Đôi bàn tay thắp lửa – liveshow Bức Tường và những người bạn

Viết bởi Đạt Phan |

Ngày 4/11/2015, ca sỹ-nhạc sỹ Trần Lập của nhóm Bức Tường thông báo qua mạng xã hội mình bị ung thư đã tạo nên một làn sóng thông tin gây bàng hoàng trong lòng những người yêu nhạc, yêu Bức Tường và nghệ sỹ Trần Lập.

Đôi bàn tay thắp lửa - liveshow Bức Tường và những người bạn

Đôi bàn tay thắp lửa – liveshow Bức Tường và những người bạn

Nhiều ngôi sao nghệ sỹ, bạn bè và toàn xã hội đã chia sẻ, động viên ở mức độ chưa từng thấy. Nhiều tổ chức, cá nhân đã đề nghị các hình thức hỗ trợ, giúp đỡ Trần Lập. Đã có những buổi ca nhạc, hoạt động thể thao được tổ chức nhằm ủng hộ, động viên Trần Lập.

Với ý nghĩa anh em nghệ sỹ thể hiện tình liên đới, hỗ trợ Trần Lập bằng vật chất và tinh thần, vào ngày 16/1/2016 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Triển lãm Giảng Võ – đơn vị đồng tổ chức), các thế hệ thành viên  Bức Tường cùng các nghệ sỹ, đạo diễn tên tuổi là những người anh, người bạn của Trần Lập như đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sỹ Quốc Trung, Guitarist Trần Thanh Phương, MC Vũ Anh Tuấn, nghệ sỹ Dũng ‘câm’… sẽ tổ chức 1 liveshow “Bức Tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa” với sự hiện diện của các nhóm rock hàng đầu: Hạc San, Microwave, Oringchains, Small Fire, Cát; nhóm ca Oplus và các ca sỹ: Hồng Nhung, Thanh Lam, Siu Black, Tuấn Hưng, Tùng Dương, Trần Thu Hà, Mai Quốc Việt, Hà Okio, Tuấn Khanh, Dương Hoàng Yến, YGaria sẽ tham gia để “tiếp lửa” cho Trần Lập và truyền tải những thông điệp tốt đẹp đến xã hội.

Nhạc sĩ Trần Lập bên hình ảnh logo do chính anh vẽ cho chương trình

Nhạc sĩ Trần Lập bên hình ảnh logo do chính anh vẽ cho chương trình

Đây sẽ là một liveshow từ thiện có quy mô lớn nhất mở đầu cho năm 2016. Với sự tham gia của VTV, bên cạnh ý nghĩa mang tính nhân ái, giúp đỡ nghệ sỹ anh em gặp hoạn nạn, chương trình còn truyền tải những thông điệp:

–          Nghệ sỹ Việt Nam góp tiếng nói cảnh báo “đại dịch ung thư” đang hàng năm cướp đi sinh mạng của gần 80.000 người tại Việt Nam và số người mắc bệnh là gần 200.000 bệnh nhân.

–          Cổ vũ cho thái độ sống nhân ái, có trách nhiệm trong 1 xã hội mà sự vô cảm đang ở mức báo động.

Toàn bộ những khoản hỗ trợ từ cá nhân, đơn vị tài trợ cùng với tấm lòng những người anh em sẽ dành trọn vẹn cho Trần Lập, để Trần Lập tiếp tục trụ vững và sẻ chia “ngọn lửa” ấy cho những người đồng cảnh kém may mắn hơn mình.

Đối với Fan của Bức Tường, sự kiện còn có ý nghĩa hơn khi đây sẽ là chương trình duy nhất Bức Tường cùng các nghệ sỹ tên tuổi hàng đầu Việt Nam chơi những bài hát nổi tiếng của nhóm vào đúng kỷ niệm tròn 20 năm sự nghiệp (1995-2015). Cùng ngày, một đội những người anh em chơi xe phân khối lớn tụ tập từ sáng sớm vì Trần Lập để lan toả thông điệp “Chống Ung thư”, cuối chặng tề tựu tại Triển lãm Giảng Võ trong sáng ngày 16/1/2016 để hoà vào âm nhạc.

Với ý nghĩa đó, Liveshow sẽ không chỉ mạnh mẽ như “Tâm hồn của đá”, mà lắng đọng tình nhân ái như những Đôi bàn tay thắp sáng ngọn lửa của hy vọng và yêu thương.

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận