Đông Đô 2011, đội hình mới cho “Việt Nam”

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Đông Đô, ban nhạc rock với những sáng tác mang đậm phong cách symphonic metal đã và đang có những sự chuẩn bị cho việc ra mắt album của nhóm có chủ đề “Việt Nam” vào cuối năm nay. Đã có những single mới liên tiếp được ban nhạc ra mắt fans hâm mộ, nhưng một album chính là cái đích được fans mong chờ nhất.


Xin chào Đông Đô! Sau khi tham gia chương trình do Rockpassion tổ chức tại Hanoi Rock city vào đầu năm nay, Đông Đô thấy ít xuất hiện hơn, phải chăng ban nhạc đang ấp ủ chuẩn bị cho dự án âm nhạc của mình?

Đông Đô đang chuẩn bị và hoàn tất những phần công việc cuối cùng cho Album có chủ đề “Việt Nam” sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Album của chúng tôi là sự tổng kết của quá trình 4 năm hoạt động, bao gồm một loạt các ca khúc, nhạc khúc với chủ đề về đất nước và con người Việt Nam. Album này đánh dấu sự chuyển biến của ban nhạc về chất liệu, phong cách, phối khí và hơn cả là khẳng định chúng tôi luôn sung sức…

Cách đây không lâu trên Facebook của ban nhạc có đăng tải thông tin thay đổi về nhân sự? Liệu các bạn đã ổn định và đang tìm được sự sung sức từ những nhân tố mới?

Có thể nói là như vậy. Thời gian đầu năm 2011 với Đông Đô thực sự là những ngày tháng khó khăn. Tháng 4 với sự ra đi của thành viên chơi trống và guitar đã khiến chúng tôi phải tạm dừng kế hoạch thu âm và một số chương trình. Nhưng cũng may, chỉ sau tháng 5, Đông Đô đã tìm được những thành viên thích hợp để thay vào các vị trí còn thiếu và có một đội hình đạt đến độ “sung sức“ như hiện tại.
Chúng tôi đã có một đội hình ổn định và chuẩn nhất trong 3 năm qua, đặc biệt là vị trí vocal đã bị khuyết từ năm 2007 sau khi Minh vocal nghỉ band để đi du học đã có sự thay thế xứng tầm đó là Trọng Duy, người được chúng tôi “khai quật” từ một cuộc thi giọng hát sinh viên vào tháng 3 năm 2011.

Đội hình Đông Đô 2011

  • Vocalist – Trọng Duy
  • Guitar – Thái Hà
  • Guitar – Phạm Bình (ex Nguyệt Thực)
  • Drummer – Triệu Sơn
  • Bassist – Hồng Tiến (ex Jokers)
  • Keyboard – Đức Lộc
Đông Đô đã có kế hoạch cho mình sau khi đã ổn định được đội hình mới?

Chúng tôi đang chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho những cơ hội. Các bạn sẽ thấy chúng tôi luôn thể hiện mong muốn đó bằng những sản phẩm mang đậm chất của Đông Đô và của rock Việt. Và với album sắp tới Đông Đô sẽ phát hành một phiên bản đặc biệt để giới thiệu tới bạn bè yêu thích nhạc rock tại nước ngoài. Tất nhiên khi đem những thứ mà chúng ta học hỏi từ họ giới thiệu tới chính họ mà muốn đạt được thành công thì yếu tố sáng tạo để thể hiện được sự khác biệt phải được đặt lên hàng đầu.

Với các fans hâm mộ đã chờ đợi rất lâu album của Đông Đô, ban nhạc có điều gì muốn chia sẻ với các bạn đã và đang ủng hộ cho Đông Đô?

Trước mắt, album Việt Nam đã được hoàn tất và sẽ được phát hành vào tháng 12 tới. Sau album này, Đông Đô sẽ tiếp tục thu âm và thực hiện ngay Album tiếp theo với chủ đề là “Đam Mê”. Với “Đam Mê”, chúng tôi sẽ cống hiến cho các bạn yêu thích nhạc Rock và những fan hâm mộ thấy một Đông Đô hoàn toàn khác. Rất có thể đó sẽ là sự đối lập với những ca khúc như “Máu Thắm Da Vàng” hay “Trường Chinh”… với mục đích để thể hiện rằng khi có đam mê, chúng ta sẽ làm được tất cả!

Xin cám ơn Đông Đô, chúc Album “Việt Nam” của các bạn sẽ thành công, được nhiều người yêu thích và hy vọng niềm đam mê, sự cống hiến của các bạn với Rock Việt sẽ được ghi nhận xứng đáng!

Show diễn của Đông Đô tại Heresy Cafe

Theo tin từ keyboardist Đức Lộc – trưởng nhóm, Đông Đô sẽ có buổi biểu diễn tại Heresy Cafe. Ban nhạc sẽ mang đến các ca khúc quen thuộc cùng một số sáng tác mới, đây cũng là một trong những buổi biểu diễn chuẩn bị cho những kế hoạch sắp tới của Đông Đô, đặc biệt là việc album Việt Nam của nhóm sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

  • Thời gian: 20h30 – Thứ 6, ngày 18/11
  • Địa điểm: Heresy Cafe – số 7 Cao Bá Quát

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Agal | November 19th, 2011 at 5:56 am

Bassit có mái tóc dài đẹp lắm mà lại cắt đi, phí :D. Lần đầu xem ĐĐ ở HRC, band đánh rất chất.

Akaisa | November 22nd, 2011 at 4:04 am

Band này loanh quanh chỉ lo mỗi việc thay đổi thành viên không xong

Yam13 | November 22nd, 2011 at 7:08 am

Đổi thành viên là chuyện bình thường. Điều đáng quan tâm là âm nhạc của họ >”<
Rất khó chịu với mấy cái comm kiểu củâ bạn Akaisa

Mink k k | November 26th, 2011 at 9:06 am

Lâu lắm mới nghe các anh chơi ở He.
Band ra đĩa nhất định sẽ đi mua m/

Rock0em | November 28th, 2011 at 10:18 pm

Tuy có những lúc thăng trầm nhưng mình vẫn rất yêu quý Đông Đô.
Không chỉ làm ca khúc chủ đề cho game, em thấy nhạc của các bác mà cho vào phim dã sử là hết ý