Cùng School of Rock chia sẻ 1 năm vất vả và đam mê

Viết bởi RockPassion.Vn |

(RockPassion.Vn) – Bạn có đam mê chơi đàn và muốn đến với rock, bạn muốn được học hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật chơi đàn. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn yêu rock cũng như muốn học chơi guitar, Rockpassion xin giới thiệu School Of Rock – 1 lớp guitar  dành cho các bạn đam mê rock.

 

Hiện nay những lớp dạy guitar rất nhiều ở bất cứ đâu và bạn dễ dàng có thể đăng ký một khóa học guitar  theo cách đơn giản với đủ mọi dòng nhạc cho bạn theo đuổi đam mê. Tại Hà Nội, có số lượng bạn đam mê với guitar, với rock cũng khá nhiều nhưng số lớp dạy lại quá ít, gây khó khăn, thường thì phải tự tập, tự mày mò. Trong đó, lớp dạy về E-guitar chơi rock càng hiếm hoi hơn.

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn đam mê với rock và yêu thích chơi guitar, RockPassion giới thiệu đến các bạn một trong những điểm dạy guitar cho dòng nhạc này tại Hà Nội với tên goi  School Of Rock – một lớp guitar dành cho các bạn đam mê rock.

 School of Rock do Hà “lớ”, một người yêu thích guitar lâu năm lập nên với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật chơi đàn mà theo anh, các bạn có thể chơi thuần thục một bản nhạc rock có chất kỹ thuật tốt nhất. Chúng tôi gặp anh trong muột buổi dạy do anh trực tiếp đứng lớp và hãy cùng nghe anh chia sẻ về niềm đam mê này. Một điều rất thú vị trong buổi gặp này khi mà chỉ vài ngày tới sẽ diễn ra sự kiện thành lập 1 năm thành lập School Of Rock diễn ra tại Ngũ Cung Club vào ngày 25/11. Rất thoải mái và thân thiết, đó là hình ảnh dễ nhận thấy trong một lớp học đàn tại School Of Rock.

Chào anh. Anh có thể giới thiệu về School Of Rock?

Chào Rockpassion, School of Rock (SoR) cũng đã hoạt động được 1 năm rồi, khởi đầu là 1 lớp guitar  do mình giảng dạy và sau 1 năm, School Of Rock gần như trở thành một câu lạc bộ dành cho những bạn trẻ đam mê với guitar, với rock.

“Với bản thân mình thì, mình đến với guitar giống như là cái duyên”

Xuất phát từ đầu mà anh ý tưởng thành lập nên một địa chỉ dày guitar này?

Ý tưởng thành lập SoR được mình lên kế hoạch từ rất lâu, khoảng 7 năm trước khi mình mới tốt nghiệp Luật nhưng lại có đam mê với guitar và rock nên mình quyết định đi theo con đường guitar.

Trước kia thì phong trào nhạc rock ở các trường cấp 3 cũng như đại học rất mạnh, nhưng hiện giờ thì đi xuống và bị các phong trào khác lấn át. Lúc đó, mình lên ý tưởng thành lập 1 lớp guitar  về rock, với mong muốn đem lại cho các bạn có đam mê với rock, với guitar ở mọi lứa tuổi, có một nơi để sinh hoat và trao đổi cũng như học hỏi về các kỹ thuật chơi đàn.

Lúc đó cũng sợ lắm, một mặt vì thời gian này chưa hề có một lớp dạy guitar chơi nhạc rock nào cả, số lượng người đam mê guitar lúc đó đã ít, đam mê với rock còn ít hơn. Tuy nhiên, chính các yếu tố đó mà mình lại thấy đây là 1 thuận lợi trong việc làm người khởi đầu, thế là mình gom những người đam mê lại và School of Rock đã ra đời và đi vào hoạt động được tròn 1 năm.

Đến với SoR, các bạn yêu thích môn học thú vị này sẽ được học những gì.

SOR được hiểu là một club giảng dạy guitar cho các bạn có đam mê với guitar cũng như các lớp dạy guitar khác. Bạn có thể học đầy đủ từ nhạc lý, đệm hát, cho đến nâng cao kỹ thuật guitar  thùng, guitar điện (e-guitar ) và chủ yếu về Rock. Kèm theo đó là những buổi ngoại khóa sẽ giúp các bạn cọ sát gần hơn với thực tế và kinh nghiệm, phong cách biểu diễn trên sân khấu.

Chúng tôi có thông tin đầy đủ dành cho những ai muốn tìm hiểu tại fanpage của School Of Rock.

SoR hoạt động đến nay cũng đã 1 năm, trong khoảng thời gian qua chắc hẳn không ít những thuận lợi và khó khăn để duy trì hoạt động. Anh có kỷ niệm nào đáng nhớ với SoR?

Trải qua 1 năm hoạt động thì đáng nhớ nhất cũng chính là khó khăn mà School of Rock trải qua đó là địa điểm sinh hoạt cũng như điều kiện tập của club.

Bọn mình đã phải chuyển địa điểm đến nay là 4 lần. Ban đầu, mình hợp tác cùng Heresy club nhưng sau đó chuyển ra. Khi ấy lớp phải chuyển đến nhà của 1 người bạn, tuy nhiên do là nhà riêng nên bọn mình tiếp tục phải chuyển địa điểm tới 1 nhà văn hóa, nhưng cũng không kéo dài được bao lâu. Cuối cùng, SoR đã chọn Ngũ Cung club làm địa điểm lâu dài bởi nơi đây có sẵn không gian riêng dành cho tập nhật, đồng thời, có thể biểu diễn trên sân khấu ngay tại tầng 1.

Về thuận lợi nhất chính là các bạn học viên. Tuy SoR gồm rất nhiều lứa tuổi, bạn trẻ nhất theo học sinh năm 97, trong khi bạn cao tuổi nhất là bằng tuổi mình, tất cả đều có đam mê với guitar  và rock đó là 1 thuận lời rất lớn.

Lần đầu School of Rock có kiểu chụp chung


Sau 1 năm hoạt động, anh có ý tưởng gì cho việc phát triển hoạt động của School Of Rock trong tương lai?

Về tương lai thì có nhiều ý tưởng lắm, ý định của mình sẽ là mời thêm người dạy các nhạc cụ khác như Bass, Trống chứ ko dừng lại chỉ guitar. Còn hiện tại, ngay sau show diễn kỉ niệm 1 năm hoạt động tới đây, School Of Rock sẽ đưa vào hoạt động thu âm cũng như làm clip cho học viên.

Anh có thể giới thiệu qua show diễn này không?

Show diễn sắp tới đây sẽ kỷ niệm 1 năm thành lập, là nơi để các thành viên kiểm tra những gì mình đã học nên trong show diễn này, các bạn học tại SoR sẽ có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân ngay trên sân khấu. Sẽ có những tiết mục hấp dẫn được các bạn chuẩn bị.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này, chúc School Of Rock ngày càng phát triển, tạo nên tiềm lực cho cộng đồng rock Việt trong tương lai.

Cảm ơn bạn cùng Rockpassion đã quan tâm, chúc Rockpassion càng ngày phát triển mang thông tin Rock đến cộng đồng.

Kỉ niệm một năm thành lập School Of Rockkk, thầy trò SOR tổ chức một mini show để đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình hoạt động của nhà trường.

THÔNG TIN SHOW KỈ NIỆM 1 NĂM HOẠT ĐỘNG CỦA SCHOOL OF ROCK:

  • Thời gian: 19h30 – ngày 25/11/2012
  • Địa Điểm: Ngũ Cung Club – 928 Đường Láng
  • Khách mời: Mystery band
  • Coupon: 50.000 VNĐ (bao gồm 1 đồ uống)
  • Nội dung

– Kỉ niệm một năm thành lập School Of Rockkk, thầy trò School Of Rock tổ chức một mini show để đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình hoạt động của nhà trường.

– Một đêm diễn đầy màu sắc với các ca khúc nổi tiếng được cover bởi các thành viên School Of Rock, từ metal máu lửa cho đến những bản finger style nhẹ nhàng.

– Giao lưu tặng áo cho khán giả tham gia các mini game của School Of Rock.

Hãy đến và cảm nhận một ROCK NIGHT \m/.

Một số clip của School Of Rock

Summer Blue

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Kai | November 24th, 2012 at 2:01 pm

Chúc mừng sinh nhật cụ Hà lớ và SoR \m/

THIS DAY IN ROCK HISTORY
14/01

Ngày sinh của David Eric Grohl, nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất với vị trí drummer của band nhạc Grunge huyền thoại Nirvana và là ca sĩ chính, guitarist của band Alternative - Foo Fighter

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085