Brothers In Arms – Chung niềm đam mê

Viết bởi Gia Khánh |

(RockPassion.Vn) – Mục đích chính của chương trình lần này “Keep Your Passion – Brothers In Arms” đánh dấu một bước tiến mới trong sự “hòa nhập” và “kết nối” giữa các cộng đồng Rock/Metal khác nhau, chính là sự hợp tác giữa RockPassion và Gravity Production và một điều đặc biệt cũng đã diễn ra trong đêm nay, một sự mất mát khá lớn của 1 nhóm nhạc đã có tuổi đời 8 năm từ khi hình thành đến khi nhóm chính thức tan rã – Multiplex một cái tên sẽ còn nhắc đến mãi sau này.

DSC_0018

Team RockPassion thực hiện chương trình

Diễn ra tại một quán bar hạng sang tại Quận 1, chúng tôi chọn Maya Bar là địa điểm mới hoàn toàn so với các chương trình đã diễn ra trước đây để đánh dấu sự kiện này cùng sự tài trợ của các nhãn hàng bao gồm JagermeisterAhead. Không phải ngẫu nhiên chúng tôi chọn chủ đề chính của show này là “Brothers In Arms”, thông qua chương trình này chúng tôi muốn gửi đến các bạn đang thực sự đam mê với dòng nhạc này hay những dòng nhạc khác sẽ có cái nhìn khách quan hơn, có chiều sâu hơn về những sự đổi mới chúng tôi đã và đang cố gắng thay đổi.

DSC_0365

Maya Bar

DSC_0406

Bên trong Maya Bar

“Dù bạn là ai, dù bạn thích dòng nhạc nào, hay ban nhạc nào thì chúng ta đều có một niềm đam mê chung”. Chúng tôi đã cố gắng lựa chọn một chương trình có sự đóng góp từ nhiều dòng khác nhau hay từ nhiều ban nhạc khác nhau và đa số họ cùng đến từ những cộng đồng khác nhau. Multiplex, Root of Riot, Upside Down hay ngay cả End Of Road, nhìn vào những cái tên này bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra ngay sự khác nhau đó. Dù họ còn trẻ hay có tuổi đời đã lâu thì vấn đề đó không quan trọng, điều quan trọng họ đã cùng đứng trên một sân khấu – một sân khấu không ranh giới và sự phân biệt.

DSC_0410

Trước khi “Brothers In Arms” diễn ra

Root of Riot là nhóm nhạc chỉ xuất hiện trong một số ít chương trình nhưng họ cũng cho mọi người thấy, họ cũng không hề “non tay” khi số lần đứng trên sân khấu của họ chỉ đếm trên đầu ngón tay, chính họ là người mở màn chương trình “Brothers In Arms”. Sân khấu cùng khán giả đã nóng dần lên một chút nhưng có vẻ chưa đủ.

DSC_0434

Root of Riot

DSC_0450

Root of Riot

DSC_0453

DSC_0455

DSC_0458

DSC_0445

Upside Down sinh sau đẻ muộn so với 3 nhóm còn lại, chỉ mới thành lập vào cuối tháng 3/2013, cũng giống như Root of Riot, Upside Down cũng chỉ xuất hiện khá ít trên sân khấu và còn khá ít các fan biết đến nếu các bạn không thích Hardcore. Phía dưới sân khấu bây giờ cũng đang khá nóng hơn với những hoạt động quen thuộc và khá phổ biển trong những rockshow như Wall Of Death, Mosh-pit, Dive-Stage hay Jump và cả headbang nữa. Một rockshow sẽ khá tẻ nhạt nếu thiếu những hoạt động đấy.

DSC_0507

Upside Down trên sân khấu

DSC_0514

DSC_0558

DSC_0578

DSC_0521

DSC_0523

DSC_0519

DSC_0509

Dive-stage

Sau phần trình diễn của Root of Riot và Upside Down, End Of Road tiếp tục mang mọi người đến với những sáng tác của chính họ. Nếu bạn thích Death Metal thì End of Road xứng đáng là một cái tên để bạn nhớ đến và lựa chọn để nghe. Bây giờ tại Việt Nam, số ban nhạc lựa chọn Metal hay Extreme Metal còn khá ít, End Of Road vẫn hoạt động đến ngày hôm nay cũng là một trong những lý do cho các metalheads tìm đến.

DSC_0613

End of Road

DSC_0631

DSC_0619

DSC_0770

DSC_0761

DSC_0775

DSC_0783

Cái tên đáng chú ý nhất mà tôi đã đề cập ở đầu bài review này chính là Multiplex.
Multiplex thành lập vào năm 2005, trải qua 8 năm cùng nhiều sự thay đổi của các thành viên khác nhau để cuối cùng cho ra một “bộ khung” khá vững chắc như bây giờ, Multiplex đã phải làm rất nhiều để có được thành quả đó, bằng chứng là tên tuổi của Multiplex không những đã có chỗ đứng tại Việt Nam và họ cũng làm được rất nhiều khi đứng bên cạnh những tên tuổi lớn của thế giới. Chúng tôi – những con người làm chương trình này cũng thật sự rất “shock” khi đón nhận một tin không vui đến từ nhóm được đăng tải trên fanpage chính thức của nhóm trước khi chương trình diễn ra 3 ngày. Multiplex sẽ không còn hoạt động sau khi chương trình này kết thúc. Không chỉ riêng cá nhân bản thân tôi, tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều bạn sẽ có cùng cảm giác “hối tiếc” khi một tên tuổi lớn ra đi. “Brothers In Arms” đặc biệt vì nó là chương trình cuối cùng có sự tham gia của Multiplex, và điều dễ hiểu, họ sẽ gửi đến mọi người tất cả những gì họ muốn nhắn nhủ đến các fan của mình bằng 1 phần trình diễn “full-length” những sáng tác của Multiplex. Có lẽ chưa bao giờ họ “điên” đến như vậy, Mosh-pit, Wall of Death, Dive-stage, Jump diễn ra mật độ dày hơn, khán phòng cảm giác không còn đủ sức chứa cho những “cái đầu nóng” khi họ cùng Multiplex vắt hết sức lực và cùng trải qua những giây phút cuối cùng này.

DSC_0863

Multiplex

DSC_0876

DSC_0956

DSC_0939

DSC_1012

DSC_0942

DSC_0878

DSC_0893

DSC_0833

DSC_0834

Multiplex đã khép lại phần trình diễn của họ bằng những lời chia sẻ, những cảm xúc khó tả đến khán giả. Cuộc vui nào cũng có lúc tàn, “Brothers In Arms” cũng tàn nhưng cảm xúc của nó đọng lại thì không thể nào quên được.

DSC_1022

Giây phút chia tay cùng Multiplex

DSC_1024

Giây phút chia tay cùng Multiplex

DSC_1023

Giây phút chia tay cùng Multiplex

DSC_1025

Giây phút chia tay cùng Multiplex

DSC_1030

Giây phút chia tay cùng Multiplex

Review: Gia Khánh + Nisd Nguyễn

Ảnh: Auciago Caudal

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
14/01

Ngày sinh của David Eric Grohl, nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất với vị trí drummer của band nhạc Grunge huyền thoại Nirvana và là ca sĩ chính, guitarist của band Alternative - Foo Fighter

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085