Bán Kết khu vực miền Trung và miền Nam: “Một đêm vô cùng tận”

Viết bởi RockPassion.Vn |

(RockPassion.Vn) – Ngày 14 tháng 6 vừa qua, người hâm mộ Rock tại Tp. Hồ Chí Minh vừa có 1 đêm “cháy” hết mình cùng 12 ban nhạc thí sinh từ miền Trung cho đến miền Nam tại Hard Rock Café.

Có thể nói đêm1 4/6 vừa qua, tại sân khấu Hard Rock Café đã tiếp thêm cho các ban nhạc một sinh lực tràn đầy khí thế. 12 ban nhạc đến từ nhiều tỉnh, thành phố khác nhau, từ miền Trung cho đến miền Nam là bằng chứng cho sức hút từ chương trình.

Không thế nói hết những điều tuyệt vời của chương trình này, RockPassion xin phép điểm lại những yếu tố quan trọng đã làm nên thành công của Đêm bán kết thứ hai Tiger Translate – Battle of the Bands 2013.

  •  Lạ

“Lạ” là ấn tượng đầu tiên của chương trình. 12 ban nhạc, 12 cátính, 12 phần thể hiện và 12 cảm xúc khác nhau đưa khán giả từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Xuyên suốt chương trình, từ lúc mở màncủa 9th Dimension cho đến những ban nhạc tiếp theo, BụiGió, Monocyle, DépTổ Ong, Big Foot, Deep Blue Sea, Give Me An Air-Conditioner, Before and Now, Parasite, Hangover, Hemelians, Hạc San…,những cái tên còn rất mới xen lẫn những cái tên đã quen thuộc trong chương trình đã tạo nên sự phối hợp thú vị giữa sự quen thuộc và cái mới lạ, khiến khán giả luôn hồi hộp chờ đón những diễn biến tiếp theo.

  • Máu lửa

Rock show nào cũng máu lửa, nhưng sức nóng ở Tiger Translate – Battle of the Bands 2013 thì chắc không thể tìm thấy ở bất kỳ rock show nào. Tất cả khán giả có mặt tại Hard Rock Café đã được tận hưởng sự cuồng nhiệt của 12 ban nhạc trong không gian sôi động đầy chất “Tiger Beer” như vậy. Bên cạnh đó, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giảcũng chính là một phần không thể thiếu tạo nên sự thành công của chương trình, khi chính họ là những nguồn động viên và cảm hứng bất tận cho những người đứng trên sân khấu.

9th Dimension, Give Me An Air Conditioner, Parasite, Hemelians đã khuấy động được sự nhiệt tình từ phía khán giả. Không những thế, họ đem đến cuộc thi này những sáng tác mới nhất, hay nhất của mình. Hemelians chính là điểm nhấn đặc biệt trong đêm nay khi chỉ riêng họ diễn tới 3 bài (2 bài thi đấu + 1 bài yêu cầu), cho thấy sự hào hứng của khán giả như thế nào. Parasite cũng chính là một trong những lựa chọn hàng đầu của Ban Giám Khảo, “Không còn một lời nào để có thể tìm ra để chê, Parasite quá xuất sắc và hoàn hảo trong cách phối bài, trình diễn” – đó chính là lời nhận xét chung của 3 vị giám khảo. Bản lĩnh sân khấu của Parasite đã được đền đáp bằng sự yêu mến từ phía khán giả dành tặng.


Máu lửa hơn phải nói đến một ban nhạc có cái tên khá đặc biệt: “Give Me An Air-Conditioner”. Mang đến cho khán giả một phong cách trẻ, cuồng nhiệt cùng với dòng nhạc Post Hardcore, họ đem lại nét riêng thú vị cho chương trình.

  • Nhiệt huyết

Mỗi ban nhạc khi tham gia vào chương trình hay đứng trên sân khấu của Tiger Translate – Battle of the Bands 2013 đều mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhiệt huyết của đam mê và nhiệt huyết của sự cống hiến. Mỗi ban nhạc, mỗi thành viên đều có mỗi cuộc sống khác nhau, đến từ nhiều nơi khác nhau và xuất thân của họ cũng hoàn toàn khác nhau. Nhưng trong họ có cùng một niềm đam mê, đó là “Rock”. Có thể nhắc đến nhóm Big Foot đã lặn lội đường xa từ Cố đô Huế hay Deep Blue Sea từ thành phố Nha Trang vào thành phố Hồ Chí Minh để được đánh 2 bài thi đấu, để được đứng trên sân khấu của Tiger Translate và cháy cùng khán giả. Dù họ đang là những sinh viên đang còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học như Dép Tổ Ong, Hangover, Big Foot… hay những con người đã đi làm, họ vẫn muốn cống hiến hết mình cho âm nhạc và nhất là Rock. Rock không biên giới và Đam mê cũng không biên giới.

Đêm Bán kết Tiger Translate – Battle of the Bands 2013 khu vực miền Nam khép lại cùng ca khúc “Nối vòng tay lớn” cùng ban nhạcHạc San đã đánh dấu một kết thúc khá thành công của chương trình. Kết quả những ban nhạc xuất sắc nhất tranh tài trong Đêm Chung kết sẽ sớm được công bố. Vòng Chung  kết Tiger Translate – Battle of the Bands 2013 sẽ được diễn ra tại Hà Nội vào ngày 29 tháng 6 này. Ai sẽ dừng lại, Ai sẽ đi tiếp! Hãy cùng chờ xem cập nhật sớm nhất từ Rock Passion.

 Ngô Quang Gia Khánh

Ảnh: Trần Ngọc Tân, Inu Milu

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận