Cựu drummer Lynyrd Skynyrd qua đời ở tuổi 64

Viết bởi Mai the Freak |

(RockPassion.Vn) – Theo thông tin từ CNN, Robert Lewis Burn Jr., tay trống đầu tiên của Lynyrd Skynyrd, đã qua đời ở tuổi 64 do tai nạn ô tô vào đêm ngày 4/4 vừa qua tại bang Georgia, Mỹ.

Robert Burns đã tử vong sau khi lái xe đâm vào cây và một hòm thư tại thành phố Carsterville, theo xác nhận của một viên thanh tra của bang Georgia. Vụ tai nạn xảy ra rất chóng vánh vào lúc gần nửa đêm và không có phương tiện xe cộ nào khác liên quan đến vụ này.

(thứ ba từ phải sang) Robert Burns, tay trống đầu tiên của Lynyrd Skynyrd

Ban nhạc southern rock Lynyrd Skynyrd. Robert Burns đứng thứ ba từ phải sang.

Robert Burns chính là một trong những thành viên thành lập nên Lynyrd Skynyrd năm 1965 với cái tên thuở sơ khai là Noble Five. Ông đã gắn bó với band trong 2 album: (Pronounced ‘Lĕh-‘nérd ‘Skin-‘nérd) (1973) Second Helping (1974). Ông cũng đã chơi trong bản thu của rất nhiều ca khúc bất hủ làm nên tên tuổi của band, trong đó có  “Free Bird”, “Sweet Home Alabama”, “Gimme Three Steps” và “Simple Man”. Năm 1975, ông rời band trước khi album thứ 3 ra mắt, vì lý do kiệt sức bởi các tour diễn, theo như trong tiểu sử Rock and Roll Hall of Fame của band.

150404133752-robert-burns-lynyrd-skynyrd--people-we-lost---restricted-super-169

Đây không phải là lần đầu tiên Lynyrd Skynyrd có thành viên qua đời vì tai nạn giao thông. Trước Robert Burns, vào năm 1977, một vụ tai nạn máy bay cũng đã cướp đi mạng sống của 3 thành viên khác trong lúc hoạt động của band đang ở trên đỉnh cao.

Gary Rossington, guitarist của band, chia sẻ trên Facebook:

“Tôi không biết phải nói gì lúc này nữa. Tôi chỉ nhớ [Robert] là một anh chàng rất vui tính, hồi đó anh ấy rất hay làm thơ châm biếm để chọc chúng tôi cười, anh ấy hài hước lắm!… Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình anh và mong Chúa phù hộ cho anh và họ trong giờ phút đau buồn này. Anh là một tay trống rất tuyệt vời.”

Mai theFreak

(theo CNN.com)

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận