RockPassion.Vn – Cộng đồng Rock Việt Nam » Blog Archive Empty Spaces chuẩn bị ra mắt album mới - RockPassion.Vn - Cộng đồng Rock Việt Nam

Empty Spaces chuẩn bị ra mắt album mới

Viết bởi Tornado |

(RockPassion.Vn) – Empty Spaces – ban nhạc prog rock của thủ đô đã hoàn thành album đầu tiên của mình và dự kiến phát hành trong tháng 5 này.

13106718_1014568858637564_897785171_o

4 thành viên hiện tại

Thành lập từ tháng 2 năm 2014 và trải qua nhiều khó khăn trong việc định hướng sáng tác cũng như lấp nốt những chỗ trống thành viên trong ban nhạc. Sau khi Nguyễn Văn Dũng (bassist), Ngô Lê Dũng (drummer) và Vũ Trọng Thế (guitarist) rời band vì những lí do cá nhân. Empty Space (ES) đã tiếp tục cùng 4 thành viên còn lại là: Cường (guitarist), Hiệp (keyboardist) và 2 thành viên mới Hiếu (drummer) và Tin (bassist). ES cũng gửi lời cảm ơn tới những người anh em cũ đã đồng hành trong quá trình sản xuất album này.

Tiến Hóa là tên album được ra mắt trong tháng 5 này, bao gồm 7 track ( 3 track intrusmental). Tất cả các track do chính tay ES thu và phối bởi Cường. Các nghệ sĩ cùng tham gia : Jason Harris Bongers, Pablo Yang (saxophone), Trường Béo (fat B violin) và đặc biệt có sự tham gia của chị Nguyễn Thu Hằng (vocal) người sẽ đảm nhiệm phần hát chính trong album và cũng là người đồng sáng tác 2 track trong album. Một điều khá đặc biệt là trong album được sử dụng 3 ngôn ngữ khác nhau gồm tiếng Việt, tiếng Anh, và đặc biệt là tiếng dân tộc Ê Đê. Tiến Hóa sẽ có chút âm hưởng của Tây Nguyên, ambient và space rock.

13105905_1014569111970872_525712789_o

Bìa album

Hửng Đông là một bản nhạc mượn hoàng hôn để nói về bình minh. Vì giai điệu là của bình minh còn ngôn từ là về hoàng hôn cũng như phải có hoàng hôn ở nơi này thì mới có bình minh ở nơi kia. Bài hát có sử dụng ngôn ngữ của người dân tộc Ê Đê, kèm theo những âm điệu văng vẳng xa xăm, không hết câu như ai đó đang gọi từ xa và câu nói tan vào rừng núi. Bài hát muốn nói về tình yêu, về thiên nhiên, về sự dịu dàng của mặt trời, về những linh hồn tự do lang thang và cảm xúc của con người đôi khi không biết mình thuộc về nơi nào.

Lời bài hát có sử dụng  cách nói klei due là cách nói vần của người Ê Đê với ý nghĩa như sau:

Hửng đông
Khi hoàng hôn buông xuống
Anh yêu em
Em yêu anh
Lang thang như con bò hoang
Trên cỏ…
…ta ở nơi này
Linh hồn ta ở bên kia
Trời đã về chiều

Ngoài ra ban nhạc còn đôi lời gắm gửi: “Chúng tôi cũng muốn cảm ơn bạn Ykhuin Niê một người bạn ở xa chưa từng gặp người dân tộc Ê Đê nhưng cảm thấy như người thân trong nhà,  luôn động viên và giúp chị Hằng tiếng Ê Đê qua Internet để hoàn thành tác phẩm này.”

Đồng thời, ES cũng thu lại bản Không Trọng Lực là single được  ra mắt cách đây gần 2 năm, giờ được thu, phối lại và chia thành 3 phần I, II, và III, mỗi phần biểu hiện những trạng thái khác nhau như dòng chảy của không gian và thời gian. Còn lại các bạn hãy nghe và cảm nhận nó như đọc một cuốn sách, mỗi người sẽ có một cách cảm nhận riêng. Guitarist Cường chia sẻ thêm: “Nó là một cái gì đó tĩnh lặng như cuốn ta vào một thế giới khác, nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, quyết liệt”.

Thông tin cung cấp bởi ban nhạc

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận