EP đầu tay từ Những Đứa Trẻ – ban nhạc alternative rock của thủ đô

Viết bởi Tornado |

(RockPassion.Vn) – Mới đây, Những Đứa Trẻ – The Children đã cho ra mắt EP đầu tiên. Hãy cùng nghe vài thông tin thú vị mà họ chia sẻ trong quá trình sáng tác cũng như về chính ban nhạc thú vị này.

Từ trái qua: Minh, Lộc, Quý, Sơn

Từ trái qua: Minh, Lộc, Quý, Sơn

Những Đứa Trẻ là một trong những gương mặt khá mới của làng rock Hà Thành. Chính thức thành lập vào đầu năm 2015 với 4 thành viên: Bùi Xuân Lộc (vocal/guitar), Vũ Trần Nhật Minh (bass), Nguyễn Bá Trường Sơn (guitar) và Nguyễn Hữu Quý (trống). Sau một thời gian thử nghiệm các chất liệu ở nhiều buổi diễn quy mô nhỏ, ban nhạc đã chính thức tung ra EP Những Đứa Trẻ Trong Ngõ. Thông qua sản phẩm hoàn chỉnh này, họ sẽ có bước đệm cho những kế hoạch dài hạn trong tương lai.

Những Đứa Trẻ là một cái tên tạo sự tò mò mỗi lần được giới thiệu trên sân khấu, phần nào phản ánh tính cách của từng người. Khi được hỏi về điều này, ban nhạc trả lời rằng vì bản thân cần trau dồi nhiều hơn nữa để cải thiện khiếm khuyết, hướng tới những giá trị thiết thực và không hề có giới hạn cho quá trình đó. “Rất nhiều người kể cả mình đến một ngày mới nhận ra mình chưa hề lớn chút nào, có thể to xác và lớn tuổi nhưng chưa đủ trải nghiệm để khẳng định mình trưởng thành… Chúng mình đang học cách lớn lên.”Lộc cho hay.

IMG_4187

Ảnh: Bùi Hồng Minh

Trước khi củng cố đội hình như bây giờ, Những Đứa Trẻ đã có thời gian thay đổi nhân sự khá thường xuyên và có một lượng sáng tác tương đối. Các bài hát được lựa chọn trong EP đều tượng trưng cho ba phong cách viết nhạc ở ba thời kì khác nhau. Ai Cần là sản phẩm sau một buổi jam với bassist Minh, Không Sao Đâu lại là ca khúc Quý, Lộc cùng các thành viên cũ chung tay đầu tư, tính đến giờ track này đã được tỉa tót lại cho phù hợp lối chơi của band, Con Ngõ Phía Sau thì được sáng tác khi cả band đã đầy đủ 4 người như bây giờ. Khán giả có thể thấy âm nhạc của Những Đứa Trẻ là sự tổng hòa alternative, đôi lúc có cả chút punk hơi mang nét ảnh hưởng từ The Clash hay U2.

Bìa EP

Bìa EP (Bởi: Ngô Thái Sơn)

Tracklist:

1. Không Sao Đâu
2. Ai Cần
3. Con Ngõ Phía Sau

Về tổng thể, Những Đứa Trẻ Trong Ngõ không có nội dung nhất quán nhưng với phần thể hiện “tinh nghịch” của band kể cả trong phòng thu hay diễn live. Chắc hẳn bạn sẽ thấy từng ca khúc dường như đang tự nói lên câu chuyện của mình qua đôi mắt những cậu trai chưa muốn lớn, qua từng câu đàn, lời hát. Ở đâu đó quanh Hà Nội nơi ban nhạc sinh ra và lớn lên, còn rất nhiều điều thú vị mà họ muốn trải nghiệm để tiếp tục truyền tải bằng thứ nhạc rock ‘n’ roll yêu thích.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận