EtoS : Làm việc miệt mài cho Album thứ 6

Viết bởi RockPassion.Vn |

EtoS – cái tên viết tắt của Enternal Tears of Sorrow , ban nhạc Melodic Death Metal của Phần Lan nổi tiếng.Có lẽ nhắc đến EtoS những người yêu rock ở VN hẳn không lạ lẫm gì đặc biệt với những Album như Sinner’s Serenade , A Virgin and a Whore , trong đó những ca khúc như The Last One for Life , The River Flows Frozen v v … có lẽ đã nằm lòng trong list nhạc yêu thích của khá nhiều người . Bây giờ họ đang miệt mài trong phòng thu để ra đời Album thứ 6 trong sự nghiệp

 

Sau Album Before the Bleeding Sun ( 2006 ) , EtoS như mất dạng , nhưng năm 2008 này họ đang trở lại với việc ngập mình trong studio làm việc và thu âm cho Album thứ 6. Công bố này được đưa ra vào ngày 9/5/2005 trên website chính thức của ban nhạc là “eternaltears.info”

Album thứ 6 này của Finnish melodic death metal Band sẽ được thu âm bởi Tico-Tico Studio và Note-On Studio , tại Kemi , Phần Lan . Hiện tại Album chưa được đặt tên và dự kiến là Album sẽ phát hành vào tháng 3/2009 . Để cho ra đời Album này Etos sẽ làm việc liên tục từ tháng 6/2008 cho đến tháng 2/2009 , đến tháng 3 khi phát hành thì đứa con cưng này sẽ được tung ra tại Âu Châu bởi Massacre Records ,tại Phần Lan sẽ được phát hành bởi Suomen Musiikki , tại Nhận Bản và những khu vực khác của Á Châu sẽ là Marquee/Avalon .

Phát biểu trên website của mình Etos nói : “ Bận rộn , mệt mỏi và hạnh phúc , đó là những gì chúng tôi đã , đang và sẽ trải qua từ khi bản ghi âm đầu tiên hoàn thành cho đến thời điểm hiện tại là 5 bài hát , có thể coi như đó là 50% đầu tiên của Album mới . Việc thu âm Album là một quá trình làm việc thật thú vị , có thể bạn thu âm và ghi âm đạt ngay lập tức , nhưng có khi cũng phải mất hàng tuần liền và chúng tôi đang nằm trong trường hợp đó .Sau nhiền lần thu âm trước , bây giò chúng tôi thu âm một cách hoàn toàn khác , từng mảng , từng mảng để nối kết với nhau . Từng bước , từng bước để đạt hiệu quả cao nhất .Trong thời điểm này chúng tôi đang rất bận rộn với việc viết phần còn lại của những bài hát , đó là những phần thú vị dành cho chúng tôi . Đó cũng luôn là một quá trình đầy hồi hộp của cuộc khám phá , thám hiểm . Nó tiến sâu vào trong tâm hồn bạn , tâm trí của bạn và khai thác những điều tinh túy nhất . Vì thế , thời gian sắp tới sẽ là quảng thời gian vô cùng thú vị “

Những đoạn nhật ký ngắn , những điều bày tỏ , những dự đinh, quá trình thu âm , và kể cả những sự cố khi gặp phải trong quá trình làm Album 6 này đều được Etos bày tỏ cho mọi người tại :

http://eternaltears.info/album6

Các bạn có thể theo dõi từng bước tiến của họ và đứa con tinh thần được dự đinh rất lớn lao này.

Một số hình ảnh trong tháng 6 khi ban nhạc chuẩn bị thu âm ca khúc đầu tiên :

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận