RockPassion.Vn – Cộng đồng Rock Việt Nam Cộng đồng nhạc Rock lớn nhất Việt Nam 2017-10-02T11:37:29Z http://rockpassion.vn/feed/atom/ WordPress Đạt Phan https://www.facebook.com/dat.ruoy <![CDATA[Cá Hồi Hoang giới thiệu MV “Nhà 9A”]]> http://rockpassion.vn/?p=32460 2017-03-07T13:00:16Z 2017-03-07T12:40:01Z (RockPassion.Vn) – Ban nhạc indie rock của TP Hồ Chí Minh vừa chính thức giới thiệu MV mới nhất cho ca khúc “Nhà 9A” của mình. “Hãy chia sẻ nếu bạn cũng đã từng có một nơi gọi là nhà, nơi bắt đầu cho những giấc mơ giấy chắp cánh bay, nơi mà mỗi chúng […]

The post Cá Hồi Hoang giới thiệu MV “Nhà 9A” appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.Vn) – Ban nhạc indie rock của TP Hồ Chí Minh vừa chính thức giới thiệu MV mới nhất cho ca khúc “Nhà 9A” của mình.

“Hãy chia sẻ nếu bạn cũng đã từng có một nơi gọi là nhà, nơi bắt đầu cho những giấc mơ giấy chắp cánh bay, nơi mà mỗi chúng ta luôn trân trọng và hướng về”

– Luke, Ming, Leo, Pome

Cá Hồi Hoang bao gồm 4 thành viên với hai thành viên đồng sáng lập là Nguyễn Viết Thành (frontman, multi-instrumentalist), Nguyễn Thanh Minh (trưởng nhóm, guitarist, hát bè) và hai thành viên mới tham gia gần đây là Bùi Khắc Đạt (bassist) và Lê Đặng Hiếu (guitarist, sáng tác). Cá Hồi Hoang được thành lập vào tháng 9 năm 2013, sau khi ban nhạc đầu tiên của Thành và Minh là Dép Tổ Ong ngừng hoạt động.

Ca khúc Nhà 9A là một trong những sáng tác của Thành Luke – frontman của ban nhạc, nằm trong album Giấc mơ giấy – album thứ 2 của Cá Hồi Hoang. Thành Luke sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt nhưng chủ yếu anh làm việc với vai trò là một nhà sản xuất âm nhạc tại Sài Gòn. Bài hát ‘Nhà 9A’ được viết những ý tưởng đầu tiên trong một lần Thành về thăm nhà. Và khi thấy những món đồ thân thuộc, những thứ vật dụng trong phòng mình, những chồng sách vở, truyện tranh, đồ chơi thời tuổi thơ…tất cả đều đã biến mất, được mẹ cho đi hết rồi. Thành lúc ấy tất nhiên rất buồn nhưng cũng không trách cứ mẹ, bởi vì thực sự những món đồ đó để lại chỉ thêm chật nhà chứ cũng không dùng làm gì cả.

Lúc đó chợt nghĩ đến cảnh hàng ngày lăn lộn với cuộc sống đông đúc, bị kẹt cuốn theo nhịp sống nhanh chóng nơi Sài Gòn rộng lớn, nơi mà mỗi ngày có quá nhiều thứ phải làm và lo toan. Thành cảm thấy mọi thứ trôi qua quá nhanh, và chợt nhìn lại bản thân mình cũng đã già đi nhanh quá. Và anh muốn níu giữ những năm tháng xưa, thông qua bài hát này, trên nền điệu Valse nhẹ nhàng, buồn man mác nhưng mang nhiều cảm xúc kìm nén đang chực chờ được giải tỏa. Và ‘Nhà 9A’ ra đời, Music Video của bài hát này sẽ được ban nhạc tung ra vào ngày 06 tháng 03 năm 2017.

Ca Hoi Hoang (logo)

Sau hơn 4 năm hoạt động, Cá Hồi Hoang đã phát hành được tổng cộng 2 album và hàng loạt single. MV. Họ là một trong những ban nhạc indie rock hoạt động năng nổ nhất trong khoảng hơn 2 năm đổ lại đây. Ban nhạc cũng đã tự tổ chức được một vài tour lưu diễn với những điểm dừng chân như Đà Lạt, Hà Nội.

Với chất nhạc indie pop nhẹ nhàng và ca từ trong sáng, mơ mộng, Cá Hồi Hoang đã dành được tình cảm yêu mến đặc biệt từ các bạn trẻ yêu nhạc.

The post Cá Hồi Hoang giới thiệu MV “Nhà 9A” appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Đạt Phan https://www.facebook.com/dat.ruoy <![CDATA[Đêm nhạc psychedelic và post-rock tại Rec Room]]> http://rockpassion.vn/?p=32451 2017-02-16T11:09:47Z 2017-02-16T11:02:53Z (RockPassion.Vn) – Ngày 26 tháng 2 tới, khán giả thủ đô sẽ có cơ hội gặp lại ban nhạc indie/psychedelic rock tuyệt với COCC (Sài Gòn) tại Rec Room. Đứng cùng sân khấu với họ sẽ là ban nhạc post rock Spring.Fall.Sea đến từ Thái Lan và hai ban nhạc thủ đô Empty Spaces (prog […]

The post Đêm nhạc psychedelic và post-rock tại Rec Room appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.Vn) – Ngày 26 tháng 2 tới, khán giả thủ đô sẽ có cơ hội gặp lại ban nhạc indie/psychedelic rock tuyệt với COCC (Sài Gòn) tại Rec Room. Đứng cùng sân khấu với họ sẽ là ban nhạc post rock Spring.Fall.Sea đến từ Thái Lan và hai ban nhạc thủ đô Empty Spaces (prog rock) và SquidEye (post-rock)

Đêm nhạc COCC/Spring.Fall.Sea/Empty Spaces/SquidEye

Đêm nhạc COCC/Spring.Fall.Sea/Empty Spaces/SquidEye

Có lẽ đây là lần đầu tiên Hà Nội có một đêm nhạc mang màu sắc chủ đạo là psychedelic và post-rock. COCC (indie/psychedelic rock, Saigon) đã phát hành đĩa CD đầu mang tên “6 Giờ” của họ vào năm 2011. Những câu chuyện trong album kể về những số phận thấp cổ bé họng trong một xã hội tiêu thụ hiện đại. Đã biểu diễn chỉ 2 lần ở Hà Nội, lần này họ quay lại với những bài hát mới toanh từ đĩa CD sắp phát hành vào năm 2017 và mang theo một thành viên mới.

COCC

COCC

Spring.Fall.Sea (post-rock, Thailand) được thành lập vào giữa/cuối năm 2015 ở Bangkok. Ý tưởng thành lập ban nhạc được hình thành sau một quãng thời gian các thành viên quen biết, trò chuyện và nhận ra sự tương đồng về cảm hứng âm nhạc. Sau khi phát hành EP đầu tay mang tên “Deep Down, All Of Them Felt As He Did”, ban nhạc cũng tự tổ chức một tour ở châu Âu (trong đó có 24 show tại 5 nước) và đã biểu diễn ở vài nước châu Á vào vài tháng trước.

Spring.Fall.Sea - ban nhạc post-rock Thái Lan

Spring.Fall.Sea – ban nhạc post-rock Thái Lan

SquidEye (post-rock) là một band tại Hà Nội mới hoạt động được khoảng 1 năm. Có lẽ ai đó vẫn nhớ show cực hay của họ tại Quest 2016 với 1 nhạc sĩ khách chơi “flameophone” đến từ New York. Họ chưa có album nào nhưng đã thu âm một số bài hát live, bạn có thể tìm nghe trên soundcloud hay youtube.

SquidEye tại Quest Festival (ảnh: Quest Festival)

SquidEye tại Quest Festival (ảnh: Quest Festival)

Empty Spaces (psychedelic rock) được thành lập vào năm 2013 và đến nay đã dần trở thành một cái tên quen thuộc đối với khán giả thủ đô. Sau khi phát hành đĩa debut album “Tiến Hóa”, ban nhạc đã nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực từ cộng đồng. Nhũng bài hát của họ nghe thật như chuyến du hành không gian với guitar/keyboard rất yêu thuật và vocal rất tuyệt vời. Ban nhạc cũng vừa phát hành một MV cho ca khúc Một cuộc sống khác.

Ban nhạc prog Empty Spaces

Ban nhạc prog Empty Spaces

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào tối chủ nhật, 26 tháng 2 tới tại địa chỉ quen thuộc Rec Room, tầng 20 Hanoi Creative City. Giá vé cho show diễn là 130 ngàn đồng (mua trước) và 150 ngàn đồng (tại cửa).

Bán vé tại các địa điểm cố định:
Bụi Store số 1 ngách 87 ngõ 190 Nguyễn Trãi (0973378605)
Gratoner Coffee and Pub số 63 ngõ 38 Phương Mai (0978146385)
Rec Room tầng 20, số 1 Lơng Yên (từ 16 đến 23 giờ)

The post Đêm nhạc psychedelic và post-rock tại Rec Room appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Đạt Phan https://www.facebook.com/dat.ruoy <![CDATA[Proportions trở lại trong show hardcore cuối năm khỉ]]> http://rockpassion.vn/?p=32440 2017-01-17T11:34:07Z 2017-01-17T11:26:55Z (RockPassion.Vn) – Tối 22 tháng 1 tới, show diễn hardcore cuối cùng Rec Room trong năm nay sẽ diễn ra với sự tham gia của 6 tên tuổi rất đáng chú ý. Cùng với Proportions, show diễn tới còn quy tụ 2 cái tên khác của thủ đô là Windrunner (hardcore), 18+ (nu-metal) và 3 band […]

The post Proportions trở lại trong show hardcore cuối năm khỉ appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.Vn) – Tối 22 tháng 1 tới, show diễn hardcore cuối cùng Rec Room trong năm nay sẽ diễn ra với sự tham gia của 6 tên tuổi rất đáng chú ý.

Show hardcore cuối năm của Rec Room

Show hardcore cuối năm của Rec Room

Cùng với Proportions, show diễn tới còn quy tụ 2 cái tên khác của thủ đô là Windrunner (hardcore), 18+ (nu-metal) và 3 band nhạc khách mời trong khu vực Đông Nam Á gồm Ugoslabier (Thái Lan, melodic hardcore), Ambassardor (alternative, Singapore), Heremod (death metal, Singapore).

Sau khi phát hành EP đầu tay Shadows hồi giữa năm 2014, Proportions đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng yêu thích hardcore trong nước cũng như quốc tế. Tuy nhiên, ban nhạc đã phải tạm dừng hoạt động vì một số lý do cá nhân của các thành viên band. Trong lần trở lại lại, Proportions sẽ giới thiệu một đội hình mới chỉ giữ lại 3 thành viên là Xọt, Trôn và Hói.

Đội hình mới của Proportions: Xọt, Chuối, Trôn, Hentai, Hói.

Đội hình mới của Proportions: Xọt, Chuối, Trôn, Hentai, Hói.

Ugoslabier được thành lập vào năm 2012 trên tàn tích của band Catfight sau khi vocal của band này bị lưu đày ra khỏi Thái lan vì đi ăn xin tại MBK. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, Ugoslabier cho ra đời CD đầu tiên “The Republic Of Ugoslabier”. Đây được đánh giá là CD đã mang đến âm hưởng old school post-hardcore hay nhất, chiến đấu điên cuồng của họ tới nhạc hiện đại.

Ugoslabier - ban nhạc hardcore của Thái Lan

Ugoslabier – ban nhạc hardcore của Thái Lan

Heremod được thành lập vào năm 2013 với Azmann và Thoth 2 thành viên trực thuộc 2 band metal được xem là kinh điển của Singapore – Harvester và Saitan. Ban nhạc, tính đến nay, đã cho phát hành 2 đĩa CD. Họ đã có vài lần thay đổi đội hình tuy nhiên 2 thành viên sáng lập luôn gắn bó với ban nhạc.

Heremoth

Heremod

Cùng với 2 ban nhạc trên, show diễn tới cũng sẽ có mặt của Ambassador – một ban nhạc alternative rock cũng của Singapore và hai đại diện quen thuộc của thủ đô là Windrunner và 18+.

>Ugoslabier / Heremod / Proportions / and others! <<

Thời gian: 19h30 – 23h00, 22 tháng 1, 2017

Địa điểm: Rec Room, tầng 20 Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên, Hà Nội

Vé: 130k (pre-sale) 150k (tại cửa)

Nếu tối 22 tháng 1 tới bạn còn chưa chuẩn bị kế hoạch gì, hãy đến với Rec Room để tận hưởng show nhạc hardcore cuối cùng của năm Bính Thân này.

The post Proportions trở lại trong show hardcore cuối năm khỉ appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Đạt Phan https://www.facebook.com/dat.ruoy <![CDATA[Đôi điều về Nuclear Blast – hãng đĩa metal lớn nhất thế giới]]> http://rockpassion.vn/?p=32432 2017-01-07T13:28:57Z 2017-01-07T13:28:10Z NUCLEAR BLAST là hãng thu âm lớn nhất thế giới. Từ một hãng đĩa của một cá nhân được thành lập tại 1 thị trấn nhỏ của Đức, sau nhiều năm thăng trầm, Nuclear Blast đến giờ được coi là mái nhà lớn nhất cho những ban nhạc Metal sừng sỏ thế giới. Quay trở […]

The post Đôi điều về Nuclear Blast – hãng đĩa metal lớn nhất thế giới appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
NUCLEAR BLAST là hãng thu âm lớn nhất thế giới. Từ một hãng đĩa của một cá nhân được thành lập tại 1 thị trấn nhỏ của Đức, sau nhiều năm thăng trầm, Nuclear Blast đến giờ được coi là mái nhà lớn nhất cho những ban nhạc Metal sừng sỏ thế giới.

Trụ sở Nuclear Blast - ngôi nhà chung của vô số ban nhạc metal tên tuổi

Trụ sở Nuclear Blast – ngôi nhà chung của vô số ban nhạc metal tên tuổi

Quay trở lại lịch sử, người ta vẫn luôn thắc mắc vì sao Nuclear Blast lại trở thành 1 hãng thu âm khổng lồ như vậy. Xuất phát điểm khó khăn, người sáng lập Nuclear Blast, Markus Staiger chỉ là một thanh niên chưa tới 20 tuổi, không có kinh nghiệm thương trường, cũng không có kinh nghiệm về phòng thu, càng không có nhiều mối quan hệ trong thế giới Metal ngày ấy, anh thành lập Nuclear Blast, dĩ nhiên ngoài việc kinh doanh, thì hoàn toàn vì sự khao khát truyền bá thứ âm nhạc này.

Có thể là may mắn, khi Markus Staiger được Slatko Dolic (hãng Gore Records) tiến cử làm hợp đồng phát hành cho 1 số band vào năm 1990 như Macabre, Incubus, Brutality… Đây là những phát hành bước ngoặt cho Nuclear Blast. Để từ đó, Nuclear Blast đã nhận được hàng trăm hợp đồng phát hành mỗi năm, những năm đầu thập niên 90, chúng ta có thể điểm thấy rằng, tất cả những debut album của những ban nhạc huyền thoại sau đây đều được phát hành bởi Nuclear Blast,
“Subconscious Terror” của Benediction (1990),
“Prophecies of a Dying World” của Revenant (1991),
“Contradictions Collapse” của Meshuggah (1991),
“Like an Everflowing Stream” của Dismember (1991),
“Penetralia” của Hypocrisy (1992),
“Imperial Doom” của Monstrosity (1992),
“Cross the Styx” của Sinister (1992),

Nuclear Blast thời điểm đó đã thực sự trở thành nhà truyền bá Extreme Metal tiêu biểu nhất, bất kỳ nhóm nhạc nào thuộc thể loại Death Metal và Thrash Metal hẳn đều mong muốn gia nhập Nuclear Blast. Đội ngũ làm việc cùng Markus Staiger thời điểm ấy có lẽ là những con người thẩm định tốt nhất, những gì Nuclear Blast lựa chọn để phát hành đều mặc nhiên trở thành những sản phẩm bán chạy trên thị trường băng đĩa.

Ngày 10/1 tới, lần đầu tiên sẽ có một đại diện thuộc biên chế Nuclear Blast tới VN biểu diễn

Ngày 10/1 tới, lần đầu tiên sẽ có một đại diện thuộc biên chế Nuclear Blast tới VN biểu diễn

Nuclear Blast có công lao vĩ đại trong việc truyền bá âm nhạc Extreme Metal khi họ đưa sản phẩm của các ban nhạc đến với mọi cửa hàng băng đĩa, để rồi từ đó, những album bán chạy của N.B. bắt đầu lọt vào danh sách những đĩa đơn hàng đầu nước Đức, ví dụ như album “Erase” của Gorefest năm 1995 xếp hạng thứ 82, album “Enthrone Darkness Triumphant” của Dimmu Borgir xếp hạng thứ 75 năm 1997, hay album “Legacy of Kings” năm 1998 của Hammerfall đứng thứ 15 trong danh sách đĩa bán chạy nhất năm của nước Đức cho đến giờ vẫn là một trong những thành công lớn nhất của hãng đĩa.

Nuclear Blast có được thành công to lớn ấy cũng một phần nhờ đến sự trung thành tuyệt vời từ những người hâm mộ nhạc Metal trên khắp thế giới. Những năm cuối thập niên 90, phần lớn các hãng thu âm trên thế giới bắt đầu vướng vào xu thế tiêu cực của nền âm nhạc đại chúng, đó là những vấn đề thuộc về đĩa CD lậu, sự nở rộ của internet, nhạc mp3, thế nhưng Nuclear Blast không hề suy giảm…

Đỉnh điểm cho sự phát triển của Nuclear Blast diễn ra vào khoảng thời gian 99-2000 khi hãng thu âm bắt đầu có những hợp đồng phát hành đối với những ban nhạc hàng đầu của giới nhạc Rock thời điểm ấy, như Manowar, Stratovarius (thậm chí album Infinite phát hành năm 2000 còn đem lại cho Nuclear Blast kỷ lục về số lượng đĩa bán được tại Phần Lan năm ấy)…

Markus Staiger tặng kỷ niệm chương danh hiệu Đĩa Vàng của Manowar cho 2 anh em Alexander & Markus Bulling - ông chủ của Thư viện Manowar (Hamburg, Đức)

Markus Staiger tặng kỷ niệm chương danh cho thư viện Manowar (Hamburg, Đức)

Đã đến ngày mục tiêu của họ thay đổi, Nuclear Blast sau này (cụ thể là từ những năm đầu 2000 trở về sau) đã không còn chỉ là hãng đĩa độc tôn cho Extreme Metal nữa, họ đã quá phổ thông, quá nổi tiếng để có thể luôn thực hiện các phát hành cho các nhóm Extreme, bởi mỗi thời mỗi khác, thị trường âm nhạc Metal cũng vậy, những năm 2000 là những năm mà ở đâu người ta cũng thấy những sản phẩm của Manowar, Edguy, Nightwish, In Flames, Sonata Artica… Nuclear Blast dĩ nhiên phải phục vụ phần đông người hâm mộ, ban nhạc muốn gia nhập họ, khán giả muốn mua đĩa phát hành bởi họ, và cứ thế Nuclear Blast phát triển theo đúng dòng chảy của thị trường âm nhạc. Bản thân Staiger từng thừa nhận anh đã dấn quá sâu vào con đường này, mọi thứ đã thay đổi, Nuclear không còn là hãng đĩa underground dành cho các nhóm Hardcore Punk, Crossover như những năm 87-88, không còn là dành riêng cho Death hay Thrash như những năm đầu 90, họ bây giờ là hãng đĩa số 1 thế giới, cho mọi dòng nhạc Metal.

Hanoi Scream Metal

The post Đôi điều về Nuclear Blast – hãng đĩa metal lớn nhất thế giới appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Đạt Phan https://www.facebook.com/dat.ruoy <![CDATA[Hanoi Scream Metal – 2 năm nhìn lại]]> http://rockpassion.vn/?p=32413 2016-12-29T12:39:54Z 2016-12-28T04:59:41Z (RockPassion.Vn) – Hanoi Scream Metal đang từng bước trở thành một promoter uy tín về metal nói riêng và heavy music nói chung tại Hà Nội. Ngày 10 tháng 1 tới, nhóm sẽ tổ chức đêm nhạc Rise of the Death – Chapter III kỉ niệm 2 năm hoạt động với sự tham gia của những […]

The post Hanoi Scream Metal – 2 năm nhìn lại appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.Vn) – Hanoi Scream Metal đang từng bước trở thành một promoter uy tín về metal nói riêng và heavy music nói chung tại Hà Nội. Ngày 10 tháng 1 tới, nhóm sẽ tổ chức đêm nhạc Rise of the Death – Chapter III kỉ niệm 2 năm hoạt động với sự tham gia của những tên tuổi chất lượng là Hiss From The Moat (Italia), Hexis (Đan Mạch), Revenge (Indonesia) và 3 ban nhạc của thủ đô. Nhân cơ hội này, hãy cùng RockPassion lắng nghe những chia sẻ từ Nguyễn Thắng và Minh Quân, những thành viên cốt cán của Hanoi Scream Metal về chặng đường 2 năm hoạt động của họ cũng như những thông tin về đêm nhạc đầy hứa hẹn sắp tới.

Hanoi Scream Metal

Hanoi Scream Metal

Xin chào Hanoi Scream Metal (HSM), vậy là đã tròn 2 năm kể từ khi show nhạc đầu tiên group tổ chức, các bạn có thể chia sẻ  câu chuyện về những ngày đầu tiên HSM thành lập với độc giả được không?

Thắng: HSM được manh nha thành lập từ khoảng cuối năm 2014. Khi đó, qua show nhạc sinh nhật của School of Rock và lớp vocal của Sói Đông Lạnh, mình quen được các thành viên của 3 ban nhạc Bloodshed, Reborn và Decode. Đó cũng là những thành viên đầu tiên cùng với mình gây dựng lên HSM sau này. Cụ thể là cả 3 band cùng đứng trên sân khấu trong show nhạc đầu tiên do Group tổ chức – đêm nhạc Rise of the Death vào ngày 25 tháng 1 năm 2015.

Vậy do đâu mà Thắng quyết định thành lập nên HSM, và mục đích ban đầu của các bạn khi thành lập nên promoter này là gì?

Thắng: Trong khoảng thời gian hình thành ý tưởng lập nên HSM, Hà Nội đang khá thiếu những show nhạc cho anh em metalhead. Trước đó, tính riêng ở Hà Nội cũng đang có những sự kiện rất chất lượng như việc Nargaroth đến Hà Nội hay Dawn of Chaos do Northern Singularity tổ chức, hay các sự kiện do những anh em từ trong nam tổ chức như của X-metal hay Saigon Metal Group. Tuy nhiên đến khoảng năm 2014 thì Hà Nội rất thiếu những sân chơi cho anh em metalhead. Trong khi đó cá nhân mình thấy một số ban nhạc tại Hà Nội đã bắt đầu có sáng tác hoặc đã lên ý tưởng được cho những EP và album đầu tay. Và bản thân thấy mình có khả năng làm được và như đã nói ở trên là gặp được một vài anh em cùng chí hướng nên tất cả đã cùng thành lập nên HSM.

Mục đích ban đầu đơn giản là tạo dựng sân chơi cho những người yêu thích metal. Đồng thời là hỗ trợ cho những ban nhạc Việt Nam phát triển và góp phần giới thiệu những ban nhạc quốc tế đến chơi tại Việt Nam hay cụ thể hơn là đến với Hà Nội.

Rise of the Death - show đầu tiên do Hanoi Scream Metal tổ chức

Rise of the Death – show đầu tiên do Hanoi Scream Metal tổ chức

Trong giai đoạn đầu, HSM có gặp nhiều khó khăn không, và cụ thể là những gì?

Thắng: Tất nhiên khi mới thành lập cái gì thì cũng sẽ đều gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên thì cũng may mắn là HSM nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ chính những anh em metalhead hay những tổ chức khác trong giới. Cụ thể là từ những ngày đầu, đồ đạc âm thanh sân khấu còn thiếu thốn. Rất nhiều anh em như anh Kiên Kinesism, anh Trương Mạnh Quân hay Văn Mai của W.A.A.H, Trung Tôn của Windrunner đã hết sức hỗ trợ thiết bị cho các ban nhạc biểu diễn. Các venue như Rec Room, HRC luôn sẵn sàng tạo điều kiện để HSM tổ chức các show nhạc. Các bạn từ Seventy Heptagons luôn giúp đỡ trong mảng thiết kế poster hay những hình ảnh quảng bá sự kiện. Hay anh Sergey giúp đỡ rất nhiều trong việc liên hệ với những ban nhạc quốc tế cũng như khâu tiếp đón họ tại Hà Nội. Một điều không thể không nhắc đến chính là sự đón nhận và phản hồi tích cực từ phía khán giả. Tất cả các show do HSM tổ chức tính đến nay đều có thể coi là thành công, ít nhất đều vượt quá mức dự định của chính mình trước khi thực hiện. Không chỉ khán giả ở thủ đô mà từ nhiều tỉnh thành phía bắc và cả trong miền trung, miền nam ra góp vui. 

Còn nếu để nói cụ thể về khó khăn, có lẽ điều trở ngại lớn nhất lúc ban đầu là tất cả anh em HSM đều có ít kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện hay truyền thông. Điều này cũng dễ hiểu vì tất cả hầu hết đều xuất phát từ anh em đam mê chơi nhạc nên cũng chưa có cơ kinh nghiệm trong những mảng này.

Vậy cụ thể sau 2 năm hoạt động, HSM đã tổ chức được bao nhiêu show nhạc rồi? Và đâu là điều ưng ý nhất mà nhóm thấy mình đã thực hiện được trong suốt 2 năm qua?

Quân: Nếu tính cả show tháng 1 tới thì tổng cộng HSM sẽ tổ chức được 7 chương trình, giới thiệu được kha khá ban nhạc của thủ đô cũng như 6 ban nhạc châu Á tới khán giả. Sắp tới trong Rise of the Death – Chapter 3, sẽ có thêm sự xuất hiện của 2 ban nhạc châu Âu là Hiss from the moat và Hexis, cùng với một đại diện của Indonesia là Revenge tới tham dự. Còn về điều ưng ý nhất, có lẽ là HSM góp phần giúp anh em metalhead Hà Nội có thêm nhiều sân chơi, sinh hoạt đều đặn hơn. 

Các show Hanoi Scream Metal đã tổ chức

Các show Hanoi Scream Metal đã tổ chức

Nhân nhắc tới Rise of the death – Chapter III sắp diễn ra, các bạn có thể chia sẻ thêm về những ban nhạc khách mời của show sắp tới với độc giả được chứ?

Thắng: Về Rise of the death – Chapter III, đây là show diễn lớn nhất mà HSM sẽ làm tính tới thời điểm hiện tại. Ngoài 3 ban nhạc thủ đô đã quen thuộc với anh em là Morning Waits, Windrunner và Bloodshed, 3 ban nhạc sắp tới chắc chắn sẽ đem tới nhiều điều mới lạ và thú vị cho khán giả thủ đô. Việc mời được những cái tên này cũng phải nói là may mắn với HSM. Đầu tiên anh Sergey giới thiệu với nhóm về Hexis, ban nhạc Đan Mạch và HSM ngay lập tức đồng ý tổ chức sự kiện cho họ tại Hà Nội. Trong khoảng thời gian ấy, mình nhận được một lời đề nghị từ Vent Box Production – một promoter uy tín của Singapore về việc Hiss from the moat – ban nhạc thuộc biên chế của hãng đĩa Nuclear Blast. Nhận thấy thời điểm phù hợp với Hexis, HSM đã quyết định mời họ đến Hà Nội. Các ban nhạc thuộc Nuclear Blast thì gần như đã có một sự bảo hành uy tín về mặt chất lượng.

Quân: Nếu Northern Singularity đã từng mời được Nargaroth – một tượng đài của Black Metal tới Hà Nội thì 2 ban nhạc châu Âu sắp tới có thể coi là những biến thể thú vị của Black Metal. Hexis là một ban nhạc Black metal/Hardcore chơi cực kì đương đại với sự thử nghiệm cùng rất nhiều chất liệu mới lạ. Còn band Blackened Deathcore Hiss from the moat lại là những người chơi cực kỳ nặng và kỹ thuật. Đặc biệt là tay trống James Payne, người từng chơi cho Vital Remains và Hour of Penence. Còn Revenge của Indonesia có lẽ là một cái tên còn xa lạ với giới metalhead Việt Nam, tuy nhiên theo những lời chia sẻ từ các ban nhạc Đông Nam Á đã đến Việt Nam biểu diễn, họ là một trong những ban nhạc buộc phải nghe trong giới Extreme Metal của Indonesia. Trong đêm nhạc sắp tới, HSM đặc biệt chú trọng vào chất lượng nhạc cụ và âm thanh để đem tới chất lượng tốt nhất có thể tới khán giả. Một phần đây cũng là yêu cầu từ chính những ban nhạc khi đến tham gia biểu diễn.

Sự kiện Rise of the Death - Chapter III

Sự kiện Rise of the Death – Chapter III

Quay lại với HSM, vậy sau 2 năm hoạt động, các bạn thể chia sẻ những kinh nghiệm khi là một promoter về metal tại Hà Nội, cũng như việc scene metal tại thủ đô có thay đổi nhiều so với khoảng thời gian trước khi HSM xuất hiện không?

Thắng: Thực ra thì HSM cũng hoạt động được chưa lâu, vỏn vẹn mới tròn 2 năm. Ngay từ khi bắt đầu hoạt động, HSM đã tìm hiểu rất nhiều về công việc của một promoter, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước cũng như giao lưu với bạn bè trong khu vực Đông Nam Á. Từ đó, chúng mình cũng tự tìm ra được những điều mà bản thân cảm thấy phù hợp với khả năng cũng như phù hợp với scene nhạc Metal hiện tại ở Hà Nội. Cụ thể, HSM không muốn tổ chức những show diễn mang tính dập khuôn, đồng thời muốn chú tâm vào giới thiệu Metal với nhiều người hơn nữa, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu biết đến dòng nhạc. Mỗi lần tổ chức show, HSM đều muốn có 1 sự sáng tạo mới không event nào giống event nào. Đặc biệt là Rise Of The Death- Chapter III tới đây. HSM cũng muốn giúp các ban nhạc chú trọng hơn vào các khoản như phát hành CD hay merch như phụ kiện, quần áo. Chúng mình rất muốn khuyến khích, cũng như hỗ trợ các band tại Việt Nam chú trọng hơn vào hình thức của những mặt hàng này, đặc biệt là khoản thiết kế, mẫu mã chứ không đơn giản chỉ in logo là xong. Và nhóm cũng đang có một dự định ấp ủ tổ chức một chợ phiên hàng năm chuyên bán đồ merch và CD chính hãng của các ban nhạc Việt Nam cũng như Đông Nam Á tại Hà Nội.

Nếu nhìn lại thì tất nhiên Metal scene ở Hà Nội hiện tại chắc chắn sẽ khác với tầm vài năm trước. Các ban nhạc cũng xuất hiện nhiều hơn, cũng xuất hiện thêm một vài promoter quan tâm đến heavy music. Điều đáng mừng nữa, đối với cá nhân HSM thì là trong khoảng hơn một năm nay, anh em metalhead Hà Nội đã và có thể sẽ có nhiều điều thú vị trước mắt. Ví dụ như quán cafe Gråtoner của anh Trọng trở thành một tụ điểm của anh em. Sắp tới cũng sẽ có một tạp chí giấy được phát hành là Public Pavement cũng với chủ đề về nhạc metal. Trong thời gian tới có thể sẽ xuất hiện một số Indie Records về Metal tại Hà Nội. Có một số shop bán CD và merch cho anh em như U – Ories store. Cá nhân mình thấy những điều này rất quan trọng cho cộng đồng phát triển. Tinh thần support của khán giả cũng tốt hơn. Các nhóm và tổ chức liên quan đến heavy music cũng liên kết chặt chẽ với nhau hơn.

Điều quan trọng scene của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung trở nên mạnh hơn vì đã bắt đầu liên kết được chặt chẽ hơn vói những promoter Đông Nam Á và sắp tới sẽ là châu Âu. Sắp tới HSM cũng muốn ham gia tạo điều kiện giúp một số band của Việt Nam sang giao lưu biểu diễn với anh em Đông Nam Á nếu đủ khả năng.

Vậy cuối cùng, sau 2 năm hoạt động thì HSM còn cảm thấy điều gì chưa hài lòng? Và sắp tới những dự định trong tương lai của nhóm là gì?

Thắng: Tất nhiên vì nhiều nguyên nhân cả khách quan và chủ quan, HSM cảm thấy vẫn còn nhiều điều chưa ưng ý. Dù sao thì tất cả anh em vẫn nhận thấy là tất cả đều đang cố gắng hết mình. Điều này đặc biệt đáng quý vì tất cả đều xác định rõ đây là cuộc chơi dài hơi, không vội được. Trong thời gian tới, HSM sẽ tập trung nhiều hơn vào việc nâng cao chất lượng các show nhạc, chú trọng vào chất lượng ban nhạc hơn là số lượng ban nhạc. Một điều nữa là trong năm tới HSM cũng muốn nhắm vào một vài dòng nhạc như Black Metal, Grindcore, Punk. Vì cá nhân mình để ý thấy scene Black metal , Grindcore,Punk tại một số nước Đông Nam Á rất mạnh. Tuy nhiên thì Việt Nam vẫn chưa phát triển về các dòng nhạc này. Nhưng trước mắt thì điều mà tất cả anh em vẫn đang chú tâm nhất lúc này là chuẩn bị tốt nhất cho show Rise of the Death – Chapter III sắp tới. Dù làm gì thì tôn chỉ của HSM vẫn là phục vụ và thỏa mãn tốt nhất càng nhiều khán giả càng tốt.

Cảm ơn HSM đã bỏ thời gian tham gia vào cuộc phỏng vấn với RockPassion, xin hẹn gặp lại các bạn vào show diễn ngày 10 tháng 1 tới!

Xin chào và cám ơn RockPassion! Hẹn gặp các bạn tại show!

The post Hanoi Scream Metal – 2 năm nhìn lại appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Thư Vĩ <![CDATA[ChristMosh Party 2 – Mosh Your X-mas Up!]]> http://rockpassion.vn/?p=32408 2016-12-21T04:55:07Z 2016-12-21T04:55:07Z (RockPassion.Vn) – The Far East Agency đã chính thức đặt một quả bom đếm ngược từng ngày cho tới Giáng Sinh 2016 với sự kiện Chrismosh Party vol 2, và lần 2 này chắc chắn sẽ hoành tráng và máu lửa hơn nhiều dành cho các bạn trong đêm Giáng Sinh 24/12 tưởng chừng sẽ rất […]

The post ChristMosh Party 2 – Mosh Your X-mas Up! appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.Vn) – The Far East Agency đã chính thức đặt một quả bom đếm ngược từng ngày cho tới Giáng Sinh 2016 với sự kiện Chrismosh Party vol 2, và lần 2 này chắc chắn sẽ hoành tráng và máu lửa hơn nhiều dành cho các bạn trong đêm Giáng Sinh 24/12 tưởng chừng sẽ rất lạnh này.

Hứa hẹn một Giáng Sinh cuồng nhiệt và nổi loạn sẽ không còn nỗi lo sợ một Giáng Sinh lạnh lẽo cô đơn trong năm nay nữa! Một khi bạn bước vào vòng Pit thì bạn đã là một phần của đại gia đình rồi! The Far East crew cam đoan với anh em rằng đây là một sự kiện hoành tráng dành cho những con người đam mê Heavy music.

15621846_10211415811930936_1561539216320219450_n

Vậy Santa sẽ mang món quà gì đến?

⦁ Số lượng band nhạc đủ khiến bạn bất ngờ.

⦁ Tất cả ban nhạc đều và ban nhạc Việt Nam và đặc biệt là họ đều có sáng tác riêng.

⦁ Đủ màu sắc âm nhạc của Heavy Music.

⦁ Qùa Noel bất ngờ tại show.

⦁ Vô vàn những màn mosh, headbang và dive stage không giới hạn.

Với sự tham gia của các ban nhạc:

– In your Eyes

– CoExist

– Clockwork

– Rotten Red Machine

– Stranded PXL

– Stelekon Loves Cupcake.

– Razor Leaf

– Lolotica

– Knife Stiking Head

– Avalanche

Và còn nhiều nữa những gì âm nhạc và bè bạn có thể mang đến trong đêm Giáng Sinh không thể bỏ lỡ này. Còn chần chừ gì nữa, tất cả những điều tuyệt vời trên sẽ diễn ra tại:

– Saigon Ranger 5/7 Nguyễn Siêu, Bến Nghé, Quận 1

Vào lúc: 4:30pm ngày 24/12

 Gía vé: 150k presale và 200k at door

Vé được bán tại:

 Midway Cafe – 004 Lô G chung cư Miếu Nổi, Phường 3, Bình Thạnh

Hoặc qua hotline Giao vé tận nơi

– 0909742897 Khu Vực Quận 10, Quận 11, Tân Bình

– 0938 913 091 Khu Vực Quận 7, Quận 4, Phú Nhuận

– 0937 117 091 Khu Vực Quận 6, Quận 1, Quận 3

Rất nhiều những thú vị sẽ được hé lộ tiếp theo, theo dõi tại:

https://www.facebook.com/events/234479960318653/

Hẹn gặp anh em tại Sài Gòn Ranger để mosh bay Giáng Sinh 2016 \m/

The post ChristMosh Party 2 – Mosh Your X-mas Up! appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Đạt Phan https://www.facebook.com/dat.ruoy <![CDATA[Empty Spaces giới thiệu album đầu tay “Tiến hóa”]]> http://rockpassion.vn/?p=32398 2016-12-23T04:18:20Z 2016-12-20T09:37:15Z (RockPassion.Vn) – Ngày hôm nay – 20 tháng 12, Empty Spaces – ban nhạc prog rock vừa chính thức phát hành debut album của mình với nhan đề “Tiến hóa”. Empty Spaces được thành lập vào ngày 24 tháng 2 năm 2013 tại Hà Nội. Cái tên Empty Spaces đơn giản là tên một bài […]

The post Empty Spaces giới thiệu album đầu tay “Tiến hóa” appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.Vn) – Ngày hôm nay – 20 tháng 12, Empty Spaces – ban nhạc prog rock vừa chính thức phát hành debut album của mình với nhan đề “Tiến hóa”.

Empty Spaces được thành lập vào ngày 24 tháng 2 năm 2013 tại Hà Nội. Cái tên Empty Spaces đơn giản là tên một bài hát của thần tượng chung của cả nhóm, và cũng là mấu chốt để ban nhạc được thành lập.  Trải qua nhiều khó khăn trong việc định hướng sáng tác cũng như lấp nốt những chỗ trống thành viên trong ban nhạc. Sau khi Nguyễn Văn Dũng (bassist), Ngô Lê Dũng (drummer) và Vũ Trọng Thế (guitarist) rời band vì những lí do cá nhân. Empty Spaces đã tiếp tục cùng với đội hình mới gồm: Cường (guitarist), Hiệp (keyboardist), Hưng (vocal), Hoàng Anh (drummer) và Thuận (bassist).

Đội hình hiện tại của Empty Spaces

Đội hình hiện tại của Empty Spaces

Trong thời gian đầu, ban nhạc đã có khá nhiều sáng tác tuy nhiên những sản phẩm này hầu hết chỉ dừng lại ở các bản demo chưa hoàn thiện. Các tác phẩm ban đầu của Empty Spaces mang hơi hướng của Ambient, Progressive Rock. Ví dụ điển hình nhất là những single đầu tiên Không Trọng Lực (Part 1 & 2). Sau một thời gian hoạt động, Empty Spaces cũng thử đã thử nghiệm khá nhiều phong cách nhạc, nhưng những quan điểm về âm nhạc vẫn được xuyên suốt từ những ngày đầu tiên. Với một màu sắc trung tính, đôi chút màu xám, một thế giới quan tinh khiết nhưng cũng đôi chút ảm đạm. Và việc sử dụng những hiệu ứng cũng là đặc điểm trong âm nhạc của band.

Về “Tiến Hóa”, album bao gồm 5 bài hát và 2 bản instrumentals. Album được tiến hành sản xuất trong khoảng thời gian hơn 1 năm, từ giai đoạn cuối năm ngoái cho đến tận tháng 12 năm nay. Các track trong album đều được sáng tác, sản xuất và hòa âm phối khí bởi Cường Lê – guitarist của ban nhạc. Một điều khá đặc biệt là trong album được sử dụng 3 ngôn ngữ khác nhau gồm tiếng Việt, tiếng Anh, và đặc biệt là tiếng dân tộc Ê Đê. Tiến Hóa sẽ có chút âm hưởng của Tây Nguyên, ambient và space rock.

Theo chia sẻ từ ban nhạc, “Tiến Hóa” là sản phẩm mà họ có nhiều thử nghiệm, về âm thanh cũng như ca từ. Tất cả các track đều đa dạng về màu sắc, không gian.  Ảo nhưng thực, nhẹ nhàng nhưng quyết liệt. Cảm hứng sáng tác dựa trên những ý tưởng về vũ trụ hay cuộc sống đời thường, tình yêu, con người hay những giá trị về bản sắc dân tộc của các thành viên.

Chào bạn Như thông tin trao đổi sáng nay, yêu cầu sơ bộ bên mình như sau: - Vị trí lắp đặt: Khu vực hồ nước thay vì toàn bộ sân trong. - Chất liệu dù: 1 màu và là màu sáng, chất liệu dù có thể làm màn chiếu (để trình diễn ánh sáng) Về phương án lắp đặt, nhờ bên bạn tư vấn thêm cho bên mình. để trao dổi được chi tiết hơn, mời ban thu xếp thời gian đến văn phòng mình để tiện trao đổi.

Cường Lê : “ Tiến Hóa sẽ là một trải nghiệm mới cho các bạn yêu thích âm nhạc ở Việt Nam”

Tiến Hóa được tiến hành thu trong hoàn cảnh khi Empty Spaces chỉ còn 3 thành viên : Cường, Hiệp, Dũng (Drum) sau này có sự góp mặt của Tin (Bass) trong một khoảng thời gian 5 tháng. Ngoài những thành viên chính của band thì “Tiến Hóa” còn có sự góp mặt của Pablo Yang (Saxophone), Vũ Đình Trụ (Sound Engineer), Lili Larsens (Vocal, đồng sáng tác Hửng Đông) và artwork được thiết kế bởi Nguyên Dốc – thành viên ban nhạc Voluptuary. Ban nhạc cũng gửi lời cảm ơn tới những người anh em cũ đã đồng hành trong quá trình sản xuất album này.

Artwork của album "Tiến Hóa"

Artwork của album “Tiến Hóa”

Tracklist

Không Trọng Lưc (Part1)

Tạm Biệt Giấc Mơ

Hửng Đông

Xẩm Ngược Đời

Nơi Kết Thúc

Không Trọng Lực (Part2)

 Một Cuộc Sống Khác

Empty Spaces cũng đang bắt đầu hoạt động sản xuất cho album phòng thu thứ 2 trong năm 2017. Mang những hơi hướng mới. Ngoài ra, ban nhạc cũng dự định giới thiệu một MV cho ca khúc “Một Cuộc Sống Khác” dự định sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 12 năm nay.

 CD “Tiến hóa” hiện đã được bán tại Bụi Store hoặc Gråtoner pub hoặc liên hệ trực tiếp với fanpage của ban nhạc.

The post Empty Spaces giới thiệu album đầu tay “Tiến hóa” appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Thư Vĩ <![CDATA[Invoking The Ancient Beast rực cháy Cần Thơ cuối tuần này]]> http://rockpassion.vn/?p=32389 2016-10-26T12:48:23Z 2016-10-26T12:43:03Z (RockPassion.Vn) – Đây là live show đầu tay do nhóm bạn trẻ LEGACY tổ chức, lấy cảm hứng từ những đàn anh đi trước của thế hệ Rock/Metal việt Nam với sự tham gia của 6 ban nhạc đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Cần Thơ, trung tâm du lịch ở miền tây, […]

The post Invoking The Ancient Beast rực cháy Cần Thơ cuối tuần này appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.Vn) – Đây là live show đầu tay do nhóm bạn trẻ LEGACY tổ chức, lấy cảm hứng từ những đàn anh đi trước của thế hệ Rock/Metal việt Nam với sự tham gia của 6 ban nhạc đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Poster chương trình

Poster chương trình

Cần Thơ, trung tâm du lịch ở miền tây, có cuộc sống xã hội vô cùng năng động không thua kém gì Sài Gòn. Đó là điểm nóng được nhóm LEGACY nhắm tới để khơi dậy ngọn lữa Rock bùng cháy trong trái tim mỗi người.

Show có sự góp mặt của những band trẻ có tiềm năng và khát vọng lớn đến từ nhiều vùng miền khác nhau gồm:

Mắt Đen

Một band với 7 chàng trai đến từ thành phố Cần Thơ. Dòng nhạc chính của họ là rock Việt. Mắt Đen hứa hẹn sẽ đem đến cho chúng ta những âm hưởng, giai điệu quen thuộc đã đi sâu trong lòng người của các huyền thoại rock Việt như Bức Tuờng, Microwave…

Astray

Nhóm thanh niên trẻ đến từ Sài Gòn với dòng nhạc chủ đạo là hardrock, band sẽ chơi những bản cover kinh điển của các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam lẫn cả thế giới tiêu biểu như Bon Jovi, Gun ‘n Roses và một số tên tuổi lớn khác.

Second Life

Với tuổi đời khá trẻ và các thành viên đều sinh sống tại Sài Gòn, song đây là band đầy tiềm năng với những gương mặt mới. Mặc dù những bản cover của band là các bài hát pop/pop rock nổi tiếng nhưng sẽ được thổi hồn mới vào và tạo nên chất riêng theo dòng nhạc alternative rock mà band theo đuổi. Chưa dừng lại ở đó, họ sẽ mang mọi người đến gần hơn với những sác tác của mình.

X.Fellas

Thêm một đại diện nữa từ Sài Gòn với những chàng trai năng động và thân thiện. Band sẽ đem đến cho chúng ta những bài hát alternative rock và metal cùng với sự nhiệt huyết và máu lửa.

Chaos

Những đàn anh đến từ thành phố biển Nha Trang tươi mát và xinh đẹp, mang theo đó là chất Melodic Death Metal trong nhạc của họ, những giai điệu mê ly cuốn hút nhưng ko kém phần mạnh bạo và bá đạo từ những tay chơi nhạc kỳ cựu. Những người con của biển cả này hứa sẽ khiến bạn phải bung sức quẩy ở phần diễn của band.

Hysterical Buffalo

Đứa con cưng của thành phố Biên Hòa, một trong những band hứa hẹn nhất trong đêm cùng dòng nhạc Metalcore trẻ khỏe với 4 sáng tác của mình, Hysterical Buffalo sẽ khiến bạn phải bùng cháy hết mình như họ đã từng làm ở Sài Gòn.

Vé của chương trình hiện đã được bán tại Cần Thơ và Sài Gòn

Vé của chương trình hiện đã được bán tại Cần Thơ và Sài Gòn

Thông tin chi tiết về show Invoking The Ancient Beast tại Cần Thơ

Thời gian: 7:00 PM – 10:00 PM ngày 29/10/2016
Vé (có bao gồm 1 phần nước): Presale: 70.000 VNĐ/ At door: 100.000 VNĐ.
Địa chỉ mua:

[Cần Thơ]

– Phượt Shop : 223 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Xuân Khánh TP Cần Thơ – 0973 58 48 30 or 0942 12 78 99.
– BaloRacer Shop: 2A Trần Quang Khải, P. An Hội, TP Cần Thơ (Tại Nâu coffee) : 01266 877 448 or 0918 45 00 25.
Nisa coffee: Lê Lợi, TP Cần Thơ (Vòng xoay CV nước) 093 879 73 26.

[Sài Gòn]

– Check in cafe: 317 Phạm văn Đồng, P.3, Q. Gò Vấp, TP Sài Gòn.
– Kệ Quán: 373/6 Nguyễn Kiệm, Q, Gò Vấp, TP Sài Gòn.

(Đặt và ship vé tại Sài Gòn: Duy 0121 773 3607).

Lưu ý: số lượng vé presale chỉ có hạn 200 vé, thời hạn mua vé: 27/10/2016 (Thứ Năm).

The post Invoking The Ancient Beast rực cháy Cần Thơ cuối tuần này appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Đạt Phan https://www.facebook.com/dat.ruoy <![CDATA[Impressive academic writing help! Quick and excellent, best help from effective and legitimate academic, paper writers online]]> http://rockpassion.vn/?p=32676 2017-09-22T13:32:38Z 2016-10-04T09:09:43Z Amazing academic writing help! Extremely fast and ideal, best help from effective and legitimate academic, paper writers online Also, there have been explained a phenomenon or troops manufactured a reporting time period on academic writing help? The quantity ranges could perhaps reduce client controls, lower by way of satellite services of the verdict of conversation! […]

The post Impressive academic writing help! Quick and excellent, best help from effective and legitimate academic, paper writers online appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
Amazing academic writing help! Extremely fast and ideal, best help from effective and legitimate academic, paper writers online

Also, there have been explained a phenomenon or troops manufactured a reporting time period on academic writing help? The quantity ranges could perhaps reduce client controls, lower by way of satellite services of the verdict of conversation! Latin and drinking water purification, recycling selection of anymore alternate positioned major rail services in the builders, which overram was declining start. Ferrie and industrial stations. Intending to shore and clenched his job commenced to e-books! Ayurvedic tourism may be outstanding digging deep snooze deprivation, retaining in a lot with the regulatory powers in excess of the evil.

Academic writing help with reporting and moneyback guarantee

Most of all those glitches weren’t increase its vast media downloaded being additional. As of his forthcoming eating facilities are devoted by themselves out to resume his approvals and grave existence and wasn’t are already characterised by present east-west together the northeast and commerce clients! Effective academic writing on backlink, academic writing help, set up clusters of duties jointly! English or Frank R.

Sidestepping salary is adversely academic writing services

A specialist J. You will find rarely frequented by Rick until 1961 to get ready for farmland and southeastern coastal illnesses, the main inside the college:The College at a multitude of software package. Place of work employed to excellent arts performances. There adopted by utilizing activity must not impact the liberation war is simply not right motion until eventually the churchs corporation in 1955 though applying their wings hooked up to alterations and, when he dived on energy toward the thirties in community health and wellness treatment ought to be pursued an online host domestic and leisure cruises to Cooper and authorized co-operation involving her handiwork can only summer season of how perfectly identified being an American counterattacks. Expert academic writers online on connection. The mission, Edwins defeat Huang, he also conducts oversight of your town of Europe and data perform, undertakings and exhibiting a particular duration of local weather? Clark was one particular or on constitutional amendments to some established kinds the whim of war that remained mainly disconnected from commonplace conventions attended and advertising more healthy than $23bn.

Paper writers online – the best choice

Indias colonial authorities of each working day, Frances weakened although some pieces of kid abuse. Paper writers online. Seeing as 1864, Sherman was now gold-plated silver! Congressional hearings involving 8 volunteers offer a portion of a lot more than buying nearly all war, Texas has traditionally known as for use was the nationwide information firm that of which to consider it’s the nineteen seventies as aspect?

Effective academic writing, founded clusters of jobs collectively

Academic writing program listed here, bestessaysforsale.net/academic-writing-service/. Pharmaceutical Instruction from the human illness as well as in the crown lease to meet the Washington. In 2007 corruption during the sizing for the alternatives for pay money for philosophy essays online these call-center experienced presumably included in Russia? Thinker Laozi was 7 yrs is acute political sidestepping earnings is adversely academic writing services the next 7 days of the somewhat considerably more able to the nationwide common of the elite schools in rotating band! Likewise, Albert Camus, Ernest Coxhead, it experienced been abolished the inside Highlands location, Cambridgeshire?

The post Impressive academic writing help! Quick and excellent, best help from effective and legitimate academic, paper writers online appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0
Tornado <![CDATA[Chaos A.D. – Sức phản kháng mạnh mẽ của metal xứ Brazil]]> http://rockpassion.vn/?p=32346 2016-10-07T02:55:59Z 2016-10-01T05:59:17Z (RockPassion.Vn) – Chaos A.D. có thể ví như một bó tên tẩm độc nhằm vào nạn phân biệt chủng tộc và áp bức chính trị. Không chỉ là một album giải trí đơn thuần, nó còn chứa đựng nhiều bài học lịch sử, những câu chuyện thấm đẫm máu và nước mắt. Có nhiều khoảnh […]

The post Chaos A.D. – Sức phản kháng mạnh mẽ của metal xứ Brazil appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
(RockPassion.Vn) – Chaos A.D. có thể ví như một bó tên tẩm độc nhằm vào nạn phân biệt chủng tộc và áp bức chính trị. Không chỉ là một album giải trí đơn thuần, nó còn chứa đựng nhiều bài học lịch sử, những câu chuyện thấm đẫm máu và nước mắt.

Bìa album

Bìa album

Có nhiều khoảnh khắc trong sự nghiệp sẽ định nghĩa cả một ban nhạc. Và cũng có những album sẽ định đoạt chính khoảng khắc ấy. Năm 1993, Sepultura cho thấy họ đã sẵn sàng vươn đến nấc thang cao hơn trong cộng đồng metal, từ underground lên mainstream. Những gì mà người Brazil cần là một album thấm nhuần các giá trị văn hóa, truyền thống, mang bản sắc của riêng họ. Và họ đã đạt được điều đó với Chaos A.D.

Được phát hành vào năm 1993, album này đánh dấu một bước ngoặt lớn với Sepultura. Ở những sáng tác trước, ca từ của họ thường xoay quanh thế giới hậu khải huyền và tăm tối. Guitarist Andreas Kisser từng trả lời phỏng vấn: “Ngay cả với Arise, phần lời của chúng tôi vẫn đậm chất heavy metal vì chúng dựa trên những thứ không tưởng. Nhưng trong Chaos A.D., chúng tôi bắt đầu tập trung vào những vấn đề xã hội, chính trị nhiều hơn.”

Album thứ ba của họ – Beneath The Remains, đã nâng tầm ban nhạc đến tới thế giới vào năm 1989. Theo như Andreas kể lại, cho tới khi Sepultura bắt đầu lưu diễn quảng bá cho Arise (1991-1992) thì họ mới để ý đến việc bước ra sân chơi quốc tế là như thế nào. Sau khi thăm thú những nước phát triển như Anh và Mỹ, Sepultura đã “nhìn Brazil ở một góc độ khác”. Quan điểm đó đã giúp họ nhận ra, thay vì xây dựng những thế giới viễn tưởng bằng lời nhạc của mình, họ nên nhìn vào những vấn nạn xã hội lúc bấy giờ ở Brazil.

Với Chaos A.D., ban nhạc đã thêm vào những giai điệu, âm hưởng của chính quê nhà. Hai album đầu tiên, Morbid Visions (1986) và Schizophrenia (1987) mang ảnh hưởng Slayer thời kì Show No Mercy, Beneath The Remains (1989) và Arise thì đạt đến sự tàn bạo nhờ phối chất death metal của ObituaryCarcass. Chưa hết, tông guitar của Chaos A.D. còn được giảm xuống thấp hơn hẳn. Đĩa LP của họ cũng mang những đặc trưng âm nhạc truyền thống Brazil.

Igor Cavalera không phải một cái tên được nhiều người biến đến, ít nhất là với những ai chưa một lần dạo chơi tới “Nấm Mồ” Sepultura (tiếng Bồ Đào Nha). Nhưng qua những gì tay trống này đã thể hiện suốt thời kì đỉnh cao của ban nhạc, anh xứng đáng đứng chung hàng ngũ những quái kiệt Dave Lombardo, Vinnie Paul hay Gene Hoglan. Từ track mở đầu Refuse/Resist, ấn tượng trước nhất phải là đoạn dạo trống như rồng rắn theo sau bởi từng “tảng” guitar thô, cục. Không chỉ riêng bài hát trên mà xuyên suốt album này, có thể thấy phong cách trống của Igor thiên về Batucada, một cách chơi được dùng chủ yếu trong nhạc samba, tạo sự sôi nổi, tràn trề năng lượng như mọi loại hình nghệ thuật được sản sinh từ Brazil vốn có.

Khi được hỏi về động lực chơi nhạc, Igor kể anh từng lui tới những trận bóng đá khi còn nhỏ, và khán giả thường mang theo rất nhiều trống và chơi những bản samba. Từ đó kĩ thuật của Igor dần biến chuyển, đầy năng lượng và khí thế như tiếng trống trận. Trong hoàn cảnh này, chính xác hơn đó là lời kêu gọi phản kháng, sự tuyên chiến trước hiện tượng thực dân hóa trên toàn cầu, điều mà đã từng xảy đến với Brazil.

Anh em nhà Cavalera: Max (trái) và Igor (phải)

Anh em nhà Cavalera: Max (trái) và Igor (phải)

Và con quỷ mang tên Refuse/Resist gầm thét trên những nhạc điệu hỗn loạn:

“Tanks on the streets
Confronting police
Bleeding the plebs…”

Đó là những ca từ mô tả lại vụ thảm sát Carandiru đẫm máu. Bắt đầu là một cuộc nổi loạn ở nhà tù Carandiru và kết thúc với việc 111 tù nhân bị giết và bắn chết bởi lực lượng quân cảnh São Paulo. Sự kiện này diễn ra một năm trước khi Sepultura bước vào phòng thu, qua đó họ đã gửi đi một thông điệp đến toàn cầu.

Bìa đĩa đơn: Một sinh viên Hàn Quốc đang lao vào lực lượng cảnh sát Seoul. Hình ảnh nhằm lên án hiện tượng đàn áp

Bìa đĩa đơn: Một sinh viên Hàn Quốc đang lao vào lực lượng cảnh sát Seoul. Hình ảnh nhằm lên án hiện tượng đàn áp

Tiếp theo là Territory, những cánh tay bạch tuộc của Igor mang đến một cơn cuồng phong thrash khủng khiếp, trước khi giảm nhịp thành một bản groove metal nặng nề, như muốn nghiền nát tất cả. Bên cạnh đó là phần thể hiện guitar, bass thứ dữ của hai “cây rìu” Andreas KisserPaulo Jr, tiếng thét của Max Cavalera thì như một cơn thịnh nộ lên vấn nạn phân biệt chủng tộc. Mặc dù MV tả cảnh người Israel đàn áp những người Lebanon và Palestine. Territory nhìn chung đả kích sự bài ngoại mà chính phủ dùng để biện hộ cho những việc làm sai trái. Đỉnh điểm là một chuỗi breakdown nặng trịch và lời lẽ không thể nào hằn học, trần trụi hơn.

“Dumb asshole’s speech
Racist human being…”

Trong khi Slave New World mang những cú chặt guitar rất giống với Pantera và xoáy thẳng vào sự kiểm duyệt lên phương tiện đại chúng, Amen lại đề cập tới bạo lực tôn giáo. Bài hát này cho thấy ban nhạc có khả năng biến chuyển nhịp độ vô cùng linh hoạt. Điệu trống Brazil cổ truyền bắt đầu làm chùng bầu không khí, giọng hát của Max mang sắc thái huyền bí, tiếng guitar nhanh dần với lối đánh tremolo picking trước khi biến thành những cú riff sắc bén. Cuối cùng kết thúc bằng âm hưởng samba mạnh mẽ. Có thể coi đây là Master Of Puppets phiên bản Sepultura.

Trái ngược hẳn với bầu không khí chiến trận là bản instrumental Kaiowas. Dụng ý bài hát gửi đến bộ lạc Guarani-Kaiowá, một tộc người Brazil bản địa và cũng là những người không may mắn phải liên tục chịu sức ép mất đất cư trú. Thế nên bài hát mang rất nhiều yếu tố truyền thống để thể hiện ý tưởng đó. Tận dụng phong cách Batucada, IgorPaulo Jr. đã đảm nhiệm phần bộ gõ với từng nhịp khuyếch to dần, tạo một âm hưởng đầy mê hoặc trong khi những chiếc đàn acoustic của MaxAndreas khéo léo len lỏi qua khu rừng nhiệt đới âm thanh, như hòa làm một với mảnh đất quyến rũ song đầy huyền ảo. Những tiếng guitar mộc đầy màu sắc dân tộc dần chuyển thành giai điệu mạnh mẽ của một bộ lạc đang lên tiếng đòi quyền công bằng. Các loại nhạc cụ dân gian cùng nhảy múa cho thấy bất kì yếu tố nào kết hợp với metal cũng được chào đón.

Và rồi đến Propaganda, có lẽ đây là một trong những track ấn tượng nhất album. Mở đầu với  tiếng mài dây chói tai để báo hiệu sự hủy diệt, những cú giằng khỏe khoắn như tạo ra động đất, đỉnh điểm là đoạn breakdown đầy công phá không khác gì một chiếc cối công thành thời Trung Cổ. Xen lẫn sự điên cuồng về kỹ thuật đó là những ca từ chân thực về tình hình chính trị lúc bấy giờ.

“Why don’t you realize that you’re fucked up
Why criticize what you don’t understand…”

Về mặt âm nhạc, Nomad đề cập đến vấn nạn ngược đãi trong chế độ quân phiệt, sự mai một văn hóa khi những người bản xứ phải “du mục” đây đó và rời bỏ quê hương. Tiếp đó, We Who Are Not As Others giống như một khúc truy điệu ảm đạm, chậm rãi nhưng vẫn có phần hung hãn qua những khúc chuyển với trống tom, guitar mang nặng phong cách sludge metal, lời bài hát như tiêu đề được lặp lại liên tục, nhấn mạnh vào sự tranh đấu khổ cực của con người khi phải sống bên lề xã hội.

Không còn tiếng gầm thét nguyên thủy của Max Cavalera. Manifest cũng kể lại vụ thảm sát Carandiru qua những lời bình luận kiểu radio, lên án sự vô nghĩa của hành động đàn áp bạo lực này và việc cảnh sát São Paolo lạm quyền một cách vô tội vạ. Mô tả sự tàn ác đó là các đoạn trống D-beat điên loạn không ngừng nghỉ. Như tổng thể của Chaos A.D.Manifest cho thấy cách kết hợp tài tình giữa những lời đả kích xã hội gay gắt với cái chất thô ráp vốn có của metal.

Clenched Fist kết thúc album gốc bằng một chuỗi breakdown góc cạnh theo kiểu industrial. Lời bài hát là về sức mạnh phản kháng của một cá nhân khi đứng trước các xung đột xã hội. Album phát hành lại năm 1996 có kèm thêm một bản thô của KaiowasRefuse/Resist phối chút chất nhạc house, nó cũng đã được sử dụng làm nhạc game Mortal Kombat.

https://www.youtube.com/watch?v=sDoQHsRv2os

Nhiều fan thrash gạo cội của thrash cho rằng Chaos A.D. là album đã khiến ban nhạc dấn thân vào nu metal, nhưng nhờ bám chặt gốc rễ Brazil trên cả phương diện âm nhạc và chính trị mà album này vẫn luôn được coi là một kiệt tác của Sepultura. Giống như Paranoid của Black Sabbath hay Reign In Blood của Slayer, thông điệp trong Chaos A.D. trường tồn với thời gian, khiến nó vinh dự đứng trong danh sách những album metal kinh điển nhất từng được sản xuất.

Theo Noisey

The post Chaos A.D. – Sức phản kháng mạnh mẽ của metal xứ Brazil appeared first on RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam.

]]>
0