CKX “hâm nóng” phong trào rock sinh viên thủ đô

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Sau một khoảng thời gian tương đối yên ắng với lịch nghỉ Tết Nguyên Đán, phong trào rock của thủ đô đã được hâm nóng với CKX 2015. Chính thức diễn ra vào tối chủ nhật, 15 tháng 3 vừa qua, rock show “thương hiệu” của sinh viên trường Xây Dựng đã quy tụ được hàng ngàn bạn khán giả trẻ thủ đô kéo đến chung vui.

Các show rock sinh viên, được tổ chức tại các trường Đại học, đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc quảng bá nhạc rock Việt tới giới trẻ hiện nay. Đặc biệt tại Hà Nội – nơi nhạc rock gần như nảy sinh và tồn tại song hành cùng với những chương trình ca nhạc sinh viên, những đêm nhạc như CKX thực sự đã góp một công rất lớn trong sự phát triển của cả phong trào chơi và nghe nhạc rock tại thủ đô.

CKX năm nay như thường lệ vẫn thu hút được rất nhiều bạn sinh viên.

CKX năm nay như thường lệ vẫn thu hút được rất nhiều bạn sinh viên.

Sau phần biểu diễn văn nghệ đến từ các câu lâu bộ sinh viên trong trường, rock show thực sự bắt đầu với những bản cover của ban nhạc No fear – TCM như Ký ức vẹn nguyênSmells like teen spirit … của ban nhạc TCM. Đúng với cái tên “No fear”, ban nhạc mới này đã có một phần diễn khá tự tin trước hàng ngàn khán giả CKX. Với những ca khúc tương đối quen thuộc và nịnh tai, No fear – TCM đã hoàn thành nhiệm vụ “hâm nóng” đêm nhạc của mình.

No fear - TCM mở màn với những bản cover quen thuộc.

No fear – TCM mở màn với những bản cover quen thuộc.

Một phần biểu diễn đáng ghi nhận của ban nhạc trước hàng ngàn khán giả.

Một phần biểu diễn đáng ghi nhận của ban nhạc trước hàng ngàn khán giả.

Tiếp nối chương trình không ai khác là ban nhạc “chủ nhà” Project 4:20. Với sự cổ vũ cuồng nhiệt từ sinh viên của trường, ban nhạc nu-metal đã đem tới bản cover Eat you alive của Limp Bizkit và những sáng tác riêng của mình.

Project 4:20 mang đến những ca khúc nu-metal cực kỳ sôi động.

Project 4:20 mang đến những ca khúc nu-metal cực kỳ sôi động.

Project 4:20 đã có một phần biểu diễn rất "nhiệt".

Các thành viên đều rất tự tin khi được chơi tại “sân nhà”.

Với sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán giả, Project 4:20 đã quá phần khích và có khá nhiều sự cố "thú vị" trên sàn diễn.

Vì quá phần khích trước sự ủng hộ của khán giả, ban nhạc đã có khá nhiều sự cố “thú vị” trên sàn diễn.

Ngũ Cung là những người tiếp theo bước lên sân khấu. Đã quá quen thuộc với những sân chơi rock sinh viên như CKX, ban nhạc ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng từ hàng ngàn bạn khán giả trẻ. Mang đến một set-list biểu diễn tương đối “nhẹ nhàng” với những ca khúc như Tấm khăn khô ướt, Tuyết trắng và đỗ quyên đỏ, Ngũ Cung thực sự đã mang đến những phút giây cực kỳ bay bổng cho các bạn khán giả sinh viên cũng như … giảng viên có mặt tại trường. Tất nhiên, nhưng ca khúc “tủ” như Cướp vợ, Ái hoa hay Gió bấc và đoạn dạo Tiến quân ca cũng được ban nhạc đem tới phục vụ trong đêm nhạc.

Ngũ Cung bay bổng với Tấm khăn khô ướt.

Ngũ Cung bay bổng với Tấm khăn khô ướt.

Nhưng cũng cực kỳ sôi động với những ca khúc đã tạo nên tên tuổi của ban nhạc.

Nhưng cũng cực kỳ sôi động với những ca khúc đã tạo nên tên tuổi của ban nhạc.

Đến với CKX 2015, Oringchains đã cải biến những ca khúc quen thuộc của mình trở nên rất khác. Vẫn là những ca khúc quen thuộc như Mặt trời, Wait, Xa… nhưng được thêm vào nhiều đoạn nhạc điện tử khiến phần biểu diễn của band trở nên gần gũi và phù hợp hơn với những bạn sinh viên không quá quen với những âm thanh ồn ào của nhạc rock. Trong phần trình diễn của mình, Oringchains cũng mang đến cho khán giả CKX một bản cover ca khúc Go Go Power Rangers – soundtrack của bộ phim 5 anh em siêu nhân nổi tiếng một thời.

Dương "chuối" tha hồ hoành hành tại CKX 2015.

Dương “chuối” tha hồ hoành hành tại CKX 2015.

Sau những lần liên tiếp có mặt tại CKX, Oringchains giờ đã quá quen thuộc với xinh viên Xây Dựng.

Sau những lần liên tiếp có mặt tại CKX, Oringchains giờ đã quá quen thuộc với sinh viên Xây Dựng.

Người giữ trọng trách “chốt” chương trình năm nay là ban nhạc Nu Voltage. Lần đầu đến với CKX, ban nhạc đã không giấu nổi sự phấn khích khi được biểu diễn trong sự ủng hộ cực kỳ nồng nhiệt từ phía các bạn sinh viên. Đáp lại lòng “hiếu khách” này, Nu Voltage cũng “chiều” khán giả một đoạn trong ca khúc Tìm lại theo yêu cầu từ đông đảo các bạn sinh viên.

Nu Voltage: "Giá như ngày xưa thi vào Xây Dựng".

Nu Voltage: “Giá như ngày xưa thi vào Xây Dựng”. (Ảnh: Nu Voltage)

Tuy còn vài trục trặc về âm thanh cũng như việc sắp xếp các ban nhạc biểu diễn chưa thực sự hợp lý, nhưng nhìn chung CKX 2015 đã diễn ra một cách hết sức thành công. Không gian sinh viên trẻ trung, sôi nổi vẫn thể hiện sức hấp dẫn và đặc biệt phù hợp với nhiều ban nhạc rock. Và riêng đối với Đại học Xây Dựng, hy vọng các bạn sinh viên sẽ luôn giữ được thương hiệu CKX truyền thống đáng tự hào của mình trong nhiều năm nữa.

Ảnh: Hạnh Phương, Trung del

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận