“Đôi bàn tay thắp lửa”: Một ngọn nến thắp lên, vẫn cháy trong bão giông

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Một đêm nhạc hội tụ nhiều điều: sự ủng hộ của bạn bè, người hâm mộ tới nhạc sĩ Trần Lập; thông điệp “chống ung thư”; cột mốc 20 năm cho hành trình hoạt động nghệ thuật của Bức Tường. Tất cả hội tụ thành một đêm chứa chan cảm xúc, miên man kỷ niệm dưới cái lạnh của cơn mưa phùn Hà Nội.

Bức Tường - Đôi bàn tay thắp lửa

Hơn 10.000 khán giả đã có mặt để thắp lên ngọn lửa niềm tin cho rocker Trần Lập và gia đình

Đêm nhạc kéo dài gần 4 tiếng, với sự quy tụ của rất nhiều rock band, nghệ sĩ thân thiết cùng với Bức Tường. Lần lượt là Cát, Oringchains, Small Fire, Hạc San và Microwave lên sân khấu, biểu diễn những sáng tác nổi tiếng nhất của mình cùng với một ca khúc của Bức Tường để cùng chung tay “thắp lửa”.

Cát

Cát

Oringchains

Oringchains

Small Fire.

Small Fire

Hạc San

Hạc San

Microwave

Microwave

Đến cuối phần diễn của Microwave, tất cả frontman của các ban nhạc đều lên sân khấu cùng chung sức cất lên tiếng hát của Đường đến ngày vinh quang, ca khúc từng một thời làm nên thương hiệu của ban nhạc Bức Tường và rocker Trần Lập

IMG_0191

Các rock band đàn em cùng đến chung sức với Bức Tường

Sau những phần trình diễn của các rock band đàn em, Bức Tường bước lên sân khấu. Tuy nhiên, người hát cùng các anh không phải là Trần Lập mà là những nghệ sĩ nổi tiếng thân thiết với ban nhạc. Hàng loạt những khách mời là nhóm ca Oplus, Hà My, Mai Quốc Việt, Ygaria, Trần Thu Hà – Bản Nguyên, Thanh Lam, Hồng Nhung, Dương Hoàng Yến, Tuấn Hưng, Tùng Dương, Hà Okio biểu diễn những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Lập.

Nhóm ca Oplus

Nhóm ca Oplus

Hà Okio

Hà Okio

IMG_0268

Tuấn Hưng

Tùng Dương

Tùng Dương

Thanh Lam

Thanh Lam

Siu Black và Mai Quốc Việt

Siu Black và Mai Quốc Việt

Bản Nguyên của Trần Thu Hà và nhạc sĩ Thanh Phương

Bản Nguyên của Trần Thu Hà và nhạc sĩ Thanh Phương

Xen kẽ những màn biểu diễn là những thông điệp về “chống ung thư” mà BTC muốn gửi gắm. Đồng thời, đêm nhạc cũng gợi nhớ lại những cột mốc đáng nhớ trong chặng đường hơn 20 năm hoạt động của ban nhạc Bức Tường.

Đôi bàn tay thắp lửa với thông điệp chống ung thư

Đôi bàn tay thắp lửa với thông điệp chống ung thư

Video ghi lại những cột mốc lớn trong 20 năm hoạt động của Bức Tường

Và cuối cùng cả triển lãm Giảng Võ như vỡ òa khi nhân vật chính của đêm diễn – nhạc sĩ Trần Lập xuất hiện. Dù không cùng với chiếc xe lăn như mọi người lo lắng, sức khỏe của anh có vẻ suy giảm nhiều, điều mà khán giả có thể thấy rõ qua giọng hát và cách anh di chuyển trên sân khấu. Trần Lập cùng Bức Tường biểu diễn 4 ca khúc, trong đó có Tiếng gọi – ca khúc anh muốn dành tặng riêng cho vợ mình trong đêm nhạc đầy ý nghĩa.

Trần Lập chia sẻ: “Ai trong đời cũng có lúc gặp sóng gió. Cuộc đời con người giống như que diêm trước gió. Mà mỗi người chỉ có một đôi bàn tay. Nhưng như vậy liệu có đủ? Nếu có nhiều bàn tay, ta có thể cùng nhau nhóm lên ngọn lửa và sẻ chia những tấm lòng nhân ái”.

Trần Lập vẫn hiên ngang trên sân khấu cùng những người anh em Bức Tường

Trần Lập vẫn hiên ngang trên sân khấu cùng những người anh em Bức Tường

Có thể rất lâu nữa ta mới có cơ hội chứng kiến lại hình ảnh như thế này

Có thể rất lâu nữa ta mới có cơ hội chứng kiến lại hình ảnh như thế này

Nếu “The Last Saturday” đã khiến nhiều người hâm mộ Bức Tường rơi nước mắt, “Nhiệt” mang lại cảm xúc phấn khích tột độ thì “Bàn tay thắp lửa” lại quy tụ tất cả. Khán giả nhiều lúc chẳng biết phải reo hò cồ vũ, hay lặng lẽ xót xa. Nhưng trên sân khấu, Trần Lập vẫn hiên ngang biểu diễn. Một hình tượng thật đẹp mà có lẽ không lời nào có thể lột tả hết.

Những giọt nước mắt xúc động

Những giọt nước mắt xúc động

“Đôi bàn tay thắp lửa”có lẽ cũng sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp và xúc động nhất trong sự nghiệp âm nhạc của anh. Và chắc chắn với rock Việt cũng hiếm có một chương trình nào có ý nghĩa đặc biệt hơn thế. Hy vọng với sự ủng hộ từ gia đình, bạn bè; với tình yêu của công chúng, khán giả, Trần Lập sẽ lại sớm hồi phục lại sức khỏe và tiếp tục đứng trên sân khấu trong tương lai không xa.

Ảnh: Trường Gạch, Đạt Phan

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận