiếp nhận cơ hội để phát triển, các rockband hẳn sẽ có những dự định cho riêng mình.

The post Từ cuộc thi các ban nhạc Việt, phản ứng hay tiếp nhận. appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Đạt Phan https://www.facebook.com/dat.ruoy <![CDATA[Roy Khan: Trở lại với giấc mơ]]> http://rockpassion.vn/?p=32897 2018-05-04T10:02:31Z 2018-05-04T10:02:31Z Cuối cùng thì một chương mới trong sự nghiệp âm nhạc của Roy Khan – cựu thủ lĩnh của ban nhạc power metal Mỹ Kamelot – cũng đã được công bố, khi anh quyết định tái hợp cùng những người bạn trong Conception, ban nhạc mà anh gắn bó trong gần một thập kỉ trước […]

The post Roy Khan: Trở lại với giấc mơ appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
Cuối cùng thì một chương mới trong sự nghiệp âm nhạc của Roy Khan – cựu thủ lĩnh của ban nhạc power metal Mỹ Kamelot – cũng đã được công bố, khi anh quyết định tái hợp cùng những người bạn trong Conception, ban nhạc mà anh gắn bó trong gần một thập kỉ trước khi gia nhập và làm nên lịch sử với Kamelot.

Lời người viết: Sau bảy năm kể từ khi chia tay với Kamelot, Roy Khan tài năng cuối cùng cũng quay trở lại sân khấu và dành cuộc phỏng vấn đầu tiên của anh cho SpazioRock. Hãy cùng tìm hiểu những gì anh ấy kể với chúng tôi về những năm xa khỏi ánh đèn sân khấu, sự chia tách khỏi những người bạn trong lịch sử và cuộc hội ngộ với những người đồng hương của anh ấy.

Xin chào Roy, thật vinh hạnh khi có cơ hội chào mừng anh trở lại sau chừng ấy năm. Chúng ta chắc chắn vô cùng mong chờ điều này. Có một thời gian khi anh từng hát “một bài hát về cuộc sống” (“a song of life”), như một lần anh từng gọi nó như vậy. Nó có một dòng mà giai điệu của nó luôn vang vọng trong tôi, tôi khá chắc chắn so với nhiều câu khác như vậy: “Một ngày nào đó, chúng ta có thể có được sự yên bình với thế giới bên trong mỗi người” (“Some day we may come to peace with the world within ourselves”). Ngày này cuối cùng có tới với anh không?

Xin chào Costanza. Những yêu cầu đang ào tới một cách nhanh chóng trong những ngày này, nhưng đây sẽ là cuộc phỏng vấn đầu tiên liên quan đến âm nhạc mà tôi đồng ý thực hiện trong khoảng 7 năm trở lại đây. Cảm ơn sự nhiệt tình của bạn! Đây thực sự là thời điểm thú vị và tôi rất háo hức về việc trở lại! Về câu hỏi của bạn: Tôi nghi ngờ việc tôi đã thực sự có được sự yên bình với chính bản thân mình, nhưng tôi đã tìm ra cách để giải quyết điều đó.

Tôi chắc chắn tất cả người hâm mộ của anh đều tò mò muốn biết, liệu có bất kỳ sự kiện đặc biệt nào tạo nên mong muốn một lần nữa trở thành một phần của ban nhạc, hay là điều gì đó đang phát triển bên trong anh trong thời gian vừa rồi? Anh có bất kỳ nỗi nhớ nào trong những ngày đầu với Conception, vào những năm 90, khi mọi thứ có lẽ dễ dàng hơn?

Tôi đã làm công việc của một giáo viên và làm tại một nhà thờ trong những năm qua… tất cả đều tốt, nhưng tôi đoán đã đến lúc trở lại với những gì tôi làm tốt nhất; viết, sáng tác và hát, tất nhiên. Không có sự kiện đặc biệt nào tạo nên điều đó. Tore và những người khác, tất cả đều là những người bạn tốt trong những năm này, và sự hội ngộ của Conception dần dần hiện ra khi chúng tôi nói về nó.

Ai trong số các anh đã thúc đẩy một ý tưởng tái hợp?

Tore và Arve đã tiếp cận tôi với một số ý tưởng cho các bài hát. Mọi thứ tiếp tục phát triển tới điểm mà chúng ta đang đứng ngày hôm nay; với chiến dịch tại Pledgemusic.com.

Chiến dịch này sẽ xác định điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, vì vậy tôi kêu gọi những người muốn chúng tôi quay trở lại với âm nhạc hãy hỗ trợ chiến dịch hết sức mình.

Tôi nhớ khi mình được giới thiệu với âm nhạc của Kamelot, tôi được nói rằng những bài hát thật tuyệt vời, nhưng điều thật sự tạo nên sự khác biệt là cách mà người ca sĩ tiếp cận với việc biểu diễn trong phòng thu và đặc biệt là trên sân khấu. Sau đó, tôi được quan sát anh biểu diễn trực tiếp năm 2007 và tôi có thể hiểu được ý mà họ nói. Anh thật sự đã đặt tâm hồn mình vào việc truyền tải âm nhạc tới với công chúng. Khi tôi nghe nói về sự chia rẽ trong năm 2011, tôi nghĩ anh có thể chỉ cần việc để bản thân bên trong được nghỉ ngơi, vì anh đã cho đi quá nhiều. Đó có phải là trường hợp mà tôi nghĩ không?

Thật hạnh phúc khi biết rằng bạn thích màn biểu diễn của tôi. Một sự hồi sức là thật sự cần thiết vào thời điểm đó… để điều đó diễn ra nhẹ nhàng, nhưng đó là một câu chuyện dài và kì lạ… quá dài và quá kỳ lạ đối với một cuộc phỏng vấn.

Sau tất cả những năm rời xa sân khấu, mối quan tâm chính của anh là gì, nếu có, khi đối mặt với thế giới ngoài kia?

Mối quan tâm duy nhất của tôi là thể hiện mình 100%… Tôi là một loại cá tính “tất cả trong một”.

Và hy vọng lớn nhất của anh?

Có lẽ hơi nhàm chán, nhưng tôi chỉ hy vọng người hâm mộ và mọi người yêu thích những sản phẩm mới của chúng tôi.

Sự trở lại với âm nhạc của anh được công bố với những nốt nhạc của “For All” một tháng trước, với nội dung một mặt như một lời thú nhận, mặt kia lại như một sự tóm lược. Tôi có thể hỏi vào thời điểm nào anh thật sự viết bài này không?

Phần âm nhạc của “For All” phần lớn được hoàn thành trước khi tôi công bố quyết định ra đi khỏi Kamelot vào năm 2011, nhưng phần lời bài hát được hoàn thành ngay trước dịp lễ Phục sinh năm nay.

“For All” không thực sự phù hợp với phong cách của Conception, nên tôi giả định nó là cách của riêng anh để nói rằng “Tôi đã sẵn sàng”. Đúng vậy chứ?

Ở một mức độ nào đó, bạn nói đúng về điều này. Điều này cũng rất quan trọng đối với tôi, khi phát hành một bài hát nói lên đức tin của mình trước khi thực hiện bất cứ điều gì khác… như Conception chẳng hạn.

Tôi tin rằng phần lời của sản phẩm phát hành mới nhất này xác nhận tầm quan trọng của đức tin tôn giáo đối với anh, đặc biệt là trong những năm gần đây nhất. Tôi có đúng không nếu nói rằng sự tham gia vào dàn hợp xướng Moss Frikirke là tiếp xúc gần nhất với âm nhạc của anh trong một thời gian dài? Trải nghiệm này đóng vai trò như thế nào trong sự phát triển của bản thân anh?

Đúng vậy… Tôi chỉ hát ở nhà thờ trong những năm vừa rồi, tuy nhiên, tôi không chắc nó có hiệu quả với sự phát triển cá nhân của mình.

Nếu không cho công chúng của mình, anh có thường xuyên hát cho chính mình, ít nhất là thế, trong bảy năm này không?

Hầu như không…

Chúng ta có thể mong đợi bất cứ điều gì vẫn còn liên quan đến tôn giáo, ít nhất là về khái niệm / ý nghĩa, từ các bài hát có trong EP của Conception sắp tới?

Conception không được định nghĩa là một ban nhạc về Thiên Chúa giáo, nhưng các vấn đề về sự tồn tại, tâm linh và tôn giáo luôn hiện diện trong lời bài hát của Conception. Vì vậy… có thể lắm chứ!

Và về mặt âm nhạc mà nói, anh và các thành viên khác của ban nhạc sẽ tiếp tục từ nơi mà anh đã dừng lại với “Flow” 21 năm về trước hay, nhờ hai thập kỷ kinh nghiệm này, anh có đang thử một cách tiếp cận khác hay không?

Thật khó để trả lời… chất liệu mới không hề giống với bất kì điều gì mà chúng tôi từng thực hiện trước đó. Đồng thời, tôi tin rằng nó 100% mang phong cách của Conception. Tôi đoán bạn sẽ phải tự đánh giá khi nó được phát hành thôi.

Nếu anh không phiền, tôi có thể hỏi khía cạnh khó khăn nhất của việc kết thúc mối quan hệ lâu dài của anh với Kamelot là gì?

Tôi sẽ hỏi một câu khác: “Khía cạnh nào không khó khăn về điều đó?” Tồi tệ thay khi bỏ lại những người khác ở đỉnh cao sự nghiệp. Tồi tệ thay khi phải nói lời chia tay với mọi sự chú ý và tiền bạc. Tồi tệ thay khi làm cho đồng nghiệp và người hâm mộ trên toàn thế giới phải thất vọng. Tồi tệ thay khi nhận được những lá thư thù hận từ những người không biết chuyện gì đã xảy ra. Tồi tệ thay khi không thể được làm điều mà tôi yêu thích nhất. Danh sách này dường như vô tận… nhưng đó là quyết định tốt nhất mà tôi từng thực hiện.

Bạn đã nghe sản phẩm phát hành mới nhất của họ chưa?

Vâng, tôi đã nghe rồi. Tôi thực sự thích một số bài mới của họ. Âm thanh Kamelot kinh điển vang trong tai tôi, và Tommy là một ca sĩ tuyệt vời.

Quay trở lại giai đoạn thứ hai của anh với Conception, ban nhạc đã và đang đẩy mạnh quảng bá một chiến dịch huy động vốn cộng đồng trên PledgeMusic, và tôi nghĩ rằng phản ứng của mọi người khá tốt cho đến giờ. Mục tiêu của ban nhạc là gì, nếu không phải giữ bí mật?

Mục tiêu của chúng tôi với chiến dịch này là đạt được càng nhiều càng tốt, như vậy chúng tôi có thể mang tới một sản phẩm chắc chắn tốt nhất có thể. Nhìn lại sản phẩm của chúng tôi trong quá khứ và những gì chúng tôi đã đạt được với những ban nhạc khác, chúng tôi rõ ràng đang nhắm đến những mục tiêu lớn. Những người hâm mộ đóng góp cho chúng tôi qua chiến dịch của Pledge thật sự là những người mang chúng tôi quay trở lại cuộc sống, và càng nhiều sự hỗ trợ  thì khả năng quay trở lại đó càng lớn, có thể nói như vậy. Bạn có thể giúp đỡ ban nhạc bằng cách đăng bài viết và dẫn liên kết của chiến dịch trên các blog và diễn đàn. Về cơ bản, chúng tôi đánh giá cao bất cứ điều gì có thể ủng hộ cuộc hội ngộ này.

Các anh đã cân nhắc các buổi biểu trực tiếp và bất kỳ sự kiện nào bên ngoài Na Uy chưa? Nếu vậy, liệu chúng ta có thực sự phải chờ đợi sự ra mắt của EP vào mùa thu tới để gặp lại anh trên sân khấu không?

Tôi nhìn thấy đề nghị cho các lễ hội và buổi hòa nhạc đang tràn ngập ngay hiện tại, nhưng việc lưu diễn không phải là điều quan trọng ở giai đoạn này. Tính đến nay, chúng tôi chưa có kế hoạch cho bất kỳ hợp đồng biểu diễn nào… ở Na Uy hoặc bất cứ nơi nào khác.

Bạn có muốn để lại lời nhắn cho người hâm mộ Ý và độc giả của chúng tôi không?

Luôn sống thật với bản thân và giữ cho tâm trí của bạn cởi mở! Hy vọng được gặp lại các bạn! Ciao amici miei!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian, tôi rất cảm kích vì điều này.

Roy Sætre Khantatat – thường gọi là Roy Khan – là một ca sĩ và người viết bài hát người Na Uy. Anh nổi tiếng nhất với vai trò ca sĩ chính của ban nhạc symphonic power metal Kamelot, đồng thời là người sáng tác phần lớn các ca khúc của ban nhạc này từ năm 1997 cho đến khi nói lời chia tay vào năm 2011 vì lí do sức khoẻ.

Trước khi gia nhập Kamelot, Khan là ca sĩ chính của ban nhạc progressive metal Na Uy Conception từ năm 1991 tới khi họ tan rã vào năm 1997. Trong thời gian hoạt động, ban nhạc ra mắt được bốn album, đặc trưng với phong cách nổi tiếng với âm nhạc du dương và một sự pha trộn nhịp điệu độc đáo, mạnh mẽ nhưng năng động, với những ảnh hưởng từ nhạc flamenco, jazz và nhạc cổ điển. 2018 là năm đánh dấu sự tái hợp của Conception, với những chất liệu mới và hơn hết, sau bảy năm nghỉ ngơi, giọng ca đầy đam mê của Khan đã sẵn sàng quay trở lại với ánh đèn sân khấu.

Facebook: https://www.facebook.com/conceptionmusi2/
Twitter: https://twitter.com/conceptionmusi2
Instagram: https://www.instagram.com/conceptionmusic/

Tham gia ủng hộ cho ban nhạc tại đây: https://www.pledgemusic.com/projects/conception-ep

Costanza Colombo – Dịch tiếng Anh: Giulia Franceschini

The post Roy Khan: Trở lại với giấc mơ appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Đạt Phan https://www.facebook.com/dat.ruoy <![CDATA[Psychotramps13 kỉ niệm 5 năm thành lập với rockshow thiện nguyện “ĐỪNG SỐNG GIỐNG NHƯ HÒN ĐÁ”]]> http://rockpassion.vn/?p=32888 2018-05-02T15:08:42Z 2018-05-02T15:08:42Z Tiếp nối thành công của 2 mùa Rock’nShare trước, nhóm Psychotramps13 lần thứ 3 tổ chức đêm nhạc Rock’n’Share 2018 vào tháng 5 này. Đây là một trong những hoạt động chính để gây quỹ “Vì tụi nhỏ”, một quỹ từ thiện do Psychotramps13 thành lập nhằm giúp đỡ các trẻ em nghèo vùng cao. […]

The post Psychotramps13 kỉ niệm 5 năm thành lập với rockshow thiện nguyện “ĐỪNG SỐNG GIỐNG NHƯ HÒN ĐÁ” appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
Tiếp nối thành công của 2 mùa Rock’nShare trước, nhóm Psychotramps13 lần thứ 3 tổ chức đêm nhạc Rock’n’Share 2018 vào tháng 5 này. Đây là một trong những hoạt động chính để gây quỹ “Vì tụi nhỏ”, một quỹ từ thiện do Psychotramps13 thành lập nhằm giúp đỡ các trẻ em nghèo vùng cao. Chương trình năm nay với chủ đề chính “Đừng sống giống như hòn đá” sẽ được diễn ra tại Sân khấu 126 vào ngày 13/05/2018.

Đêm nhạc Rock’nShare lần thứ 3 trở lại với chủ đề “Đừng sống giống như hòn đá” 

Nếu Rock’nShare 2017 được tổ chức tại Hard Rock café và đón nhận hơn 800 người tham gia thì năm nay, Rock’nShare lần 3 trở lại với sân khấu mở, hoành tráng hơn, sức chứa dự kiến lên đến 3.000 người. Với mong muốn đóng góp 1 phần cho cộng đồng Rock Việt và tiếp tục chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, chắc chắn đây là đêm nhạc rock chuyên nghiệp lớn nhất từ trước đến nay mà Psychotramps13 đã tổ chức.

Lấy cảm hứng từ câu nói “Đừng sống giống như hòn đá” của cố nhạc sĩ Trần Lập, Psychotramps13 mong muốn lan toả thông điệp sống là yêu thương và sẻ chia, sống không chỉ vì bản thân mình mà phải biết giúp đỡ cộng đồng. Tôi hy vọng năm nay Rock’nShare 2018 tiếp tục thu hút được sự quan tâm của hàng ngàn bạn trẻ yêu Rock và yêu công việc thiện nguyện như chúng tôi.“, Anh Trần Trung Lĩnh, trưởng nhóm Psychotramps13 chia sẻ.

Đêm nhạc quy tụ những tên tuổi trứ danh của cộng đồng Rock Việt đã đồng hành cùng Psychotramps13 trong suốt thời gian qua như: ca sĩ Phương Thanh, Microwave, Phạm Anh Khoa, Bụi Gió, Parasite, Hạc San, Guitarist Dzũng Phạm, Skelaton Loves Cupcake.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé và các hoạt động bán hàng sẽ được bỏ vào quỹ “Vì tụi nhỏ” để chuẩn bị cho chuyến đi buôn hạnh phúc, đem lại niềm vui mùa tựu trường 2018 cho các em nhỏ tại huyện miền núi biên giới A Lưới, thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế vào tháng 9 năm nay.

Kỉ niệm 5 năm thành lập nhóm Psychotramps13

Đêm nhạc Rock’nShare lần này cũng đánh dấu kỉ niệm 5 năm ngày thành lập nhóm Psychotramps13. Là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2013, Psychotramps13 bắt đầu với con số 13 thành viên, đến từ những ngành nghề khác nhau, sống trong những hoàn cảnh khác nhau nhưng chung một niềm đam mê lang thang với xe máy và một lí tưởng giúp đỡ những người kém may mắn hơn. Châm ngôn của nhóm là “Đi để Sẻ Chia – Live to Ride, Ride to Share”.

Sau nhiều trăn trở, năm 2015, nhóm đã quyết định lập ra quỹ “Vì tụi nhỏ” với ý nghĩa đơn giản như cái tên của nó. Mỗi chuyến đi thậm chí mọi hoạt động của nhóm đã có mục đích chung đó là “Vì Tụi Nhỏ”. Nhóm hy vọng tiếp tục nhận được sự đồng hành và ủng hộ của những người quan tâm chung tay vì lợi ích cộng đồng, sống một cuộc đời ý nghĩa.

 

Đêm nhạc Rock’nShare 2018

Thời gian: 13/05/2018

Địa điểm: Sân khấu 126  Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận 3, Tp. HCM

Giá vé: 150.000 đồng

Tặng kèm 1 vòng tay (Nhận tại đêm nhạc)

Xem thêm thông tin tại:

Website: http://vituinho.com

Facebook: https://www.facebook.com/Psychotramps13

Youtube: https://www.youtube.com/user/ThePsycholinh

DANH SÁCH ĐIỂM BÁN VÉ

Heart of Darkness Craft Brewery

31D Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q1, HCM

Biker Shield

158/10 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Q. 1, HCM

JamLos

49 Cách Mạng Tháng 8, P. Bến Thành, Q.1, HCM

Unlock Pub

Lầu 1 –  37 Mạc Thị Bưởi, P. Bến Nghé, Q. 1, HCM

Lộc Vừng Coffee

386-388 Trường Sa, P. 2, Q. Phú Nhuận, HCM

Spid.vn

458/74 Ba Tháng Hai, P. 12, Q. 10, HCM

Arrow Shop

251/11 Lê Quang Định, P. 7, Q. Bình Thạnh,  HCM

Fix Republic

49/4A Đinh Tiên Hoàng, P.3, Q. Bình Thạnh, HCM

Midway Cafe

004 Lô G Chung cư Miếu Nổi, P.3, Q. Bình Thạnh, HCM

Cafe Racer Shop

078/6 Đường số 4 (Tô Ngọc Vân) P. Tam Phú Q. Thủ Đức, HCM

The Wild Craft Beer

101, Nguyễn Văn Khạ, Củ Chi, HCM

Rubik Design & Printing

15/5 Bùi Thế Mỹ, P.10, Q. Tân Bình, HCM

HOTLINE: 0976792922

The post Psychotramps13 kỉ niệm 5 năm thành lập với rockshow thiện nguyện “ĐỪNG SỐNG GIỐNG NHƯ HÒN ĐÁ” appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Đạt Phan https://www.facebook.com/dat.ruoy <![CDATA[7UPPERCUTS – Phá phách Sài Gòn với tinh thần pop-punk tươi mới]]> http://rockpassion.vn/?p=32874 2018-04-14T13:44:39Z 2018-04-14T13:26:56Z (RockPassion.Vn) – 7UPPERCUTS đến từ Sài Gòn, chơi nhạc Punk, Pop Punk, Alternative… kiểu kiểu vậy. Xin chào, chúng tôi là … 7UPPERCUTS Các bạn gặp nhau thế nào, rồi sao lại quyết định thành lập 7UPPERCUTS? Tụi tui gặp nhau và chơi chung từ tháng 7.2017. Anh Callum Rollo chơi trống, từng là thành viên […]

The post 7UPPERCUTS – Phá phách Sài Gòn với tinh thần pop-punk tươi mới appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.Vn) – 7UPPERCUTS đến từ Sài Gòn, chơi nhạc Punk, Pop Punk, Alternative… kiểu kiểu vậy.

Xin chào, chúng tôi là … 7UPPERCUTS

Các bạn gặp nhau thế nào, rồi sao lại quyết định thành lập 7UPPERCUTS?

Tụi tui gặp nhau và chơi chung từ tháng 7.2017. Anh Callum Rollo chơi trống, từng là thành viên của James and the Van Der Beeks, Vừng A Dính chơi Guitar/Vocal – thành viên cũ của band hardcore Stranded PXL, và bạn Aki chơi Bass/Voal – thành viên cũ của Avalanche. Gặp nhau rồi hứng thú ỏi chơi Punk không mên, ừ chơi, chơi thì chơi nói nhiều quá !!!

Được biết các bạn vừa cho ra mắt 1 ca khúc mới, các bạn có thể chia sẻ với độc giả một chút về ca khúc này?

Bài mới ra single「STUBBORN」nằm trong album sắp ra “SUMMER JAM”. Bài này viết về khoảng thời gian đi học trường cấp 3, đau khổ lắm, ghét highschool lắm nên phải chửi cho bõ !!!
MV của 7UPPERCUTS được làm cùng các anh chị em bạn bè, được các bạn support giúp đỡ rất nhiều, cảm ơn các bạn thêm lần nữa ở đây luôn. MV kiểu DIY, có sao làm vậy, làm bậy bạ có trò cho anh em quậy phá chơi, vui lắm !!!

Vậy sau Stubborn, các bạn đã có kế hoạch cụ thế cho album mới  và những hoạt động khác của band chưa?
Sắp tới trong tháng 4.2018 7UPPERCUTS sẽ release debut album “SUMMER JAM” do FIRST & LAST RECORDS phát hành. Album gồm 9 track, mấy phen có thể nghe full stream album ở trên Youtube hoặc nghe trên Bandcamp của band nhạc – 7uppercuts.bandcamp.com.
Chung với đó là đĩa CD, merchandise của 7UPPERCUTS sẽ ra bán luôn. Nếu thấy hay thì các bạn hãy mua CD và merch nhen, điều này rất có ý nghĩa đối với nghệ sỹ. Thank youuuu!
Tiếp đó là 7UPPERCUTS sẽ đi tour diễn ENDLESS TRIP do SCHOOL OF MOSH đầu têu cùng các anh em nghệ sỹ trong và ngoài nước. Tới chơi nha mấy phen !!! Sẽ rất là vui đó nha muahahaaaaa.
Nghĩ quài hết cái chia sẻ rồi, mấy bạn tui có thể dô Facebook hoặc Instagram của 7UPPERCUTS để theo dõi update sắp tới chi tiết nha. Thank you verynhiu RockPassion! 
7UPPERCUTS
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/7uppercuts/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCe7XyNOSD4qyBAoNyFNxc8g
Instagram: https://www.instagram.com/7uppercuts/

The post 7UPPERCUTS – Phá phách Sài Gòn với tinh thần pop-punk tươi mới appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
RainEditor <![CDATA[Bước ra ánh sáng từ những cuộc thi các ban nhạc]]> http://rockpassion.vn/?p=32825 2018-03-23T06:37:42Z 2018-03-23T06:18:09Z (RockPassion.vn) – Chơi với tất cả đam mê và muốn được thể hiện mình trên một sân khấu lớn, đó là điều mà bất cứ ban nhạc nào đều hướng đến. Một cuộc thi dành riêng cho các ban nhạc chính là một trong những cơ hội rất hữu ích để các band có thể bước […]

The post Bước ra ánh sáng từ những cuộc thi các ban nhạc appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.vn) – Chơi với tất cả đam mê và muốn được thể hiện mình trên một sân khấu lớn, đó là điều mà bất cứ ban nhạc nào đều hướng đến. Một cuộc thi dành riêng cho các ban nhạc chính là một trong những cơ hội rất hữu ích để các band có thể bước ra ánh sáng và mang âm nhạc của mình đến gần hơn với công chúng, đúng hơn là để nói: Chúng tôi là ai!

Còn nhớ vòng chung kết một cuộc thi các ban nhạc năm 2008, Tiger Rock Your Passion đã tạo lên một làn gió mới, một cơn “địa chấn” thực sự với cái tên Ngũ Cung cùng chất liệu âm nhạc thực sự khác biệt thời điểm đó. Đánh bại hàng loạt những cái tên nặng ký như Titanium, Silent, hay UnlimiteD – ban nhạc tuy nhận giải ba những lại dành được giải ban nhạc được khán giả yêu thích nhất của cuộc thi, Ngũ Cung mới là cái tên dành chiến thắng chung cuộc. Bằng lối chơi kỹ thuật, chất liệu âm nhạc khác biệt, cả phong cách trình diễn cuốn hút đã mở ra một chương mới cho một ban nhạc còn rất non trẻ thời điểm đó để bây giờ, họ là một trong những ban nhạc hiếm hoi có quản lý và một hướng đi lâu dài của rock Việt.

Ngũ Cung – Một hình ảnh đại diện cho thành công của một ban nhạc sau cuộc thi

Sau cuộc thi này, Ngũ Cung là cái tên bứt phá nhất và đó cũng là cơ hội để cho ban nhạc phát triển khi hiệu ứng sau cuộc thi thực sự rất đáng chú ý: lượng fans đông đảo, âm nhạc có điểm nhấn và hút người nghe. Nhiều cơ hội lưu diễn cùng một album và được biết đến ngày một nhiều hơn ở mỗi sân khấu ban nhạc xuất hiện.

