Bão giật cấp 15 tại Cần Thơ

Viết bởi Gia Khánh |

(RockPassion.Vn) – Lâu nay chúng ta biết đến Cần Thơ như một “thủ phủ” của các tỉnh miền Tây, và ta cũng biết đến miền Tây cũng là một nơi mà “Đờn ca tài tử” phát triển mạnh mẽ đến như thế nào.  Không dừng ở đó, phong trào Rock tại Cần Thơ theo quan điểm riêng và nhìn nhận thì tôi tin rằng ở đây “Rock rất phát triển”. Phát triển không những về chất và cả về lượng. Sở hữu một lượng fan cực kì đông trong chương trình Rock Storm 2013, ta mới thấy độ máu lửa của các fan tại đây.

IMG_3835copy

Cộng đồng rockfan đầy máu lửa tại Cần Thơ

IMG_3841copy

Cộng đồng rockfan đầy máu lửa tại Cần Thơ

IMG_3952copy

“Cơn bão Rock” đến Cần Thơ mang đến một sức mạnh “công phá” cực kì lớn và được xem là một trong chương trình biểu diễn thường niên hằng năm có thời gian hoạt động dài nhất và sở hữu số lượng người xem lớn nhất. Như lời tổng đạo diễn Quốc Trung đã nói: “Không có show nào vui bằng show Rock đâu”. Tôi cũng thấy vậy!

IMG_4715copy

tổng đạo diễn Quốc Trung đã nói: “Không có show nào vui bằng show Rock đâu”

Hãy điểm qua một chút về chương trình Rock Storm 2013 tại Cần Thơ lần này để biết rõ hơn, các ban nhạc và các fan đã làm gì trong đêm hôm đấy.

Mang theo cái lạnh buốt của Hà Nội vào đến tận miền Tây, Oringchains được chọn làm phát sung mở màn cho chương trình lần này. Như mọi lần, Oringchains đã làm cực kì tốt nhiệm vụ mở màn, hâm nóng “nhiệt” của khán giả bằng những ca khúc quen thuộc “Xa, Wait, Furious, Đất Rồng…”.

Say “O”

Say “Ring”

Say “Chains”

Say “Oringchains”

Các fan hãy nhớ 4 câu này để cùng hòa mình vào Oringchains nhé.

IMG_3939copy

Nhóm OringchainsIMG_3870copy

IMG_3888copy

IMG_4041copy

IMG_4047copy

Chưa dừng lại đó, Black Infinity đã “thêm dầu vào lửa” tiếp theo sau Oringchains. “Sự thay đổi và làm mới bản thân mình” đã giúp Black Infinity làm chủ được sân khấu, cũng như mang đến một màn trình diễn đầy thú vị giữa bassist Tiger Vũ và keyboardist La Cẩm Mãn có một không hai trên sân khấu Rock Storm tại Cần Thơ. Bassist Tiger Vũ đã nói rằng :”Cần Thơ có thể trở thành một thế lực Metal của Việt Nam” bằng chứng họ đã “điên” cùng 5 ca khúc của Black Infinity trong đó có 2 sáng tác mới nhất đang được phát hành trên toàn quốc.

IMG_4078copy

Nhóm Black Infinity

IMG_4082copy

IMG_4094copy

IMG_4128copy

IMG_4106copy

IMG_4262copy

IMG_4182copy

Phần quan trọng không thể thiếu trong chương trình là sự hồi hộp đón chờ BTC sẽ công bố những con số vô cùng ý nghĩa và những con số này sẽ mang đến rất nhiều niềm vui cho những bạn đang gặp hoàn cảnh khó khăn và không may mắn trong cuộc sống. Đó chính là phần công bố kết quả bán vé thu được tại Cần Thơ, một con số ấn tượng: “280.050.000 VNĐ”! Con số này đã đưa Cần Thơ lên vị trí thứ 2 chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh về kết quả bán vé.

IMG_4316copy_1

Con số đầy ấn tượng 200.050.000 VND tại Cần Thơ

Nhẹ hơn một chút nhưng không kém phần quyết liệt là phần trình diễn tiếp theo của KOP band. “Chiếc loa phường” đã tạo nên một bản sắc rất riêng cho chàng ca sĩ của nhóm này – K Hau (Thái Châu). Làm mới bản thân mình trong phong cách trình diễn hay cả những “đứa con tinh thần” của mình đã đưa KOP band đến gần khán giả hơn cũng như số lượng fan tăng lên sau mỗi chương trình.

IMG_4330copy

KOP band

IMG_4402copy

IMG_4439copy

IMG_4446copy

IMG_4455copy

IMG_4458copy

Tiếp theo phần trình diễn của KOP band là màn “quẩy lên” của nhóm Ngũ Cung. Có thể nhận định rằng, Ngũ Cung đang tự dịch chuyển mình sang một hướng đi mới, giữ lại một phần “rất riêng” của nhóm chính là những sáng tác “lấy cảm hứng từ núi rừng Tây Bắc” và tạo nên một bản sắc mới “gần gũi với cuộc sống” hơn cùng những ca từ trong mỗi sáng tác. Cùng với sự tham gia của tay trống “cũ mà mới” Nguyễn Hùng Cường và tay bassist mới David Payne, Ngũ Cung sẽ ngày một phát triển trong thời gian sắp đến.

IMG_4480copy

Nhóm Ngũ Cung

IMG_4488copy

IMG_4548copy

IMG_4581copy

Quẩy Lên

IMG_4628copy

IMG_4654copy

 Nền đất của sân vận động Quân khu 9 rung chấn từng hồi theo từng nhịp của bài “Tìm Lại” để rồi ngất ngùng hát theo cùng tất cả mọi người. Cái cảm giác được hòa mình, được cùng nhảy và hát chung với nhau có thể khoảnh khắc “xõa” sướng nhất của người xem. Nhưng tác động chính không kém phần quan trọng chính là ban nhạc. Chính họ – Microwave! Hết “Bão Đêm” rối đến “Chỉ là giấc mơ” đã làm tất cả các rockfan “Say” cùng Microwave. Cần Thơ đã nổ tung!

IMG_4682copy

Nhóm Microwave

IMG_4744copy

IMG_4772copy

IMG_4779copy

Hầu hết những rockfan đều rất tò mò về “ẩn số cuối cùng” bởi vì số đông trong họ lần đầu tiên được xem một ban nhạc có “đẳng cấp” ở nước ngoài về Việt Nam biểu diễn và cũng là lần thứ 2 họ xuất hiện trên sân khấu của Rock Storm 2013 – Mobifone.  Sự “tò mò” cộng với “đam mê” đã được “ẩn số cuối cùng” Andromeda giải đáp trong đêm đó. Có thể Andromeda hơi “quá sức” so với những rockfan có mặt tại sân khấu, nhưng chừng đó có thể chấp nhận được bởi vì Andromeda chơi khá “nhẹ nhàng” cùng một số ca khúc nằm trong những album đã phát hành của họ. Kĩ thuật, lối chơi sáng tạo đã tạo nên giá trị của Andromeda, khó có thể miêu tả bằng chữ hay bằng lời mà có lẽ nên để mọi người cảm nhận trực tiếp từ sân khấu sẽ tốt.

IMG_4798copy

Nhóm Andromeda

IMG_4868copy

IMG_4879copy

IMG_4893copy

IMG_4913copy

IMG_4955copy

IMG_4940copy

IMG_4923copy

IMG_4958copy

IMG_4968copy

“Cơn bão Rock” sẽ càn quét qua “căn cứ điểm cuối cùng” – nơi được mệnh danh là “nơi càn quét dữ dội nhất” chính là Hà Nội vào ngày 11/01/2014. Và Hà Nội cũng là căn cứ điểm cuối cùng trước khi cơn bão kết thúc và cũng kết thúc một năm khả quan của phong trào Rock tại Việt Nam. Chúng ta cùng chờ xem!

Review: Gia Khánh

Ảnh: Trần Ngọc Tân

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
12/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085