Cuộc SốngS chia sẻ tinh thần yêu nước trong sáng tác mới, Việt Nam Ơi

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.vn) – Dường như với người trẻ Việt Nam không lúc nào, không ở nơi đâu mà tinh thần yêu nước dịu xuống bởi trong mỗi chúng ta, niềm tự hào dân tộc luôn sáng ngời. Với Cuộc Sốngs, một ban nhạc hiếm hoi của Thủ đô còn tồn tại cùng dòng nhạc grunge/alternative đã có một cách thể hiệu tinh thần yêu nước của mình qua sáng tác mới với tên gọi: Việt Nam ơi!

singer_vietnamoi

Trao đổi với guitar/vocalist Tiến Bắc, trưởng nhóm, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn thông điệp mà ban nhạc muốn truyền tải tới các bạn nghe nhạc qua sáng tác mới này.

Xin chào Cuộc Sốngs. Đã lâu rồi, Rockpassion không được gặp các bạn và nay là dịp rất thú vị được nói chuyện với Cuộc Sốngs khi ban nhạc cho ra mắt sáng tác mới nhất của mình. Hẳn có một lý do nào đó khi các bạn mới gọi tên Việt Nam ơi?

Xin chào RockPassion. Để nói về lý do mà chúng tôi viết lên sáng tác mới này, đó là xuất phát từ sự việc  giàn khoan HD981 do Trung Quốc đặt trái phép trên lãnh thổ Việt Nam. Chung tay cùng cả nước hướng về Biển Đông đã tạo lên nguồn cảm xúc lớn của tôi khi sáng tác ca khúc này. Mới đầu, tôi cũng đã có một vài giai điệu trong đầu rồi nhưng chưa có lời, khi đặt bút vào viết thì tôi chọn lựa những giai điệu phù hợp nhất thể hiện tính chất hào hùng dân tộc, sự đoàn kết dân tộc để có thể truyền đạt được lời kêu gọi, thông điệp tới tất cả chúng ta.

Ca khúc mang tính thời sự như Việt Nam ơi mà ban nhạc ra mắt lúc này liệu đã quá muộn?

Với chúng tôi thì không lúc nào là muộn cả. Mặc dù đến nay sự việc trên đã qua đi nhưng vẫn còn đó tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc trong mỗi chúng ta và hy vọng các bạn sẽ yêu thích bài hát mới của Cuộc Sốngs.

Bạn có thể chia sẻ rõ hơn về thông điệp mà Cuộc Sốngs muốn truyền tải qua ca khúc này?

Sự đoàn kết, đó là thông điệp chính mà chúng tôi muốn gửi gắm qua ca khúc mời Việt Nam ơi. Không chỉ riêng chúng tôi, những người Việt trẻ yêu nước mà với tất cả mọi người đều có chung một cảm nhận về sức mạnh lớn nhất của một dân tộc mỗi khi tổ quốc cần chúng ta, đó chính là sự đoàn kết. Hãy luôn thể hiện sự tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước một cách đúng đắn và hãy đoàn kết lại trước mỗi sự việc mang tính chất quốc gia như sự kiện giàn khoan HD981 diễn ra cách đây không lâu.

cuocsongs

Chắc sẽ không chỉ có mỗi sáng tác mới là Việt Nam ơi chứ?

Đúng vậy. Hiện chúng tôi vẫn đang chăm chút đứa con tinh thần của mình là album vol2 mỗi ngày. Nếu không có gì thay đổi, một album mới của Cuộc Sốngs sẽ được ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau, 2015. Chúng tôi cố gắng biên tập và chọn lọc những chất liệu phù hợp nhất cho album 2. Mọi thứ vẫn đang trong vòng bí mật nên chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn vào một dịp khác thích hợp hơn.

Cám ơn Cuộc Sốngs. Chúng tôi sẽ chờ các thông tin tiếp theo từ các bạn.

Việt Nam ơi!
Music video: Cuộc Sốngs
Produced: CWaves Studio

Đất nước thân yêu bốn ngàn năm tuổi
Âm vang đất trời hồn thiêng sông núi
Bắc Nam Trung như một nối ba miền
Mây treo trắng trời biển xanh cát mới
Mẹ Việt nam thương con ôm ngàn nỗi đau bao la
Đời đời ông cha ta giữ truyền thống yêu dân tộc
Tự hào hôm nay ta đứng lên

Việt nam ơi, Việt nam! Đứng lên dậy đi hỡi Việt nam!
Đứng lên bừng lên hỡi Việt nam, giữ lấy đất trời!
Việt nam ơi, Việt nam! Đứng lên dậy đi hỡi Việt nam!
Đứng lên dậy đi đồng bao ơi, hướng ra biển khơi!

Giữ lấy, giữ lấy đất trời
Giữ lấy con tim rạng ngời
Giữ lấy một chút riêng thôi
Anh em ơi! Anh em ơi!
Giữ lấy sắc áo màu cờ
Giữ lấy sóng vỗ bên bờ
Giữ lấy câu hò ra khơi
Anh em ơi! Anh em ơi!

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
LQuý | October 15th, 2014 at 8:43 pm

Việt Nam trong Lyric viết hoa chữ Nam luôn đi bạn

THIS DAY IN ROCK HISTORY
13/01

Ngày sinh của David Eric Grohl, nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất với vị trí drummer của band nhạc Grunge huyền thoại Nirvana và là ca sĩ chính, guitarist của band Alternative - Foo Fighter

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085