Trò chuyện với Cuộc SốngS về album Bản Năng

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Năm 2010 có thể được coi là một năm khá sôi động của Rock Việt khi có rất nhiều các ban nhạc trẻ hé lộ thông tin về việc ra Album. Cuộc SốngS – một ban nhạc grunge/alternative rock đến từ Hà nội sẽ có một bước khẳng định chính mình trong làng nhạc Rock bằng việc ra mắt debut Album ‘Bản Năng’ vào tháng 6 này.


Đội hình hoàn chỉnh của Cuộc SốngS

PV: Rất nhiều độc giả  thắc mắc về chữ S cuối cùng của tên band, anh có thể giải đáp thắc mắc của các rockfan về cái tên Cuộc SốngS được không?

Xin chào Vnrock và các bạn yêu nhạc!

Ban nhạc rất vui mừng vì nhận được sự quan tâm của các bạn cũng như đông đảo rockfans. Về thắc mắc của các bạn trong chữ  S cuối trong tên band, thật ra là ngay từ lúc đầu khi có cái tên này, việc thêm chữ s là để tránh trùng với tên cuộc sống thông thường khi search trên google thôi. Nghe thì cũng thú vị đấy những cũng ko cần phải giải thích chi tiết về nó lắm đâu bạn. Mỗi người một cuộc sống riêng nhưng lại có chung một đam mê, đó là rock.

PV: Cuộc SốngS được biết đến là một grunge/alternative rockband, tại sao band lại quyết định theo đuổi dòng nhạc này?

Ngay từ ngày đầu hình thành lên cái tên Cuộc Sốngs, các thành viên đã có một hướng đi chung và theo đuổi đến hôm nay trong dòng nhạc của mình, đó là grunge/alternative và một phần ảnh hưởng từ Nivarna hay Red Hot Chilipepper,,, Quan trọng hơn cả đó là việc chơi dòng nhạc này là để thỏa mãn cái gu âm nhạc, sự thoải mái khi sáng tác cũng như biểu diễn và đặc biệt là tiếng nói chung trong từng thành viên.

PV: Thời gian vừa qua có thể nói Cuộc SốngS không tham gia vào nhiều rockshow, không có nhiều hoạt động nổi bật, có phải đó là quãng thời gian ‘nằm vùng’ để band chuẩn bị cho đứa con tinh thần của mình?

Đúng rồi!. Thời gian qua ban nhạc dường như không có nhiều hoạt động nổi bật vì các thành viên của Cuộc Sốngs đều phải tập trung cho công việc riêng của mình. Đặc biệt là Tiến Bắc khi ngoài giờ làm việc là lại tất bật với việc thu âm và bên cạch đó là “gia đình nhỏ” của cậu ấy. Tất cả những gì mà chúng tôi đã và đang làm trong thời gian qua đó là để hoàn thành cho “đứa con tinh thần”, một Bản Năng của Cuộc Sốngs.

Artwork - tracklist album debut Bản Năng đang chuẩn bị cho ngày ra mắt

PV: Tại sao tên Album lại là Bản Năng? Band muốn gửi gắm điều gì tới các rockfan qua ‘Bản Năng’?

Đơn giản chúng tôi là một ban nhạc và Bản Năng chính là điều mà không chỉ chúng tôi mà nhiều ban nhạc khác đang phấn đấu, đó là một album. Bản Năng là một sản phẩm âm nhạc mà Cuộc SốngS đặt ra và thực hiện cho đến ngày hôm nay.

Qua album này chúng tôi muốn gửi  gắm tới các bạn hâm mộ, nếu đã đặt ra cho mình một mục tiêu gì trong cuộc sống này, hãy làm tất cả vì đều đó và bản năng sẽ thôi thúc các bạn không ngừng nghỉ khi đam mê vẫn còn. Và chúng tôi cũng thế khi album của Cuộc Sốngs sắp có trên tay các bạn rồi.

PV: Trong quá trình đưa ‘Bản Năng’ đến tay các rockfan, ban nhạc có gặp nhiều khó khăn không?

Có chứ!. Khó khăn lớn nhất của Cuộc Sốngs đó là vấn đề thời gian. Dự án âm nhạc của chúng tôi khởi động cũng đã 4 năm rồi, 4 năm là quãng thời gian không nhỏ nhưng để có được khoảng thời gian ban nhạc ngồi lại với nhau và thu âm liên tục thì không dễ chút nào, Cuộc Sốngs mong ra album sớm hơn nhưng thời gian không cho phép.

PV: Anh có thể cho biết tại sao single Đợi Tới Bao giờ  sao ko có trong tracklist đã công bố?

Single Đợi tới bao giờ được Tiến Bắc viết tặng các thành viên trong band và sẽ không có mặt trong Bản Năng bởi tracklist đã đầy đủ. Điều này có khi cả band gần như là gặp trục trặc trước khi Quang Linh drum ra nhập Cuộc SốngS và Đợi tới bao giờ như là một lời nhắn nhủ và động viên các thành viện trong việc hoàn thành CD bởi không lúc này thì biết đến bao giờ, CSS đã chờ quá lâu rùi và các fan cũng thế. Rất mừng là đến nay album đã dần hoàn thiện.

PV: Rất đông rockfans thắc mắc và muốn nghe lại single này trên sân khấu?

Chắc chắn rồi! chúng tôi sẽ chơi Đợi tới bao gờ trên sân khấu khi có điều kiện.

Single Đợi Tới Bao Giờ do Tiến Bắc sáng tác dành tặng ban nhạc

PV: Các anh có thể bật mí thời điểm các rockfan có thể cầm ‘Bản Năng’ trên tay được không?

Cách đây 2 tuần Cuộc Sốngs đã công bố artwork và thông tin của Bản Năng., ngày giờ chính xác chúng tôi không nói trước và sẽ công bố trong một tin trước event ra mắt một tuần. Thời gian sang tháng 6 này.

PV: Các anh có thể nói gì về chất lượng của Debut album ‘Bản Năng’?

Cuộc Sốngs đã xác định ngay từ đầu là album của chúng tôi sẽ không làm một cách cẩu thả mà sẽ phải được chau chuốt trong từng phần thu âm cho các ca khúc. Mọi công cụ của phòng thu đều được đầu tư kỹ lưỡng để đảm bảo cho một debut Bản Năng với chất lượng âm nhạc tốt nhất. Đặc biệt sẽ có một bất ngờ khi các bạn cầm CD trên tay.

PV: Xin cảm ơn anh.

(Theo Vnrock)

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Agal | May 31st, 2010 at 4:29 pm

CuộcSốngS là 1 trong vài band hiếm hoi ngoài Bắc mà mình muốn xem họ diễn live. Tiếc là ko có “Đợi tới bao h”, 1 bài mình rất khoái.
Rất mong đợi album củâ các bạn, mua ngay nếu trong túi còn đủ tiền 😀

truonggach | May 31st, 2010 at 10:32 pm

trong túi k có đủ 45k mua 1 cái album thì tốt nhất bạn đừng có ra ngoài đường , mua 1 cái thể dd 50k thì k ai phải nghĩ , thế mà mua 1 album 45k thì rất nhiều người phải ” lăn tăn ” , thật thuơng cho Rock Việt quá 🙂

fvk | May 31st, 2010 at 11:52 pm

cố gắng mua album này thui
đợi tới bây h goỳ 😀
ra sớm nghe các anh =P~

Yam13 | June 1st, 2010 at 9:57 am

Có ai bảo là lăn tăn gì đâu.. Album hay thì khắc có người mua thôi mà..

Agal | June 1st, 2010 at 12:37 pm

“trong túi k có đủ 45k mua 1 cái album thì tốt nhất bạn đừng có ra ngoài đường” ông truonggach nói câu này có vẻ hơi quá rồi. Thi thoảng chưa có lương, trong túi tôi đúng là ko có đủ 45k đấy, nhưng nó có ảnh hưởng j đến việc ra đường hay ko đâu. Còn tôi nói ở trên “mua ngay nếu trong túi còn đủ tiền” là tôi có thể mua ngay tại buổi ra mắt hoặc sau đó.

tus | June 1st, 2010 at 8:27 pm

a gạch thương rock Việt ghê :-<

BI bựa | June 1st, 2010 at 9:05 pm

sao cái comment đầu bị mọi ng chỉ trích ghê vậy
mình chưa nghe band này bao h
có bạn nào cho ý kiến về band đê

truonggach | June 1st, 2010 at 10:10 pm

uh có thể suy nghĩ mỗi người khác nhau , còn đối với tôi , cứ band Rock Việt nào ra album là mua , k cần biết hay hay k . CÒn về thái độ của tôi thì có thể là hơi vơ đua cả nắm nhưng tôi thấy quá nhiêu người như vậy , khi có 1 show rock thì rất nhiều người đặt câu hỏi đầu tiên là ” vé bao tiền ” , rất ít người hỏi câu đầu tiên là ” có những band nào ” , với nhũng album rock cũng thế . cũng đừng ai bảo tôi là đại gia , 1 năm may ra có dc 1 vài band Rock Việt ra album đâu phải ngày nào cũng có album đế mua đâu , tất cả chỉ nhằm để ủng hộ Rock VIệt thôi 🙂

Agal | June 2nd, 2010 at 12:34 pm

“cứ band Rock Việt nào ra album là mua” OK, tôi cũng có ý nghĩ này, và mới mua album củâ Titanium xong. Và vấn đề đi show, thì dĩ nhiên điều quan tâm đầu tiên sẽ là band nhạc và thời gian rồi ( vì vé chắc chắn không rơi vào dạng khủng mà ko thể mua được rồi).
truonggach có phải Trường Gạch mà thấy mọi người hay nhắc ko? có học XD ko vậy?

kukai | June 2nd, 2010 at 2:33 pm

Truonggach chuyên “cắt cổ” ae rockfan để lấy tiền mua đĩa ủng hộ Rock Việt :))

kill2you | June 2nd, 2010 at 10:45 pm

@Agal: thế thì sắp có show vé thuộc vào dạng KHỦNG rồi đấy :))

phải nói thật Trường gạch là người sống rất có tình cảm!

Agal | June 3rd, 2010 at 8:32 am

Ặc show nào vậy? Vé khủng mà band khủng thì ko vấn đề j.
Show như rock3mien thì vé khủng cũng chơi.

truonggach | June 3rd, 2010 at 8:51 am

đẹp trai nũa =))
Quay lại vấn đề chính , thực ra với band CS tôi rất quan tâm vì chắc có 1 điều mọi người k nhiều người biết đó là tuổi của band nhạc k kém j ” Bức Tường hay Thuỷ Triều Đỏ ” đâu , band nhạc tồn tai cũng dc gần 10 năm rồi từ 2002 , từng đấy năm gắn bó với Rock mà đến bây giờ họ mới có ” đứa con đầu lòng ” phải nói là 1 nỗ lực rất đáng khâm phục cho nên nếu tôn trọng band nhạc thì đừng ai nhắc đến ” tiền ” ok

suicide | June 3rd, 2010 at 1:11 pm

🙂 Anh gạch thật là bờ rồ.In mấy cái áo cho em nhé,90k/cái ok.
đợi em làm ý tưởng nhé

Luan | June 24th, 2010 at 3:02 pm

nhìn pro ghe

Luan | June 24th, 2010 at 3:04 pm

Cho em xin y kien bai nay, em sang tac gan xong
http://www.yeucahat.com/listen.php?s=156229

Rain | June 25th, 2010 at 7:11 pm

CD đã xong! oh yeah!

kienmt | July 3rd, 2010 at 9:04 am

sao mai ko thay abum dau vay 🙁 thang 7 rui con j ? cho doi den bao h day?

Rain | July 5th, 2010 at 5:28 pm

Event ra mắt album sẽ diễn ra vào cuối tuần sau. Ngày 16/7. Cụ thể sẽ có trong tin medley và event trong vài ngày tới. Ban Nang is done!

Nomerci | July 6th, 2010 at 8:44 am

Bạn Xiên rất chi là hay hứa hẹn nhá..