Đêm diễn của ban nhạc quốc tế The Aristocrats – Tour diễn CULTURE CLASH – Châu Á 2014

Viết bởi Nisd Nguyen |

(RockPassion.Vn)The Aristocrats, một trong những nhóm trình diễn hòa tấu rock/jazz fusion xuất sắc nhất thế giới hiện nay, về mức độ diễn tấu điêu luyện lẫn kết dính giữa 3 thành viên gần như độc nhất vô nhị trong số rất nhiều các siêu nhóm hòa tấu trên thế giới. Và họ sẽ đến Việt Nam trong tour diễn giới thiệu Album Culture Clash tại châu Á

10353550_10152251443713773_5635248854988116767_n

Thời gian: 20:00 ngày 13 tháng 8, 2014

Địa điểm: Trung tâm ca nhạc nhẹ Tp. HCM, 57 Cao Thắng, Q3, TP.HCM

The Aristocrats
Khái niệm “siêu nhóm” cứ vung vẩy khắp trong các cộng đồng người chơi và nghe nhạc hòa tấu, kết quả của một nguồn cung các nỗ lực tưởng chừng vô hạn muốn gom nhét những cá nhân kiệt xuất lại với nhau cốt chỉ để tạo cho ra một ban nhạc. Nhưng rồi đến một lúc, cái nhóm trong siêu nhóm nghe đã mòn lẳng cả tai may mắn thay đã vượt được chính mình. Đó là trường hợp của The Aristocrats – ban nhạc quy tụ những gã “quý tộc”– đã giã nhỏ cái khung chật hẹp của định nghĩa siêu nhóm, và liên tiếp chinh phục khán giả trên khắp thế giới bằng một xúc tác phi thường giữa các thành viên chỉ tôn lên thay vì giảm mất tài năng cá nhân của họ.

 Họ chính là

* Guthrie Govan chính là guitarist hot nhất trong bối cảnh âm nhạc quốc tế hiện nay. Album solo 2006 Erotic Cakes khi ra đời đã được đông đảo công nhận là một tác phẩm kinh điển. Lịch diễn của anh cùng những cái tên cộm cán như Asia, Steven Wilson chỉ bổ sung vào vai trò chính đầy bận rộn của anh, với vai trò là một trong những clinic guitarist được yêu cầu nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Guthrie Govan xuất hiện trên trang bìa tạp chí Guitar Player tháng 7 năm 2011.

* Bryan Beller sở hữu một loạt những tên tuổi uy tín từng và vẫn đang cộng tác, có thể kể đến như Steve Vai, Joe Satriani, Mike Keneally (Frank Zappa) và “ban nhạc” Dethlok trứ danh xuất hiệ từ loạt phim hoạt hình ăn khách Metalocalypse của Adult Swim. Sự nghiệp solo của anh bao gồm 3 CD, 2 DVD và 1 DVD hướng dẫn do Alfred Publishing xuất bản, và anh xuất hiện trên trang bìa tạp chí Bass Player tháng 10 năm 2012.

* Marco Minnemann được đông đảo fan và đồng lưu thừa nhận là một trong tay trống tài năng, sáng tạo và ưu tú nhất thế giới hiện nay. Anh xuất hiện trên trang bìa vô số tạp chí trống (gồm có Modern Drummer danh giá) và tận hưởng một sự nghiệp vô cùng đa dạng cùng các nghệ sĩ và nhóm nhạc như Adrian Belew, UKZ, Steven Wilson, Joe Satriani, Necrophagist (oops!). Có lẽ ít người biết anh còn là một người có thể chơi nhiều nhạc cụ, đồng thời sáng tác rất hăng với gần 20 CD và DVD solo đã được phát hành tính đến nay.

Aristocrats-Legnano-Oct-2012-For-Web

Đây cũng là một trong số hiếm hoi những lần khán giả yêu và quan tâm đến âm nhạc tại Việt Nam, nơi vắng bóng hoàn toàn những bảng xếp hạng, cửa hàng đĩa và thiếu hẳn một văn hóa thưởng thức âm nhạc, có thể tận mắt chứng kiến và thưởng thức những nghệ sĩ ở tầm cỡ quốc tế đích thực. Ngoài ra, quan sát từ chính sự phát triển và nguồn cảm hứng bất tận từ Guthrie Govan nói riêng với người chơi guitar và The Aristocrats nói chung ở những quốc gia họ đặt chân đến, sự kiện hứa hẹn mở ra một bước ngoặt lớn với nhận thức và thói quen tập luyện không chỉ của người nghe mà còn là đông đảo người chơi nhạc, cả hai đều ít có điều kiện diện tiếp xúc với các ảnh hưởng từ ngoài nước.

Cuối cùng, ở riêng khía cạnh thưởng thức, chắc chắn The Aristocrats cùng bản lĩnh âm nhạc họ sở hữu sẽ cống hiến một tiệc âm thanh tràn ngập những cảm giác mới mẻ, xa lạ và cực kỳ sáng tạo cho mỗi người tham gia. Nói một cách quen thuộc, rõ ràng đây là  buổi tiệc âm thanh chắc chắn không thể nào bỏ lỡ, giữa không ít những cái tên bóng bẩy nhưng thiếu mất sức hút và tầm ảnh hưởng đích thực đối với người yêu nhạc tại Việt Nam.

Thông tin vé và vị trí tương ứng:
10447208_441300256014391_127447934_n

Đặt vé trực tuyến tại:
http://ticketbox.vn/event/the-aristocrats-live-in-vietnam-5627
Facebook event:
www.fb.com/events/60811156595250

Đây không chỉ là fusion, không chỉ là phô diễn shredding vô nghĩa. Nhưng nó đôi khi cũng chẳng phải cái để ta phải nghiêm túc nhìn nhận một cách thái quá. Đó chỉ là 3 gã nhạc công đến với nhau tại một buổi diễn chắp ghép và thình lình phát hiện ra một luồng chảy âm nhạc sâu tận bên trong (cùng với thói thích chọn tiêu đề bản nhạc có hơi … oái oăm). Và bạn gọi một ban nhạc như thế là gì? Những nhà quý tộc – The Aristocrats

Nisd Nguyễn

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
nguyễn văn phú | July 15th, 2014 at 11:09 am

Tạo sân chơi rất thú vị