Ban nhạc Singapore Hanging up the moon đến Việt Nam

Viết bởi Đạt Phan |

(RockPassion.Vn) – Cùng với việc biểu diễn tại SEA Pride 2016, ban nhạc folk rock đến từ Singapore sẽ có một đêm diễn cùng với 2 đại diện của âm nhạc rất mới của thủ đô là The Veranda và Mademoiselle tại HRC, ngày 26 tháng 6 này.

hanging

The Onion Cellar rất vui được giới thiệu một buổi biểu diễn nhỏ của ngũ tấu folk/rock/pop mơ màng Hanging up the moon, một cái tên quan trọng của scene nhạc underground Singapore bên cạnh những AspidistraflyThe Observatory – những nhóm nhạc cũng đã từng có những show diễn rất hay ho tại Hà Nội trong quá khứ.

Hanging up the moon khởi đầu như dự án solo của Sean Lam, cựu trưởng nhóm của Concave Scream, một trong những ban nhạc indie tiên phong của Singapore. Được thu hoàn toàn trong phòng làm việc của Sean những khi nửa đêm về sáng, album đầu tiên (và cùng tên) của Hanging up the moon cuốn hút cả giới phê bình lẫn người nghe bởi một âm thanh mộc mạc và tĩnh mặc.

249150_558017964218593_1470281185_n

Trong album tiếp theo, The Biggest Lie in the World, Hanging up the moon khám phá một khung-cảnh-âm-thanh mới với sự hỗ trợ từ những người bạn (cũng là những cây đa cây đề trong scene nhạc địa phương): Dean Aziz (Concave Scream), Leslie Low (The Observatory) và Victor Low (Affixen). Để đánh dấu ngày phát hành album, một buổi diễn (kín phòng) được tổ chức ở Espalanade Recital Studio. Tính đến nay, The Biggest Lie đã hoàn toàn được bán hết và đang chờ tái phát hành.

Với Immatertial, album thứ ba, Hanging up the moon đi xa hơn nữa khỏi những âm thanh singer-songwriter thời kỳ đầu, tiếp tục phát triển cả về âm thanh lẫn set-up, với Alexius Cai (Piblokto) trở thành thành viên chính thức thứ năm. Immaterial có thể coi là sáng tạo tham vọng và mượt mà nhất của nhóm tính đến nay. Tầng tầng lớp lớp các bè hát được tôn lên bởi violin và cello, khi trầm khi bổng, uyển chuyển trên nền giai điệu, các đoạn riff và các nhịp phách đặc trưng Hanging up the moon.

Những ‘giai điệu buồn’ của Hanging up the moon, đặc biệt là từ album mới nhất Immaterial, dễ khiến người nghe liên tưởng đến những tên tuổi đã quen thuộc như Neil Young, Nick Drake, Sparklehorse, Fairport Convention…

Cùng với Hanging up the moon, đêm nhạc còn chào đón sự xuất hiện của 2 cái tên tài năng còn rất mới mẻ của thủ đô là ban nhạc alternative rock The Veranda và giọng ca indie pop Mademoiselle. Cả 3 hứa hẹn sẽ đem tới một show nhạc mơ màng và mộng mị cho một đêm hè khuya khoắt tại HRC.

>> Hanging up the moon + The Veranda + Mademoiselle <<

Thời gian: 19h00 Chủ nhật 26.6.2016
Địa điểm: Hanoi Rock City, 27/52 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội

Vé: Early Bird: 40,000 VND (limited to 20)/Mua trước: 70,000 VND/

Mua tại cửa: 100,000 VND

 

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận