David Ellefson: ‘Album mới của Megadeth sẽ khiến các bạn choáng ngợp’

Viết bởi Tornado |

(RockPassion.Vn) – Bassist của ban nhạc Thrash trứ danh vừa có một cuộc phỏng vấn tại sự kiện thường niên Warwick bass camp lần thứ 4, dưới đây là vài trích đoạn trả lời của David khi được hỏi về thay đổi nhân sự của Megadeth cũng như tiến trình sản xuất album mới.

11211661733_a82765b438_b

David Ellefson

Về ý tưởng mời tay trống Chris Adler của Lamb Of God về chơi trong album này:

“Chúng tôi đã xem xét rất nhiều lựa chọn sau khi Shawn DroverChris Broderick rời khỏi nhóm. Khi đó tôi đang ở sự kiện âm nhạc NAMM tại Anaheim, CaliforniaDave đến, khẳng định ngắn gọn rằng Chris sẽ hợp tác trong việc thu âm sắp tới. Như vậy thì cũng khó để nói ai đã lên kế hoạch cụ thể cho sự bổ sung này. Nhưng tôi rất mừng vì nó đã xảy ra. Tôi đã quen Chris từ rất lâu rồi, anh chàng đó không chỉ rất chất mà còn là một tay trống có hạng. Và tất nhiên điều mọi người đều biết – fan hâm mộ vô cùng mến anh ta, còn có sự kết hợp nào tuyệt hảo hơn thế nữa!”

Khi được hỏi về việc Chris có phải đáp ứng với cách chơi của Megadeth cũng như ngược lại:

“Ồ, anh ấy phải “lái” theo lối chơi nhạc của chúng tôi (cười), tất nhiên việc đó không hề tạo áp lực gì đối với khả năng của Chris. Anh ta hiểu rõ các bài hát không khác gì cách nhìn của một khán giả trung thành. Và với tư cách là một nhạc sĩ, khi bạn hiểu những tác phẩm của ai đó vì chính bản thân mình vô cùng thần tượng họ, thậm chí là nghe những bản nhạc ấy gần như cả cuộc đời mình, ắt tự có một niềm đam mê trong đó. Không nghi ngờ gì về sự ngưỡng mộ Chris dành cho Megadeth, tôi nghĩ anh ấy sẽ vô cùng vinh dự khi được đảm nhiệm công việc cùng ban nhạc”.

megadeth-lamb-of-god-angra

Adler (trái) và Kiko Loureiro (phải) là bổ sung mới nhất cho đội hình Megadeth sau khi Broderick và Drover rời nhóm để lập dự án mới là Act Of Defiance

Khi được hỏi về album mới của ban nhạc:

“Bạn biết đấy, hiện giờ có lẽ là quá sớm để tôi có thể tiết lộ thêm (cười). Nhưng một điều chắc chắn là nó sẽ vô cùng chất lượng. Với tư cách là một người chơi nhạc, hoặc ít ra là cảm nhận cá nhân tôi thấy chất liệu mới rất cấp tiến, mang những câu đàn phức tạp, trau chuốt hơn. Tất cả đều là thử thách trong quá trình thu âm, nhưng thật là vui bởi sau ngần ấy năm làm biết bao nhiêu album cùng nhau, giờ chúng tôi mới lại có được cảm giác trải nghiệm sự thách thức. Tôi vô cùng mong đợi đến ngày phát hành để các bạn có thể tận tai trải nghiệm thành quả”.

Gần đây Megadeth đã hoàn tất khâu thu âm cho album thứ 15 tại studio ở Nashville, dự kiến phát hành vào cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016. Phần sản xuất được lo liệu bởi Dave MustaineToby Wright (Alice In Chains, Korn). Hiện tại đĩa CD đang được phối bởi Josh Wilbur, người từng làm việc với Lamb Of God, All That RemainsGojira.

Các bạn có thể xem thêm chi tiết về bài phỏng vấn ở video dưới đây:

 

Theo Blabbermouth

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận