Containers: “Âm nhạc như lời nói!”

Viết bởi transon |

(RockPassion.Vn)- Gặp lại Containers, ban nhạc đoạt giải nhát cuộc thi “Battle of the Bands” được tổ chức tại Hard Rock Cafe vừa qua, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện thân mật với các thành viên ban nhạc và hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Containers và những dự án âm nhạc sắp tới của ban nhạc.

 


Xin chào Containers, các anh cảm thấy thế nào sau khi dành chiến thắng tại cuộc thi Battle Of The Bands?

Containers: Cuộc thi vừa rồi có thể nói đó là sân chơi lớn đầu tiên mà nhóm tham dự từ khi nhóm thành lập đến giờ, bởi nhóm chỉ mới thành lập được khoảng 4 tháng. Ban đầu nhóm chỉ tính tham gia để cọ sát giao lưu, nhưng thật bất ngờ khi nhóm lại có được kết quả như thế này, đây là một niềm vui đối với nhóm chúng tôi. Cũng từ đó mà nhóm đã có những cơ hội khác đến với mình, cũng đã có một chút thay đổi hướng đi của nhóm theo dự tính ban đầu.

Ban nhạc thể cho khán giả biết nhiều hơn về những sự thay đổi của nhóm sau cuộc thi vừa qua?

Containers: Ban đầu chúng tôi dự tính sẽ chú tâm vào việc thực hiện album của nhóm. Tuy nhiên sau khi tham dự cuộc thi Battle Of The Bands của Hard Rock Cafe thì chúng tôi nhận được một số lời đề nghị lưu diễn trong và ngoài nước. Chính vì vậy nên việc thực hiện album sẽ được delay cho những dự án sắp tới của nhóm.

Theo như các anh cho biết thì cuộc thi vừa rồi là sân chơi lớn đầu tiên Containers tham gia, vậy sắp tới ban nhạc có định tham gia những sân chơi nào khác và những dự định sắp tới của nhóm?

Containers: Kế hoạch trước mắt sắp tới sẽ là Bài Hát Việt, bởi ngoài các ca khúc heavy metal thì chúng tôi còn có những ca khúc mang âm hưởng của cuộc sống. Chúng tôi muốn mang những suy nghĩ, những điều bình thường của cuộc sống và mọi thứ xuất phát từ tâm hồn đến với người nghe và tôi nghĩ nó sẽ phù hợp với Bài Hát Việt.

Containers: Nếu tới đây Rockstorm được tổ chức thì nhóm cũng sẽ đăng ký tham gia. Ngoài ra sẽ ra một số liveshow khác và MV của nhóm sẽ được thực hiện trong thời gian không xa.

Ngoài dòng heavy metal lâu đời được định hình trong âm nhạc của Containers, liệu sau này ban nhạc có hướng đến những thử nghiệm mới khác trong âm nhạc của mình hay không?

Containers: Giai đoạn heavy có thể nói là giai đoạn thuần và là định hướng đầu tiên của chúng tôi, nó luôn hết mình và mang đến cho khán giả tinh thần nào đó. Chúng tôi vẫn sẽ chơi heavy metal, tuy nhiên sẽ có pha một chút punk, jazz… trộn lẫn hòa quyện vào nhau. Chúng tôi là một “container”, hãy mở ra để biết bên trong chứa những gì chứ không đơn thuần là một hộp sắt cứng ngắt. Nếu có cover, Containers muốn đào sâu vào những bài hát nổi tiếng từ lâu và thổi vào một luồng âm hưởng mới. Điển hình như bài “Summer time” mà nhóm chơi tại Hard Rock vừa rồi.

Các anh mới thành lập vậy có khó khăn nào trong cách làm việc giữa các thành viên với nhau?

Containers: Mỗi người một việc theo chuyên môn riêng. Các thành viên hiểu nhau và cảm nhận lẫn nhau trong công việc. Mình trộn cái của mình vào người khác nhưng không làm mất đi cái của người khác. Mỗi thành viên của Containers được ví như một loại cocktail, vậy thì phải hòa hợp lẫn nhau như thế nào giữa các thành viên để sản phẩm của cả band luôn là một loại cocktail ngon nhất.

Các anh có đang xây dựng phong cách biểu diễn, bộ mặt hình ảnh của nhóm như thế nào với khán giả, điều mà các band hiện nay đang hướng tới?

Containers: Mỗi người có một style riêng và Containers không cố ép buộc chính mình phải theo một khuôn khổ nào cả, quan trọng là mọi thành viên phải cảm thấy thoải mái khi đứng chung với nhau trên sân khấu. Ban nhạc chỉ luôn cố tạo sức lửa, nổi bật cho người nghe. Mỗi lần xuất hiện trên sân khấu, chúng tôi sẽ thể hiện sự nội lực và dùng lời biểu hiện tư tưởng cũng như tạo dựng hình ảnh riêng của Containers trước khán giả.

Containers: Band đang tự vận động và open cho mọi người cảm nhận sự phấn khích, cống hiến cho khán giả. Containers muốn chơi loại nhạc có nội dung và truyền tải đến mọi người bằng lời nhạc.

Containers đã chuẩn bị những gì cho cuộc thi vòng loại khu vực sắp tới của Battle Of The Bands?

Containsers: Bước vào sân chơi khu vực sắp tới và là một cuộc thi tầm quốc tế của Hard Rock Cafe là một cơ hội rất lớn dành cho Containers, một cơ hội cọ sát với các ban nhạc các nước khác. Chúng tôi dự định sẽ mang sáng tác của mình biểu diễn tại cuộc thi này và sẽ cố gắng hết mình để có một phần thi tốt. Containers đang rất tự tin.

Xin cảm ơn Containers đã có một buổi trò chuyện cùng Rockpassion, chúc các anh sẽ có được những thành công về những dự tính sắp tới đây trên con đường âm nhạc.

(Thực hiện: Trần Sơn, Black)

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
Nguyên | March 28th, 2011 at 2:28 am

Bạn Sơn cho cái link kèm theo với :”)

Trần Sơn | March 29th, 2011 at 5:12 am

Link nèo pạn???

mr. Yang | May 28th, 2011 at 3:46 am

Lời đầu tiên tôi xin chào ban nhạc Containers, cho tôi xin được dấu tên thật của mình.hi.Tôi là một phan hâm mộ của ban nhạc tuy ban nhạc của mình mới được thành lập không bao lâu nhưng tôi cảm thấy rất ấn tượng về phong cách biểu diễn của các thành viên.Tôi rất rất hi vọng rằng trong thời gian sắp tới và cả tương lai các bạn sẽ đem lại lời ca tiếng nói của quê hương mình, đặc biệt những ca khúc tự sáng tác mang đậm bản sắc quê hương Việt Nam của chúng ta….có lẻ tôi còn nhiều điều muốn chia sẻ lắm nhưng có lẻ xin hẹn lần sau vậy. Tôi chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường âm nhạc của mình,một lời chúc sức khoẻ thân thương nhất đến với các thành viên của nhóm.

mr. Yang | May 28th, 2011 at 3:49 am

Chúc anh Vương thành công trên con đường mình chọn ha.hiii.Em là bạn của Phượng chắc anh sẽ đoán được em là ai rồi ha.hi

Hoàng Quốc Việt | June 7th, 2011 at 3:06 am

Nhìn sao cô hồn quá vậy?

Chương Nguyễn | July 11th, 2012 at 11:34 am

Xin chào Containers, mình làm việc bên truyền thông. Sắp tới mình có một sự kiện và khách hàng yêu cầu 1 ban nhạc Rock, vì thế mình mong muốn liên lạc với các bạn. Info các bạn trên web không có số điện thoại nên mình không biêt thế nào. Nếu các bạn đọc được PM này, vui lòng liên hệ với Chương Nguyễn 0938 002 952 hay email info nhóm vào hộp thư [email protected]

Xin cám ơn

linh hường | July 14th, 2012 at 12:14 pm

anh vương nhà mình trông đầy tâm sự quá, chúc anh và nhóm của mình thành công………..hihi
bữa nào có biểu diễn gần nhà thì cho anh em tham gia với nhé