Cùng trò chuyện với các ban nhạc sau Rock Storm ’09

Viết bởi madthroat |

Rock Storm ’09 đã đi qua những dư  âm mà nó để lại vẫn còn nóng hổi. Trong không khí ấy, RockPassion (RP) có dịp gặp gỡ bốn ban nhạc đã góp gió Rock Storm để cùng họ chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ về “Bão Rock” cũng như những dự định của họ trong thời gian tới. Họ là Da Vàng, Thủy Triều Đỏ, Microwave và Silent.


 

Da Vàng

Da Vàng

RP: Là những nghệ sỹ tham dự Rock Storm 09, các anh có đánh giá như thế nào về tour diễn lần này? Ban nhạc đã tham gia Rock Storm như thế nào, về phần trình diễn của mình?

Da Vàng: Là một trong những ban nhạc tham gia xuyên suốt Rock Storm, nhìn chung chúng tôi nhận thấy khâu tổ chức đã được tiến hành tốt hơn năm ngoái vì êkip đã có nhiều kinh nghiệm; các ban nhạc tham gia cũng đã quen thuộc nên mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ. Những tình huống trục trặc ngoài dự kiến được điều chỉnh kịp thời hơn. Về phần Da Vàng, như các bạn đã biết, Rock Storm lần này là dịp ra mắt guitarist mới – Lê Duy. Để thay đổi không khí, ban nhạc luôn muốn trình diễn những ca khúc mới. Tuy nhiên, tại đêm diễn nào cũng có những lời yêu cầu các ca khúc quen thuộc. Chúng tôi đã cố gắng dung hòa hai mảng. Theo đó, tại TPHCM, DV đã chơi một ca khúc rất mới – “Máu của đất”. Bên cạnh đó, những ca khúc đã được các fan biết đến như “Tấm gương kì diệu”, “Bạch Đằng Giang”… cũng đã được trình diễn lại xuyên suốt hành trình của RS.
Thủy Triều Đỏ: Đó là quy mô và rất chuyên nghiệp, chương trình luôn có được sự quan tâm và gây ấn tượng lớn với xã hội.

Microwave:  Rock Storm là một tour diễn nhạc rock lớn nhất Việt Nam, chuyên nghiệp và thành công về nhiều mặt. Điều này có thể thấy được từ công tác tổ chức, chất lượng âm thanh, ban nhạc và quan trọng nhất là số lượng khán giả kỉ lục  trong từng show diễn. Về phần band nhạc Microwave, chúng tôi đã tham gia trong tất cả các show diễn từ 2 mùa Rock Storm, và đó là sự trải nghiệm rất có ích cho ban nhạc xét về nhiều mặt. Vì khi đứng trên 1 sân khấu lớn với âm lượng cao, và sức ép từ phía khán giả v.v…thì chỉ 1 việc đơn giản nhất là giữ được sự bình tĩnh, tự tin cũng trở nên một việc khó khăn và cần phải rèn luyện. Còn về phần trình diễn của mình, Microwave luôn “cháy” hết mình.

Silent: Năm nay là năm thứ hai Silent tham gia Rock Storm. Các show diễn đều thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho các fan đặc biệt là các tỉnh miền Trung. Năm nay với số lượng nghệ sĩ tham gia lên tới 7 nên hầu hết đều thoả lòng các fan. Với  2 ca khúc mới (Số phận, Mưa) ban nhạc thể hiện khá tốt phần trình diển của mình.
Thủy Triều Đỏ

Thủy Triều Đỏ

PR: Cảm giác của các anh khi trình diễn trên sân khấu Rock Storm có gì khác những live show khác không? Những ấn tượng?

Da Vàng: Về cảm giác khi trình diễn trên sân khấu Rock Storm thì quả thật rất thú vị và lúc nào cũng đặc biệt; một phần vì quy mô và tính đại chúng của chương trình (lượng khán giả lên đến hàng vạn người); thứ hai, phần âm thanh được sự đầu tư khá kĩ lưỡng từ nhà tài trợ cũng giúp anh em chơi hứng khởi hơn; và cuối cùng – cũng là nhân tố quan trọng nhất – khán giả Rock Storm thật tuyệt vời, luôn “cháy” hết mình cùng ban nhạc, từ lực lượng rockfan đông đảo cho đến thành phần khán giả mới – họ không chỉ xem vì tò mò mà đã hòa nhập được với tinh thần rock mà Rock Storm đem lại.
Thủy Triều Đỏ: Niềm vui và sự phấn khởi khi biểu diễn. Khán giả luôn cổ vũ nhiệt tình ở bất cứ thành phố nào.
Microwave: Tất nhiên là khác về tất cả mọi mặt, từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu, khán giả….và cả những ban nhạc diễn chung nữa, họ đều là những band trè và co chất lượng âm nhạc hay, nên coi như đi diễn và xem show luôn. (cười)
Silent: Được đứng trên một sân khấu hoành tráng như Rock Storm đối với ban nhạc đã là thành công rồi. Silent rất vinh dự được mời tham dự hai show (tại Đà Nẵng và Nha Trang). Không có gì vui hơn khi nghe tên ban nhạc được các bạn hô vang khi ban nhạc bắt đầu và kết thúc phần trình diễn của mình.
Microwave

Microwave

RP: Nếu Rock Storm quay trở lại thì các anh mong muốn điều gì ở Ban tổ chức và chương trình?

Da Vàng: Mong muốn của chúng tôi là thời lượng chương trình sẽ được kéo dài hơn – có thể từ 4 đến 5 giờ nhằm thỏa mãn các rockfan cũng như nghệ sĩ tham gia. Và một điều nữa, cũng rất quan trọng, đó là sự đa dạng trong thành phần các ban nhạc tham gia. Da Vàng cũng hiểu ý đồ của nhà tài trợ mong muốn mời những ban nhạc đã có tên tuổi, hoặc đã có dịp khẳng định tài năng của mình. Tuy nhiên, để Rock Storm thực sự trở thành một sân chơi rock đúng nghĩa, thiết nghĩ việc thông thoáng và đa dạng hơn trong tiêu chuẩn lựa chọn ban nhạc cũng cần xét tới.
Thủy Triều Đỏ: Hi vọng Rock Storm sẽ có thêm nhiều rock band đạt chất lượng chuyên môn tham gia để chương trình được phong phú hơn.
Microwave: Ban nhạc muốn có một chương trình Rock Storm ngày càng chất lượng và đi xa hơn, có thể là xuất ngọai như chương trình Duyên dáng Việt Nam chẳng hạn.
Silent: Đây là tour chương trình hoành tráng và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Các nghệ sĩ tham dự cũng như các fan luôn muốn BTC vượt qua những khó khăn để Rock Storm lại diễn ra với sức công phá càng lúc càng dữ dội hơn.
Silent

Silent

RP: Trở về sau Rock Storm 09, ban nhạc có dự định gì cho chặng đường hoạt động phía trước của ban?

Da Vàng: Hiện tại, Da Vàng vẫn tiếp tục sáng tác cho album vol.2 sẽ ra mắt trong thời gian tới. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang thực hiện một album khá đặc biệt – album sẽ gồm những ca khúc của nhạc sĩ Hà Dũng, được phối lại theo phong cách progressive rock. Một dự định khác cũng đang trong giai đoạn thương lượng, triển khai – đó là một bar chơi nhạc live, chủ yếu là hard rock – mục đích là để anh em rocker gặp gỡ, biểu diễn cùng nhau và giúp các rockfan có thêm một điểm đến để thỏa mãn đam mê.

Thủy Triều Đỏ: Thủy Triều Đỏ rất vinh dự được góp mắt tại Rock Storm 09, nhưng Album III và 1 live show riêng luôn là mục đích chính mà chúng tôi hướng tới trong năm nay.

Microwave: Ban nhạc sẽ hoàn tất album thứ hai của mình, và sẽ phát hành trong năm nay.
Silent: Sau Rock Storm 09 ban nhạc có rất nhiều dự định: làm website, thu album … nhưng một số thành viên quá bận rộn với công việc chính của mình nên ban nhạc gặp rất nhiều khó khăn. Trong một số show tới có sự góp mặt của Silent có thể xuất hiện với đội hình không đủ 5 thành viên nhưng ban nhạc sẽ cố gắng khắc phục và luôn thể hiện 100% phong độ của mình.
RP: Xin cảm ơn các anh về những chia sẻ của mình anh. Chúc các anh đạt được thành công với các dự định trong thời gian tới!

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
DcB | March 14th, 2009 at 2:19 pm

lại là bar, tiền đâu mà vô bar