“Kinh nghiệm của chúng tôi để thành công trong một cuộc thi là coi cuộc thi như một công việc nghiêm túc, lao động nghệ thuật nghiêm túc, từ sự nghiêm túc trong công việc chắc chắn các bạn sẽ thành công. Chúng tôi luôn tôn trọng tất cả các đối thủ trong “cuộc chơi nghiêm túc đó” và khi bạn biết tôn trọng đối thủ thì bạn sẽ biết cách vượt qua họ như thế nào. Hiện một số ban nhạc dự thi đang rất tích cực tập luyện tại Guitarplus và chúng tôi cũng có những góp ý chia sẻ để các bạn ấy hoàn thiện hơn khi đứng trên sân khấu.” – Guitarist Trần Thắng của Ngũ Cung chia sẻ những kinh nghiệm quý giá cho các ban nhạc khi tham gia các cuộc thi âm nhạc.

Trong nhóm ban nhạc rock tham gia các cuộc thi Tiger Translate “Battle of the Band” 2012 và 2013, Oringchains và Parasite là 2 cái tên lần lượt được xướng tên trong 2 năm liền, đặc biệt khi Parasite có một cơ hội rất lớn khi được đứng chung sân khấu với Lacuna Coil – một gothic metal band lừng danh nước Ý.

Parasite – Quán quân Tiger Translate 2013

“Parasite thi chương trình năm đó ko phải vì giải thưởng mà là thi vì đam mê, muốn thể hiện mình làm được điều gì và có cống hiến gì đó cho cộng đồng rock Việt Nam. Đây là lời nói thật lòng của Parasite chứ ko phải vì ban nhạc đã là quán quân mà buông ra được những lời nói nghe có vẻ trên trời vì chắc chắn một điều là trong cuộc thi vừa rồi có rất nhiều ban nhạc “cao thủ” tham gia, và Parasite may mắn có được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả mới dành được giải thưởng đó.” – Kan, guitarist Parasite.

“Dành ngôi vị quán quân thực sự không ngờ tới với Parasite và cái cảm giác được đứng chung sân khấu và đặc biệt nhất là hát chung với một ban nhạc lớn của làng rock Thế giới như Lacuna Coil thì đến tận bây giờ vẫn không tin là sự thật. Đó là một cơ hội lớn và sau cuộc thi, Parasite đã có một khoảng thời gian dài loay hoay với bế tắc cho đến năm nay, 2018, Parasite mới đủ tự tin để có thể trở lại. Parasite đã có những kế hoạch cho riêng mình như cùng nhau ra album, music video và cố gắng để có hướng đi vững trãi hơn, ngày một chín chắn hơn trong âm nhạc. – Những chia sẻ từ Quỳnh Anh, leader/vocal của Parasite

Parasite 2018

“Trướcc khi tham gia cuộc thi Tiger Translate 2012, Oringchains không xác định sẽ chơi nhạc ở trình độ cao, chỉ nghĩ là chơi cho vui. Nhưng từ lúc tham gia cuộc thi, band đặt cho mình một thái độ chơi nhạc, làm nhạc nghiêm túc hơn, chuyên nghiệp hơn. Từ đó mà trình độ và tư duy âm nhạc cũng phát triển hơn nhiều. Với các ban nhạc trẻ, hãy tập, tập và tập thật nhiều, dám làm điều khó mà trước đây mình nghĩ không làm được.” – Oringchains

Cơ hội luôn đến với các ban nhạc khi tham gia các cuộc thi âm nhạc. Ngoài việc được trau dồi về chuyên môn bằng sự cọ sát và tư vấn từ các nhạc sỹ, ban giám khảo các cuộc thi, ban nhạc phải biết nắm bắt thị hiếu người nghe cũng như tìm hướng đi cho riêng mình để đến gần hơn với công chúng yêu nhạc, đặc biệt là nhạc rock, một thể loại khá kén người nghe.

Theo dõi cuộc thi này, chúng tôi đã thay một gương mặt quen thuộc đã đăng ký tham gia là Wild Shadow, một band chơi heavy metal đến từ thành phố Hồ Chí Minh. “Chúng tôi muốn truyền tải âm nhạc của mình tới gần hơn với khán giả và những cuộc thi như The Band by Vinaphone sắp tới đây rất hữu ích đối với Wild Shadow. Tuy thành lập cũng lâu nhưng chưa có nhiều cơ hội để thể hiện mình, band muốn trải nghiệm cảm giác khi đứng trên một sân khấu lớn và đã chuẩn bị sẵn sàng khi đăng ký tham gia cuộc thi các ban nhạc sắp tới đây. Về âm nhạc thì band không lo ngại với một số sáng tác của band cũng sẽ được trình diễn, và vì cũng đứng sân khấu nhiều rồi, chỉ mong rock không bị kỳ thị.” – Những chia sẻ từ Wild Shadow.

Wild Shadow

Một ứng viên khá nặng ký là Phác Họa Xanh, một dự án âm nhạc của Trần Việt Phương – trưởng nhóm của Final Stage ngày nào. Ban nhạc với các thành viên kỳ cựu này đã phát hành một EP Album cùng tên năm 2016 với 4 sáng tác alternative rock. Với Phác Họa Xanh, họ tìm kiếm điều gì ở những sân chơi như thế, một cuộc thi dành cho các ban nhạc.

“Đến với sân chơi với quy mô lớn như The Band by Vinaphone, Phác Họa Xanh đã tăng số lượng các buổi tập luyện để chuẩn bị kỹ lưỡng về kỹ thuật, phối khí và phong cách cho các sáng tác của mình. Với đội hình mới và trẻ trung, ban nhạc cũng đang thử nghiệm các chất liệu âm nhạc hiện đại vào các tác phẩm mới của mình. Phác Họa Xanh sẽ trình bầy các tác phẩm đã ra mắt và các tác phẩm mới trong EP 2 dự kiến sẽ phát trong năm nay.” – Guitarist, trưởng nhóm Trần Việt Phương chia sẻ.

Phác Họa Xanh – Streetstyle 2018

Âm nhạc mang hơi thở của thời đại và bản sắc của chính những người làm ra nó, các ban nhạc cần tiếp cận những cơ hội để thể hiện và các cuộc thi chính là một cách tiệm cận dễ tìm đến nhất. The Band by Vinaphone, một cuộc thi tìm kiếm các ban nhạc toàn quốc được khởi xướng và thực hiện bởi nhà sản xuất nhiều show diễn lớn, đặc biệt là rockstorm từng gây tiếng vang suốt mời thời gian dài. Đây là sân chơi sôi động dành cho giới trẻ, được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 4 đêm diễn live trực tiếp trên khấu trước hàng ngàn khán giả cùng những điều kiện tốt nhất để các ban nhạc tỏa sáng và phát huy tài năng của mình trên con đường nghệ thuật. Thông tin chi tiết về cuộc thi này, các bạn có thể tham khảo tại website của cuộc thi theo địa chỉ www.theband.vinaphone.com.vn

Theo như Rockpassion cập nhật, có nhiều band cũng đang “đứng ngồi không yên” để chuẩn bị những gì tốt nhất trước khi tham gia cuộc chinh phục mới và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật. Cơ hội luôn được chia đều và với các ban nhạc rock Việt, cuộc thi dành cho các ban nhạc là một trong những cơ hội tốt nhất để các ban nhạc rock bước ra ánh sáng và chơi hết mình để nói: chúng tôi là ai.

The post Bước ra ánh sáng từ những cuộc thi các ban nhạc appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
RainEditor <![CDATA[Ra mắt sân chơi mới dành cho các ban nhạc Việt]]> http://rockpassion.vn/?p=32815 2018-03-13T05:03:55Z 2018-03-13T04:54:25Z (RockPassion.vn) – Sáng ngày 12/3 vừa qua tại Trung tâm văn hóa Pháp, The Band by Vinaphone, một sân chơi âm nhạc mới và hấp dẫn dành riêng cho các ban nhạc, nhóm nhạc Việt Nam đã chính thức được ra mắt trước báo giới. Góp mặt trên ghế khách mời có Ngũ Cung, Funky […]

The post Ra mắt sân chơi mới dành cho các ban nhạc Việt appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.vn) – Sáng ngày 12/3 vừa qua tại Trung tâm văn hóa Pháp, The Band by Vinaphone, một sân chơi âm nhạc mới và hấp dẫn dành riêng cho các ban nhạc, nhóm nhạc Việt Nam đã chính thức được ra mắt trước báo giới. Góp mặt trên ghế khách mời có Ngũ Cung, Funky Smoke và Oplus.

Poster chính thức của The Band by Vinaphone

Cuộc thi tìm kiếm ban nhạc, nhóm nhạc toàn quốc 2018 The Band by Vinaphone gồm 4 vòng thi. Vòng đầu kéo dài từ 12/3 – 12/4, các thí sinh gửi video clip đến BTC với yêu cầu clip không được can thiệp kỹ thuật, để ở dạng nguyên bản. Những thí sinh được lựa chọn sẽ bước tiếp vòng hai, nơi họ so tài trực tiếp trên sân khấu hoành tráng tại 3 khu vực Bắc – Trung – Nam. Tiếp đó, BTC sẽ chọn ra 6 ban nhạc, nhóm nhạc xuất sắc để tham gia vòng chung khảo khu vực. Hai ban nhạc, nhóm nhạc có kết quả tốt nhất vòng khu vực sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc. Thời gian tổ chức vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 5/ tại TP.HCM. Mỗi ban nhạc, nhóm thí sinh thể hiện live trực tiếp 02 tác phẩm dự thi trên sân khấu, tổng thời gian thực hiện 02 tác phẩm dài không quá 10 phút.

Đối tượng đủ điều kiện tham gia The Band by Vinaphone là các ban nhạc, nhóm nhạc Việt Nam đang sinh sống trong nước hoặc nước ngoài yêu thích âm nhạc, có khả năng sáng tác, ca hát và biểu diễn. Mỗi ban nhạc, nhóm nhạc có tối thiểu 02 người trở lên và không quá 10 người trong các độ tuổi từ 16 đến 45.

Những người trực tiếp “cầm cân nảy mực” trong cuộc thi này gồm ngoài các nhạc sĩ phụ trách về chuyên môn như Lê Minh Sơn, nhạc sĩ Dương Cầm, biên đạo múa Trần Ly Ly cũng góp mặt cho vị trí tư vấn, định hướng phong cách trình diễn trên sân khấu của các ban nhạc, nhóm nhạc. Với tư cách trưởng BGK, nhạc sĩ Lê Minh Sơn khẳng định cuộc thi sẽ được tổ chức trên tinh thần “trong sáng và quyết liệt”. Ngoài những danh vị lớn nhất cho các ban nhạc trong cuộc thi do BGK quyết định sẽ có một giải thưởng mang tên “Truyền cảm hứng” dành cho ban nhạc tạo ra được sức hút lớn, tạo trending cho khán giả Việt Nam.

Điểm đặc biệt nhất của cuộc thi âm nhạc này dành cho các ban nhạc, nhóm nhạc chiến thắng, ngoài giải thưởng giá trị bằng tiền mặt, danh vị cao nhất của cuộc thi sẽ được Ban tổ chức đầu tư sản xuất và phát hành album đầu tay, trở thành gương mặt đại diện cho Vinaphone, xuất hiện trên toàn bộ các kênh truyền thông của đơn vị tổ chức như TVC, banner quảng cáo online, offline, đồng thời sẽ có cơ hội tham gia góp mặt trên những sân khấu nghệ thuật lớn được tổ chức và sản xuất bởi Vinaphone và IB Group Việt Nam. Đây là cuộc thi đầu tiên và duy nhất tạo nên những giá trị cốt lõi hướng đến hỗ trợ thí sinh xây dựng hình ảnh và phát triển chuyên môn bởi có đam mê chơi nhạc nhưng phát triển cái đam mê nó như thế nào, một hướng đi ra sao thì hầu hết các ban nhạc đều thiếu. Các bạn biết phải làm gì chứ?

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi: 12/3/2018 – 12/4/2018

Vòng sơ khảo và chung khảo khu vực miền bắc: 21/4/2018

Vòng sơ khảo và chung khảo khu vực miền trung: 28/4/2018

Vòng sơ khảo và chung khảo khu vực miền nam: 5/5/2018

Chung kết toàn quốc: 6/5/2018

Thông tin chi tiết:

Website: theband.vinaphone.com.vn

The post Ra mắt sân chơi mới dành cho các ban nhạc Việt appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
RainEditor <![CDATA[Chú bé guitarist Hạc San phát hành album solo]]> http://rockpassion.vn/?p=32800 2018-02-01T09:40:16Z 2018-02-01T05:15:08Z (Rockpassion.vn) – Ngày 29/1 vừa qua, làng rock Việt được thổi một làn gió mới, một sản phẩm âm nhạc mới với album instrumental “Xuân hạ thu đông… rồi lại xuân” phát hành bởi Dz, guitarist của Hạc San. Tracklist của “Xuân hạ thu đông… rồi lại xuân”  gồm 5 track được Dz thu âm trong 5 […]

The post Chú bé guitarist Hạc San phát hành album solo appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(Rockpassion.vn) – Ngày 29/1 vừa qua, làng rock Việt được thổi một làn gió mới, một sản phẩm âm nhạc mới với album instrumental “Xuân hạ thu đông… rồi lại xuân” phát hành bởi Dz, guitarist của Hạc San.

“Xuân hạ thu đông… rồi lại xuân”

Tracklist của “Xuân hạ thu đông… rồi lại xuân”  gồm 5 track được Dz thu âm trong 5 ngày liên tục vào những ngày đầu năm 2018 với 5 bài hát theo chủ đề 4 mùa. Album hòa tấu guitar dựa trên các tác phẩm của một số nhạc sĩ nổi tiếng Việt Nam như “Một ngày mùa đông” – Bảo Chấn, “Thì thầm mùa xuân” – Ngọc Châu, …

“4 mùa quanh năm cũng như con người, có lên có xuống, có nóng có lạnh, có lúc khắc nghiệt có lúc ôn hoà, là một vòng lặp nhưng luôn có những bất ngờ. Album là album hoà tấu guitar đầu tay của mình, có đúng có sai, nhưng là tiếng nói chân thành của mình qua cây đàn guitar. Món quà này Dz xin dành tặng cho tất cả mọi người như một món quà đầu năm, nhằm chia sẻ tình yêu guitar tới nhiều người hơn đồng thời là sự tri ân tới các nhạc sĩ tài hoa đã mang lại nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ. Album gồm 5 bản hoà tấu với chủ đề 4 mùa được mình phối khí lại theo phong cách metal và thể hiện bởi tiếng đàn guitar. Mong nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của các bạn. – Dz, guitarist của Hạc San chia sẻ.

Dz – guitarist của Hạc San với “Xuân hạ thu đông…rồi lại xuân”

Guitar instrumental album “Xuân hạ thu đông… rồi lại xuân” được in với số lượng hạn chế theo dạng quà tặng dành cho fans hâm mộ, những người đã và đang yêu thích cũng như cổ vũ cho suốt chặng đường hoạt động âm nhạc của Dz cũng như ban nhạc của anh, Hạc San.

Album hòa tấu “Xuân hạ thu đông… rồi lại xuân” được phát hành gồm 3 packages để nghe gồm bản Special Edition dưới dạng postcard kèm password để dành tặng cho những người thân thiết; bản Online streaming pack dành tặng cho những ai thích nghe online qua các trang nghe nhạc trực tuyến và bản thu Mp3 download pack dành tặng cho tất cả mọi người muốn lưu lại Album “Xuân hạ thu đông.. rồi lại xuân” trên device của mình như máy tính, mp3 player hay smartphone.

Nghe nói Hà Nội đang lạnh. Có chút nhớ nhà :D——————————————————–Dzũng – "Xuân hạ thu đông… rồi lại xuân" now available:► ONLINE STREAMING: • NhacCuaTui: goo.gl/rxHbMP• SoundCloud: goo.gl/s9bgBz• Youtube: goo.gl/HKU2yo► MP3 DOWNLOAD:• Free download @ website: www.dzung.vn• Package: 5 tracks mp3 320kbps + album artwork (JPG)► SPECIAL EDITION [Password required]• Package chỉ dành cho bạn bè và người thân với tấm postcard kèm theo password để download phiên bản đặc biệt.• Download @ website: www.dzung.vn• Package: 5 tracks WAV 24bit-48kHz, 5 tracks MP3 320kbps, Stories (PDF), Design (Postcard+poster), Cover (JPG+PDF), Special Thanks.—————————————————–Credit:- Mixed & mastered by Trác Ngọc Lĩnh- Photography by Nguyễn An Vịnh- Produced by Dz- Arranged & performed by Dz- Recorded by Dz- Artwork & design by Dz—————————————————–• Website: www.dzung.vn• Facebook: www.facebook.com/dzung.pham• Instagram: www.instagram.com/dzungfam• Soundcloud: www.soundcloud.com/dzung-pham

Người đăng: Dung Pham vào 31 Tháng 1 2018

Các bạn có thể nghe online và downloada toàn bộ các track của album “Xuân hạ thu đông… rồi lại xuân” tại đây hoặc Online Streaming trên SoundCloud, YoutubeNhaccuatui.

Dz – “Xuân hạ thu đông… rồi lại xuân

– Mixed & mastered by Trác Ngọc Lĩnh
– Photography by Nguyễn An Vịnh
– Produced by Dz
– Arranged & performed by Dz
– Recorded by Dz
– Artwork & design by Dz
—————————————————–
• Website: www.dzung.vn
• Facebook: www.facebook.com/dzung.pham
• Instagram: www.instagram.com/dzungfam
• Soundcloud: www.soundcloud.com/dzung-pham

The post Chú bé guitarist Hạc San phát hành album solo appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Đạt Phan https://www.facebook.com/dat.ruoy <![CDATA[The A Plan ra mắt single thứ 2 “Sài Gòn Mùa Xuân”]]> http://rockpassion.vn/?p=32791 2018-01-04T10:43:05Z 2018-01-04T10:38:19Z (RockPassion.Vn) – Bài hát là tâm trạng nô nức đón xuân và cũng là lời chúc mừng năm mới của các thành viên The A Plan dành tặng các bạn khán giả.  The A-Plan Đã lâu lắm rồi mới thấy một gương mặt mới đầy “sức hút” xuất hiện trên thị trường nhạc Rock Việt […]

The post The A Plan ra mắt single thứ 2 “Sài Gòn Mùa Xuân” appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.Vn) – Bài hát là tâm trạng nô nức đón xuân và cũng là lời chúc mừng năm mới của các thành viên The A Plan dành tặng các bạn khán giả. 

The A-Plan

Đã lâu lắm rồi mới thấy một gương mặt mới đầy “sức hút” xuất hiện trên thị trường nhạc Rock Việt Nam. The A Plan là ban nhạc theo dòng alternative rock, mới thành lập giữa năm 2016 tại Sài Gòn sôi động. Ban nhạc gồm những thành viên trẻ cực kỳ nhiệt huyết và tràn đầy đam mê tình yêu nhạc rock.

Tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng ban nhạc đã dần định hướng được phong cách riêng và có họ hướng tới sự khác biệt và sâu sắc trong âm nhạc.

 

Một lần nữa, The A Plan gây ấn tượng với lời nhạc cực kỳ “trẻ” và mang đậm không khí tết. Đã lâu lắm rồi mới có một ban nhạc rock mang đến không khí rộn ràng cho cộng đồng rock Việt như dịp 2018 tới. Năm 2018 có số 8 đại diện cho transformation. Hi vọng sẽ nhìn thấy The A Plan và cộng đồng Rock Việt biến hoá trong năm mới này.

Lyrics:

Nghe mùa xuân mới đang về quanh đây

Hoa lá bay hồn mê say

Kìa Sài Gòn đã thay màu áo mới

Thắm tươi!

Nắng xuân bừng sáng khắp muôn nơi…

Cất tiếng hát nâng ly mừng năm mới

Ấm áp phút chung vui bạn ơi

Xoá hết những âu lo và quên hết đi ưu phiền

Chúc Tết mới an vui hạnh phúc tới

Đôi tim yêu bên nhau không rời

Chúc những khát khao hy vọng năm mới sẽ thành công

Sài Gòn mùa xuân tuyệt vời

Hãy về đón Tết bên người thân thương

Chia sớt nỗi buồn tha phương

Đếm từng khoảnh khắc giao thừa đang tới

Khắp nơi

Pháo hoa bừng sáng trên bầu trời…

Lòng phơi phới, ngày xuân tới

Vội vàng những chuyến xe nối đuôi nhau

Về quê ta, bình yên quá

Mặt trời không lên – debut single của ban nhạc

Khi hỏi ban nhạc vì sao lại có quyết định đi theo dòng nhạc Alternative rock, Bun Nguyễn chia sẻ rằng đây cũng là hướng đi riêng, đầy thách thức vì ở Việt Nam, vốn ít ban nhạc dám đi theo dòng nhạc này. Tuy nhiên hướng đi mới mẻ này cũng thể hiện đam mê và ý chí hừng hực của các tân binh trẻ.

The post The A Plan ra mắt single thứ 2 “Sài Gòn Mùa Xuân” appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Đạt Phan https://www.facebook.com/dat.ruoy <![CDATA[Đếm ngược từng ngày chờ đón gã khổng lồ của Extreme Metal Pháp – Benighted]]> http://rockpassion.vn/?p=32782 2017-11-21T11:06:53Z 2017-11-21T11:06:53Z (RockPassion.Vn) – Với mục đích quảng bá cho album mới ra mắt Necrobreed, Benighted – ban nhạc death-grind tới từ nước Pháp sẽ chọn Hà Nội làm điểm hạ cánh đầu tiên tại Đông Nam Á. Vào ngày 26/11, Benighted hứa hẹn sẽ cùng 3 local band là Bloodshed, Revenants và Windrunner huỷ diệt thánh địa Hanoi […]

The post Đếm ngược từng ngày chờ đón gã khổng lồ của Extreme Metal Pháp – Benighted appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.Vn) – Với mục đích quảng bá cho album mới ra mắt Necrobreed, Benighted – ban nhạc death-grind tới từ nước Pháp sẽ chọn Hà Nội làm điểm hạ cánh đầu tiên tại Đông Nam Á. Vào ngày 26/11, Benighted hứa hẹn sẽ cùng 3 local band là Bloodshed, Revenants và Windrunner huỷ diệt thánh địa Hanoi Rock City.

Poster chính thức của đêm nhạc

Đã gần 5 năm kể từ khi Northern Singularity đưa về Hà Nội tượng đài black metal Nargaroth từ nước Đức xa xôi. Tháng 11 tới đây, Develhope Records, Hanoi Scream Metal và 71collective hân hạnh mang đến gã khổng lồ tiếp theo trong làng extreme metal thế giới.

Thời gian: 19:00-23:00, Chủ Nhật, ngày 26 tháng 11 năm 2017
Địa điểm: Hanoi Rock City, 27/52 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội
Vé:
1. Mua trước (Advance): 200k
2. Tại cửa: 250k
3. Combo Vé Advance + Tshirt Benighted Asia Tour Official: 500k (chỉ bán tại Gratoner, Bụi Store và online), số lượng có hạn.

VÉ ONLINE: http://goo.gl/Cku354
http://goo.gl/9f3Cfd

The post Đếm ngược từng ngày chờ đón gã khổng lồ của Extreme Metal Pháp – Benighted appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Đạt Phan https://www.facebook.com/dat.ruoy <![CDATA[Cá Hồi Hoang giới thiệu MV “Nhà 9A”]]> http://rockpassion.vn/?p=32460 2017-03-07T13:00:16Z 2017-03-07T12:40:01Z (RockPassion.Vn) – Ban nhạc indie rock của TP Hồ Chí Minh vừa chính thức giới thiệu MV mới nhất cho ca khúc “Nhà 9A” của mình. “Hãy chia sẻ nếu bạn cũng đã từng có một nơi gọi là nhà, nơi bắt đầu cho những giấc mơ giấy chắp cánh bay, nơi mà mỗi chúng […]

The post Cá Hồi Hoang giới thiệu MV “Nhà 9A” appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.Vn) – Ban nhạc indie rock của TP Hồ Chí Minh vừa chính thức giới thiệu MV mới nhất cho ca khúc “Nhà 9A” của mình.

“Hãy chia sẻ nếu bạn cũng đã từng có một nơi gọi là nhà, nơi bắt đầu cho những giấc mơ giấy chắp cánh bay, nơi mà mỗi chúng ta luôn trân trọng và hướng về”

– Luke, Ming, Leo, Pome

Cá Hồi Hoang bao gồm 4 thành viên với hai thành viên đồng sáng lập là Nguyễn Viết Thành (frontman, multi-instrumentalist), Nguyễn Thanh Minh (trưởng nhóm, guitarist, hát bè) và hai thành viên mới tham gia gần đây là Bùi Khắc Đạt (bassist) và Lê Đặng Hiếu (guitarist, sáng tác). Cá Hồi Hoang được thành lập vào tháng 9 năm 2013, sau khi ban nhạc đầu tiên của Thành và Minh là Dép Tổ Ong ngừng hoạt động.

Ca khúc Nhà 9A là một trong những sáng tác của Thành Luke – frontman của ban nhạc, nằm trong album Giấc mơ giấy – album thứ 2 của Cá Hồi Hoang. Thành Luke sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt nhưng chủ yếu anh làm việc với vai trò là một nhà sản xuất âm nhạc tại Sài Gòn. Bài hát ‘Nhà 9A’ được viết những ý tưởng đầu tiên trong một lần Thành về thăm nhà. Và khi thấy những món đồ thân thuộc, những thứ vật dụng trong phòng mình, những chồng sách vở, truyện tranh, đồ chơi thời tuổi thơ…tất cả đều đã biến mất, được mẹ cho đi hết rồi. Thành lúc ấy tất nhiên rất buồn nhưng cũng không trách cứ mẹ, bởi vì thực sự những món đồ đó để lại chỉ thêm chật nhà chứ cũng không dùng làm gì cả.

Lúc đó chợt nghĩ đến cảnh hàng ngày lăn lộn với cuộc sống đông đúc, bị kẹt cuốn theo nhịp sống nhanh chóng nơi Sài Gòn rộng lớn, nơi mà mỗi ngày có quá nhiều thứ phải làm và lo toan. Thành cảm thấy mọi thứ trôi qua quá nhanh, và chợt nhìn lại bản thân mình cũng đã già đi nhanh quá. Và anh muốn níu giữ những năm tháng xưa, thông qua bài hát này, trên nền điệu Valse nhẹ nhàng, buồn man mác nhưng mang nhiều cảm xúc kìm nén đang chực chờ được giải tỏa. Và ‘Nhà 9A’ ra đời, Music Video của bài hát này sẽ được ban nhạc tung ra vào ngày 06 tháng 03 năm 2017.

Ca Hoi Hoang (logo)

Sau hơn 4 năm hoạt động, Cá Hồi Hoang đã phát hành được tổng cộng 2 album và hàng loạt single. MV. Họ là một trong những ban nhạc indie rock hoạt động năng nổ nhất trong khoảng hơn 2 năm đổ lại đây. Ban nhạc cũng đã tự tổ chức được một vài tour lưu diễn với những điểm dừng chân như Đà Lạt, Hà Nội.

Với chất nhạc indie pop nhẹ nhàng và ca từ trong sáng, mơ mộng, Cá Hồi Hoang đã dành được tình cảm yêu mến đặc biệt từ các bạn trẻ yêu nhạc.

The post Cá Hồi Hoang giới thiệu MV “Nhà 9A” appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0