Đêm nhạc vinh danh Queen tại Hard Rock tối thứ 6 này

Viết bởi Thư Vĩ |

(RockPassion.Vn) – Nằm trong chuỗi tribute những ban nhạc Rock kinh điển nhất mọi thời đại, lần này, Queen sẽ là ban nhạc được tái hiện tại sân khấu Hard Rock Café tối 16/6. Với những gì ID Talent Band thể hiện ở show Bon Jovi gần đây, người hâm mộ có thể hoàn toàn tin tưởng vào một show tribute Queen đầy chất lượng.

1

Đã gần ¼ thế kỷ từ khi Freddie Mercury, linh hồn của Queen qua đời, vì căn bệnh thế kỷ. Người hâm mộ dường như vẫn thấy Freddie, khi hào hùng trong những ca khúc tráng lệ như Bohemian Rhapsody, khi lại dịu dàng với bản tình ca Love of My Life. Nhưng dù là Freddie nào, đó vẫn là con người hết mình vì tình yêu, vì âm nhạc.

Trước show tribute Queen tại Hard Rock, xin chia sẻ lại câu chuyện tình yêu đầy nước mắt của chàng ca sĩ đầy tài hoa này:

Love of my life | Queen là ca khúc về tình yêu bất hủ trên thế giới. Giọng hát của Freddie hòa trong tiếng harp và piano thể hiện sự đau đớn của một tình yêu bất thành. Đằng sau ca khúc này là một câu chuyện tình còn cay đắng hơn.

Những ai yêu quý Freddie đều biết anh là người lưỡng giới. Những năm tháng cuối cùng của đời, anh luôn xuất hiện bên những người đàn ông. Nhưng Love of my life lại viết cho một người đàn bà: Mary Austin, người mà Freddie gọi là tình yêu duy nhất của đời, mà anh chẳng thể yêu người đàn ông nào như anh từng yêu Mary.

Freddie yêu Mary khi anh vẫn là chàng họa sỹ vẽ tranh bán ở chợ. Mary cũng chẳng có gì. Cô là con gái trong một gia đình nghèo khó, bố mẹ bị khiếm thính. Vượt lên tất cả, họ tới với nhau, cùng nhau sống những tháng ngày tuổi trẻ nghèo khó nhưng hạnh phúc nhất đời.

Thành công của Queen mang tới những căn nhà rộng lớn nhưng cô quạnh với Mary. Dần dần, sợ rằng mình là rào cản cho sự nghiệp của Freddie, cũng như nhận thấy sự đổi khác trong anh, Mary nói rằng cô sẽ ra đi. Đến bấy giờ, Freddie mới thừa nhận: anh là người lưỡng giới.

Đau khổ tột cùng, cô rời đi cho anh sự tự do. Nhưng tình yêu quá lớn khiến cô chẳng thể đi xa. Mary chuyển tới căn nhà đối diện, nơi cô vẫn có thể nhìn thấy Freddie hàng ngày từ xa.

Freddie lao vào những cuộc tình đồng giới nhưng với anh, Mary luôn là người bạn duy nhất, tình yêu của đời.

7 năm Freddie nhiễm HIV, chỉ Mary biết và ở trong bóng tôi cùng anh. Vào những ngày cuối cùng của cuộc đời, Freddie bỏ trốn cùng Mary. Mary là người duy nhất chăm sóc, chứng khiến sự tàn phá của căn bệnh thế kỷ lên Freddie.

Ngày 24/11/1991, Freddie trút hơi thở cuối cùng. Bên cạnh anh chỉ có Mary. Năm đó, Freddie mới 45 tuổi, chưa thể gọi là già, nhưng dù sao cũng là chặng cuối của cuộc đời. Có thể coi câu: “When I grow older I will be there at your side to remind you how I still love you – I still love you.” trong Love of my life đã viên mãn. Sống chết chia cách họ, nhưng tình yêu là bất diệt.

Mary vẫn còn sống. Cô gìn giữ những kỷ niệm về Freddie. Sau nhiều năm, cô tái hôn nhưng Freddie vẫn luôn là tình yêu của đời cô.

Love of my life, you’ve hurt me…

Các ca khúc của Queen sẽ được tái hiện qua phần trình bày của ban nhạc tài năng ID Talent Band.

1b

Thông tin chi tiết về show tribute Queen tại Hard Rock Café

Thời gian: 21h thứ Sáu ngày 16/10/2015

Địa điểm: Hard Rock Café số 39 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Vào cửa tự do. Nước uống chỉ từ 70k++, Đồ ăn chỉ từ 95k++. Liên hệ book bàn: (08) 6291 7595

Bạn có thể tới sớm để tham gia nhiều hoạt động trước đó của Hard Rock cũng như shopping. Tới Hard Rock Café nghe nhạc, bạn gửi xe dưới hầm tòa nhà để được miễn phí gửi xe.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận