Empty Spaces giới thiệu album đầu tay “Tiến hóa”

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Ngày hôm nay – 20 tháng 12, Empty Spaces – ban nhạc prog rock vừa chính thức phát hành debut album của mình với nhan đề “Tiến hóa”.

Empty Spaces được thành lập vào ngày 24 tháng 2 năm 2013 tại Hà Nội. Cái tên Empty Spaces đơn giản là tên một bài hát của thần tượng chung của cả nhóm, và cũng là mấu chốt để ban nhạc được thành lập.  Trải qua nhiều khó khăn trong việc định hướng sáng tác cũng như lấp nốt những chỗ trống thành viên trong ban nhạc. Sau khi Nguyễn Văn Dũng (bassist), Ngô Lê Dũng (drummer) và Vũ Trọng Thế (guitarist) rời band vì những lí do cá nhân. Empty Spaces đã tiếp tục cùng với đội hình mới gồm: Cường (guitarist), Hiệp (keyboardist), Hưng (vocal), Hoàng Anh (drummer) và Thuận (bassist).

Đội hình hiện tại của Empty Spaces

Đội hình hiện tại của Empty Spaces

Trong thời gian đầu, ban nhạc đã có khá nhiều sáng tác tuy nhiên những sản phẩm này hầu hết chỉ dừng lại ở các bản demo chưa hoàn thiện. Các tác phẩm ban đầu của Empty Spaces mang hơi hướng của Ambient, Progressive Rock. Ví dụ điển hình nhất là những single đầu tiên Không Trọng Lực (Part 1 & 2). Sau một thời gian hoạt động, Empty Spaces cũng thử đã thử nghiệm khá nhiều phong cách nhạc, nhưng những quan điểm về âm nhạc vẫn được xuyên suốt từ những ngày đầu tiên. Với một màu sắc trung tính, đôi chút màu xám, một thế giới quan tinh khiết nhưng cũng đôi chút ảm đạm. Và việc sử dụng những hiệu ứng cũng là đặc điểm trong âm nhạc của band.

Về “Tiến Hóa”, album bao gồm 5 bài hát và 2 bản instrumentals. Album được tiến hành sản xuất trong khoảng thời gian hơn 1 năm, từ giai đoạn cuối năm ngoái cho đến tận tháng 12 năm nay. Các track trong album đều được sáng tác, sản xuất và hòa âm phối khí bởi Cường Lê – guitarist của ban nhạc. Một điều khá đặc biệt là trong album được sử dụng 3 ngôn ngữ khác nhau gồm tiếng Việt, tiếng Anh, và đặc biệt là tiếng dân tộc Ê Đê. Tiến Hóa sẽ có chút âm hưởng của Tây Nguyên, ambient và space rock.

Theo chia sẻ từ ban nhạc, “Tiến Hóa” là sản phẩm mà họ có nhiều thử nghiệm, về âm thanh cũng như ca từ. Tất cả các track đều đa dạng về màu sắc, không gian.  Ảo nhưng thực, nhẹ nhàng nhưng quyết liệt. Cảm hứng sáng tác dựa trên những ý tưởng về vũ trụ hay cuộc sống đời thường, tình yêu, con người hay những giá trị về bản sắc dân tộc của các thành viên.

Chào bạn Như thông tin trao đổi sáng nay, yêu cầu sơ bộ bên mình như sau: - Vị trí lắp đặt: Khu vực hồ nước thay vì toàn bộ sân trong. - Chất liệu dù: 1 màu và là màu sáng, chất liệu dù có thể làm màn chiếu (để trình diễn ánh sáng) Về phương án lắp đặt, nhờ bên bạn tư vấn thêm cho bên mình. để trao dổi được chi tiết hơn, mời ban thu xếp thời gian đến văn phòng mình để tiện trao đổi.

Cường Lê : “ Tiến Hóa sẽ là một trải nghiệm mới cho các bạn yêu thích âm nhạc ở Việt Nam”

Tiến Hóa được tiến hành thu trong hoàn cảnh khi Empty Spaces chỉ còn 3 thành viên : Cường, Hiệp, Dũng (Drum) sau này có sự góp mặt của Tin (Bass) trong một khoảng thời gian 5 tháng. Ngoài những thành viên chính của band thì “Tiến Hóa” còn có sự góp mặt của Pablo Yang (Saxophone), Vũ Đình Trụ (Sound Engineer), Lili Larsens (Vocal, đồng sáng tác Hửng Đông) và artwork được thiết kế bởi Nguyên Dốc – thành viên ban nhạc Voluptuary. Ban nhạc cũng gửi lời cảm ơn tới những người anh em cũ đã đồng hành trong quá trình sản xuất album này.

Artwork của album "Tiến Hóa"

Artwork của album “Tiến Hóa”

Tracklist

Không Trọng Lưc (Part1)

Tạm Biệt Giấc Mơ

Hửng Đông

Xẩm Ngược Đời

Nơi Kết Thúc

Không Trọng Lực (Part2)

 Một Cuộc Sống Khác

Empty Spaces cũng đang bắt đầu hoạt động sản xuất cho album phòng thu thứ 2 trong năm 2017. Mang những hơi hướng mới. Ngoài ra, ban nhạc cũng dự định giới thiệu một MV cho ca khúc “Một Cuộc Sống Khác” dự định sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 12 năm nay.

 CD “Tiến hóa” hiện đã được bán tại Bụi Store hoặc Gråtoner pub hoặc liên hệ trực tiếp với fanpage của ban nhạc.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
12/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085