In Your Eyes: Con đường tới Neverland

Viết bởi Thư Vĩ |

(RockPassion.Vn) – ‘Nắm lấy tay tôi. Tôi sẽ đưa bạn tới Neverland.’ – In Your Eyes.

Give me your hands. Let me show you the way to the Neverland

 Vào đầu những năm 2010, khi đó trên thế giới, Metal-core đang dần được thay thế bởi Hardcore. Việt Nam cũng nhanh chóng bắt kịp với trào lưu này. Vocal Hoàng Sơn và Guitar Anh Viễn, đều là thành viên cũ của Negative cùng với Bass cũ của Isomorphism là Quang Vinh đã manh nha lập nên dự án In Your Eyes. Tuy nhiên, dự án này sớm tạm dừng sau nửa năm hoạt động.

 Tới năm 2012, Ex Guitar của Freaky Theory là Việt Nam, cũng rất say mê Hardcore, muốn thành lập một ban nhạc theo hướng này. Anh đã liên lạc với Sơn và Viễn để đưa In Your Eyes quay trở lại. Nam mời thêm Tuấn Đạt, là người cùng chơi nhạc với nhau trước đây, vào vị trí trống của In Your Eyes. Bass Quang Vinh khi đó đang du học nước ngoài nên không tham gia được.

Bốn người Nam-Sơn-Viễn-Đạt cùng nhau hoàn thiện sáng tác Có Ai Lắng Nghe. Lúc đó, Quang Vinh về nước. In Your Eyes có đủ 5 người, cùng nhau bước vào phòng thu Chill Record. Có Ai Lắng Nghe ra thu âm hoàn chỉnh vào ngày 1/4/2012. In Your Eyes cũng lấy ngày này là ngày thành lập chính thức của ban nhạc. Ca khúc Có Ai Lắng Nghe là những trăn trở về tuổi trẻ, rằng chúng ta có đang thật sự sống với đam mê, hay chỉ là những con rối.

IYE-3-600x398

 Thừa thắng xông lên, cuối năm 2012, In Your Eyes tiếp tục ra mắt single thứ 2 mang tên Nơi Không Có Một Tình Yêu. Ca khúc này ra đời khi xã hội đang ở thời điểm mà các giá trị đạo đức đang trượt dài, thói đời lọc lõi đang phủ bóng lên lòng chính trực nghĩa khí. Con người như những xác sống, vật lộn trong những sân si. Tình yêu khi đó chỉ như sao trên trời. Nơi Không Có Một Tình Yêu  như một lời cảnh tỉnh của người trong cuộc.

In Your Eyes khi đó tràn trề cái tôi, với những góc nhìn tăm tối về cuộc đời nhưng ẩn sâu trong đó vẫn là những linh hồn tinh khiết với khao khát thoát ra khỏi bóng tôi rừng rậm và vươn tới ánh sáng bằng đam mệ.

 

Từ khi thành lập, In Your Eyes đã tham gia biểu diễn ở nhiều show Rock có tiếng như: Saigon Rock, RockPassion, JagerMeister, Aeguitar Show, Hardcore United… Họ cũng đứng chung sân với nhiều ban nhạc Hardcore nổi tiếng thế giới như: The Ghost Inside, Obey the Brave…

Con đường tới Neverland

Untitled

Năm 2014, Vocal Hoàng Sơn và Guitar Anh Viễn rời khỏi ban nhạc. Ngay trước Tết 2015, Quang Vinh cũng rút khỏi In Your Eyes.

Cũng thời điểm đó, Multiplex vừa tan rã. Tình cờ, Việt Nam gặp Guitar Tuấn Khanh của Multiplex ở nơi làm việc. Nam đã mời Khanh tham gia cùng In Your Eyes. Chí Trung, một người bạn chơi Rock cùng Nam từ khi học đại học cũng đang muốn tìm một ban nhạc. Vốn quen biết và có cùng sở thích, Trung thế vào vị trí Vocal đang trống của In Your Eyes.

 Đội hình In Your Eyes thời điểm này gồm Nam-Đạt-Khanh-Trung mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cùng chí hướng và rất ăn ý, họ lập tức lên kế hoạch cho ra một sản phẩm âm nhạc tâm huyết.

 Lại thật trùng hợp (và may mắn), họ gặp được một Producer được đào tạo bàn bản tại Anh Quốc và cũng rất hứng thú với dự án âm nhạc của In Your Eyes. Năm người đã hợp lực, làm việc nỗ lực trong suốt 6 tháng. Thành quả là EP Right Kids, Wrong World sẽ phát hành vào 3/7/2015 tới.

avatar band

Tháng 6 vừa rồi, họ lại đón nhận thêm một thành viên mới là Bass Minh Nhật  từ Hà Nội vào.

 In Your Eyes của EP Right Kids,Wrong World không còn là cái tôi u tối, xác sống le lói niềm tin. In Your Eyes giờ là một chỉnh thể đầy năng lượng, với mọi hỷ nộ ái ố, khao khát sáng tạo, khao khát dấn thân vào những đam mê.

 So với hai single trước, Right Kids, Wrong World là một bước tiến dài về cả mặt tư tưởng, kỹ thuật chơi cũng như sự sáng tạo. Mang tới một bức tranh đầy màu sắc về tuổi trẻ.

 Album sẽ chính thức ra mắt vào 3/7/2015. Hiện có thể đặt mua trước tại Facebook và Instagram chính thức của In Your Eyes. Ngoài ra, bạn có thể đặt mua:

 Tại TP Hồ Chí Minh:

Liên hệ trực tiếp Bareknuckle Studio: số 15-17 Đặng Trần Côn, P. Bến Thành, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Sdt: 0903.906.933

 Tại Hà Nội:

RockPassion Store:  Số 66 ngõ 40 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hà Nội. Sdt: 0936.307.890

Thư Vĩ

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
12/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085