Deep Blue Sea trở lại cùng MV ‘Dấu Vết Thời Gian’

Viết bởi RockPassion.Vn |

(RockPassion.Vn) – Đã hơn 3 năm kể từ khi album Dấu Vết Thời Gian ra đời vào ngày 8/11/2012, cái tên Deep Blue Sea hẳn vẫn còn đọng trong trí nhớ của rất nhiều khán giả yêu Rock Việt về một ban nhạc đến từ thành phố biển Nha Trang với chất Rock dung dị và ý nghĩa. Sau một thời gian gián đoạn do các thành viên sinh sống và công tác ở 2 miền khác nhau của tổ quốc, ngày 7/1 vừa qua họ bất ngờ ra mắt MV đầu tay Dấu Vết Thời Gian được đầu tư khá kĩ lưỡng để chào mừng năm mới cũng như đánh dấu sự trở lại của mình.

Deep Blue Sea trong MV Dấu Vết Thời Gian

Thành lập từ năm 2008 với với 04 thành viên là người Nha Trang-Khánh Hòa với tên gọi CheeChaKo (tiếng Việt là: “Kẻ Mới Đến”). Họ chơi nhạc tự sáng tác, chất Rock giản dị nhưng đầy dấu ấn, ban nhạc đã mang đến một làn gió biển mới mẻ và nhẹ nhàng cho cộng đồng Rock Việt với nhiều demo riêng lẻ được tung ra chỉ sau 1 thời gian ngắn hoạt động. Đến năm 2009, sau khi tìm được dòng nhạc và phong cách riêng phù hợp, CheeChaKo đã quyết định đổi tên thành Deep Blue Sea với ý nghĩa từ những người con xứ biển được Rock ngày đêm dung dưỡng đam mê, như những cơn sóng ngầm dưới đáy đại dương luôn cuộn trào âm ỉ, mạnh mẽ và dung dị.

Deep Blue Sea được thành lập tưởng chừng chỉ với mong muốn lớn lao nhất là được thỏa khát vọng được chơi thứ âm nhạc của riêng mình trong một gia đình đầy tình anh em gắn bó, thế nhưng họ đã làm được nhiều hơn thế khi truyền lửa đam mê cho những khán giản trong cộng đồng với loạt hoạt động đáng kể như tham dự tại Rock Festival Nha Trang-Saigon 2009, Đêm hội Saigon Rock III (2009), RockStorm 2010, Tiger Translate 2013…. Đặc biệt hơn cả, sau những nỗ lực vượt qua khoảng cách địa lý của các thành viên và điều kiện vật chất còn nhiều khó khăn, album Dấu Vết Thời gian đã được phát hành thành công thông qua hãng Phương Nam Film vào tháng 11/2012. Album với 8 sáng tác đầy ý nghĩa như là một món quà cho những khán giả yêu mến họ, góp phần cho âm nhạc trong cộng đồng và là một kỉ niệm vô giá với ban nhạc.

Single Miền Cỏ Xanh nằm trong album Dấu Vết Thời Gian

Năm 2015, sau một thời gian vắng bóng do các thành viên đi du học và công tác xa, ban nhạc tụ họp tại TP.Hồ Chí Minh và bổ sung thêm thành viên thứ 5, hoàn thiện đội hình để tiếp tục niềm đam mê còn đang dang dở của mình. Với đội hình chính thức gồm: Dương Diệp Quý (vocal), Lê Huyên (Bass), Lê Huy (Guitar), Nguyễn Thiết (guitar) và Xuân Long (trống), band âm thầm tập trung mọi nguồn lực để tập luyện và chuẩn bị cho những hoạt động trong năm 2016, ngày 7/1 vừa qua Deep Blue Sea bất ngờ ra mắt MV Dấu Vết Thời Gian đánh dấu sự trở lại và là khởi đầu quan trọng cho một năm mới đầy nhiệt huyết của mình.

Anh em chúng tôi gắn bó với nhau cũng cả thập kỷ, đến với nhau cũng chỉ bởi hai từ đam mê. Chả đứa nào biết định nghĩa cụ thể về cái thứ mà mình đang theo đuổi, cũng chưa bao giờ chúng tôi ngồi nhận định xem nhạc của mình thuộc dòng gì hay nó có thực sự “Rock” hay không. Chúng tôi thường nghĩ chắc thuộc dòng…chảy. Có lẽ thế thật, bởi cảm xúc nó thế nào thì chúng tôi cho nó chảy ra thế ấy! Những gì chất chứa, băn khoăn, cảm nhận về cái gọi là “cuộc sống”, chúng tôi gửi hết vào dòng chảy đó!
Deep Blue Sea chỉ là cây hoa dại ven đường, mong là cũng đủ bản năng mà khoe sắc.

MV Dấu Vết Thời Gian

Sản xuất: Mushroom Production

Đạo diễn: Holy King

Editor: Phạm Trâm Anh

Thu âm: ACK Studio

Link tab http://www.mediafire.com/…/ax7pf5…/Dau_Vet_Thoi_Gian-DBS.gp5
Link beat: http://www.mediafire.com/…/b…/Dau_Vet_Thoi_Gian-DBS-Beat.mp3

Theo Ly Pl

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận