Disgusted – “Khát cơ hội thể hiện mình đúng nghĩa”

Viết bởi RockPassion.Vn |

Sau sự bùng nổ của Extreme is Back, Disgusted – một trong hai ban nhạc Death Metal của Việt Nam giao lưu cùng Defiled và Hydrophobia (hai vị khách mời đến từ Nhật Bản) đã tạo được dấu ấn đặc biệt cho các rockfan. Mạnh mẽ, hết mình, làm chủ sân khấu, tất cả những điều đó đã giúp Disgusted thêm khẳng định mình trong dòng nhạc “khó nhai” này. Để hiểu hơn về sự hình thành cũng như quá trình phát triển của Disgusted, CTV Rockpassion (RP) đã có một buổi trò chuyện ngắn nhưng khá thú vị với hai thành viên Văn Trung (Guitar/ Vocals) và Nguyễn Hoàng (Bass).

 

 

 

 

 

Disgusted được thành lập vào tháng 9/2007. Đó là một khoảng thời gian không ngắn cũng không quá dài, nhưng nhóm đã tiến những bước khá xa không chỉ trong nước mà còn mang được hình ảnh của mình ra nước ngoài. Trong quá trình hoạt động Disgusted đã vài lần thay đổi nhân sự và tại thời điểm này nhóm đã hoành chỉnh với đội hình với 4 thành viên: Văn Trung (guitar,vocal), Nguyễn Hoàng (bass), Văn Tạo (guitar), Hoàng Ân (drum). Nguyễn Hoàng cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì đội hình này và hy vọng đây sẽ là đội hình cuối cùng của Disgusted”.

 

 

RP: Để đạt được những thành tích như ngày hôm nay chắc hẳn các anh đã phải cố gắng rất nhiều, các anh có thể chia sẻ cho các rockfan được biết những thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình hoạt động của ban nhạc?

Nguyễn Hoàng: Ngay từ lúc thành lập Disgusted chúng tôi đã xác định rõ con đường cũng như dòng nhạc mà chúng tôi sẽ theo đuổi. Mỗi thành viên đều rất cố gắng khắc phục mọi khó khăn để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho việc tập nhạc. Khó khăn hay thuận lợi đều song song với nhau, chủ yếu là chúng tối đã nỗ lực vượt qua và chơi nhạc bằng tất cả niềm đam mê.

 

RP: Các anh có thể giới thiệu một chút thông tin về tay Guitar mới không?

Nguyễn Hoàng: Thật ra, anh Tạo ko phải xa lạ gì với các rockfan. Trước khi vào Disgusted, anh Tạo đã từng chơi cho một số ban nhạc rock khác. Khi Disgusted đang thiếu người, chúng tôi đã gặp anh Tạo và biết anh có cùng đam mê và chí hướng chúng tôi đã mời anh vào ban nhạc. Hy vọng đội hình này sẽ kéo dài mãi mãi và cùng nhau phát triển hơn.

 

RP: Disgusted là một trong hai ban nhạc Death Metal của Việt Nam giao lưu cùng hai nhóm Death Metal khác đến từ Nhật Bản, họ khá nổi tiếng trên thế giới, vậy các anh có cảm xúc gì khi đứng cùng sân khấu với họ?

Văn Trung: Rất hạnh phúc, có thể nói như là ước mơ đã thành hiện thực. Chúng tôi học hỏi thêm được nhiều về khâu chuẩn bị, phong cách diễn chuyên nghiệp và nhất là tinh thần hữu nghị.

 

Văn Trung (Vocals/ Guitar) và Nguyễn Hoàng (Bass) giao lưu với RP

 

RP: Tuy gặp sự cố trong đêm diễn nhưng Hoàng Ân đã giúp nhóm “cứu được một bàn thua trông thấy” bằng những đoạn solo trống khá thú vị, Disgusted vẫn hoàn thành tốt phần diễn của mình. Điều đó gây ấn tượng khá tốt cho khán giả, liệu các anh có dự định gì sắp tới để gây bất ngờ tiếp cũng như mang âm nhạc của mình đến gần hơn với các rockfan?

Văn Trung: Death Metal là dòng nhạc “khó nhai”, chúng tôi chỉ có thể chơi thật tốt, thể hiện đúng chất của dòng nhạc và nghĩ rằng nếu chúng tôi chơi hay, có khả năng thật sự thì tất nhiên rockfan sẽ tìm và nghe Disgusted, chúng tôi không có ý định “marketing” tên tuổi của nhóm bằng hình ảnh, lời lẽ suông mà muốn được công nhận bằng chính tài năng và sức lực của mình. Dự định trong cuối năm nay hoặc đầu năm sau nhóm sẽ cho ra một số bản demo mới được chọn lọc thật kĩ bám sát dòng nhạc hơn, sẽ nặng và chất hơn.

 

RP: Có thể nói Disgusted là ban nhạc Death Metal đầu tiên của Việt Nam đưa âm nhạc của mình ra với bạn bè thế giới. Phát hành album tại Thái Lan, xuất hiện trên các kênh giải trí của Nhật, Pháp, Đức, đã gia nhập vào Mulligore Records… Các anh nói gì về thành công này của mình?

Nguyễn Hoàng: Ngoài việc tập luyện, Disgusted còn có một yếu tố may mắn đó là nhờ vào trang Myspace. Tất cả thông tin của chúng tôi cũng như các bản demo đều được đưa lên Myspace. Đây là một trang web có khá nhiều các ban nhạc, những người cùng đam mê Death Metal, họ đã xem, lắng nghe và góp ý rất nhiều cho chúng tôi. Chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng muốn người khác biết đến âm nhạc của mình thì mình phải cố gắng phổ biến nó. Bạn bè truyền nhau nghe và gợi ý đưa các bản nhạc của mình lên các diễn đàn rock lớn hơn thậm chí là các kênh giải trí, đã có một số “mạnh thường quân” nhận lời phát hành album, làm áo và quảng bá chúng tôi rất nhiệt tình. Tất cả điều đó đơn giản vì niềm đam mê và tình hữu nghị.

 

RP: Các anh có hy vọng rằng Disgusted sẽ được tham gia trong một chương trình giao lưu nào đó tại nước bạn không?

Văn Trung: Không phải là hy vọng mà điều đó đẵ nằm trong kế hoạch.

 

RP: Disgusted đang ngày một vươn xa trong làng Death Metal của nước ngoài, vậy còn trong nước các anh có dự định gì để củng cố mình hơn?

Văn Trung: Như đã nói, nhóm sẽ có gắng tập luyện và cho ra một vài bản demo mới phản ánh những thứ không thể chấp nhận được trong xã hội. Bên cạnh đó các yếu tố khách quan cũng sẽ giúp Disgusted rất nhiều trong con đường phát triển. Nhưng nhận thấy tại Việt Nam, rock chưa hẳn là một niềm đam mê thực sự. Những năm gần đây đúng là rock phát triển khá mạnh, có khá nhiều show, nhưng những show ra đúng chất của một rock show rất ít. Thật ra Việt Nam mất khá nhiều cơ hội để có thể giao lưu với một số nhóm nhạc nổi tiếng trên thế giới, bởi thông qua Myspace chúng tôi được biết họ có nhã ý muốn giao lưu với chúng ta, ví dụ như Moonsorrow, nhưng vì điều kiện về nhà tài trợ,dụng cụ thiết bị và một số lý do khác mà không thể thực hiện. Ngoài ra vấn đề nhìn nhận và suy nghĩ của các rockfan cũng rất quan trọng. Chính họ sẽ góp phần quyết định rock Việt phát triển hay dần tàn lụi. Tôi thấy rất chán ngán tại sao họ cứ phải đấu đá nhau trên các diễn đàn về những dòng nhạc mà mình không nghe, không thích? Phải nói rằng rockfan Việt thiếu hẳn tinh thần đoàn kết. Liệu chúng tôi hay có thể là những ban nhạc khác có hào hứng và còn nhiệt huyết để diễn khi vì một vài trục trặc mà các rockfan đứng dưới hò hét, chửi bới? “Chất” thì ít mà “màu” thì nhiều.

 

RP: Đó là khó khăn hầu hết các ban nhạc đều gặp phải và cũng là tình hình chung trong giới rockfan hiện nay, vậy anh có lời nhắn nhủ gì đến họ?

Văn Trung: Điều đó nằm ở tư tưởng mỗi người. Cần thời gian để họ có thể nhận thức rằng điều gì nên và không nên làm. Còn về mặt rock show, chúng tôi mong lắm sẽ có một nhà tổ chức nào đó có thể tổ chức những đêm rock thật chất như Extreme Is Back vừa rồi. Chúng tôi rất khát show, khát cơ hội để được thể hiện mình đúng nghĩa.

 

RP: Xin cám ơn những thông tin mà Disgusted đã chia sẻ cùng Rockpassion. Hy vọng các anh sẽ đạt được nhiều thành công hơn trong tương lai và mong rằng sẽ sớm có một cơ hội nào đó giúp các anh giải được cơn khát của mình cũng như các rockfan.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Anonymous | October 28th, 2008 at 7:11 pm

Thực ra thì Canceled

Thực ra thì Canceled cũng không phải là band chuyên nghiệp.

Anonymous | October 28th, 2008 at 7:15 pm

band chơi rất tuyệt band chơi rất tuyệt nhưng ăn mặc chưa rock lắm trông ngầu tí thì hay,em dã có cái album thứ 1,còn chờ albu thứ 2 cố lên

Anonymous | November 3rd, 2008 at 1:14 pm

Dự định sắp tới Dự định sắp tới của 1 CLB trẻ Rock – Metal ở Huế là tổ chức 1 show quy mô trung bình ngay tại địa phương – Tp. Huế. Dự kiến sẽ mời band Disgusted vào giao lưu học hỏi với các Rock Fan hâm mộ miền trung vào tháng 12 tới. Hi vọng sẽ được gặp các anh trong thời gian sắp tới….Chúc Disgusted thành công !

Anonymous | November 4th, 2008 at 1:36 am

thanks bạn đã quan tâm, thanks bạn đã quan tâm, mọi chi tiết xin bạn liên lạc qua YM : nguyenhoang_19(Hoàng) hoặc mortician666vn (Trung)

Anonymous | November 5th, 2008 at 3:22 pm

Oh man!!!!! Moonsorrow Oh man!!!!! Moonsorrow đến giao lưu tại VN thì đó là một niềm hạnh phúc tột bậc!!!!!!!! Still hoping…