Alissa White-Gluz muốn hát giọng clean cùng Arch Enemy trong tương lai

Viết bởi Tornado |

(RockPassion.Vn) – Đã hơn một năm kể từ khi Arch Enemy chào đón giọng ca Alissa White-Gluz. Có thể thấy việc so sánh cô với “gấu mẹ” Angela Gossow sẽ luôn là chủ đề bàn tán không ngớt của người hâm mộ. Với đội hình mới cùng album War Eternal, lối sáng tác của ban nhạc đã bước sang một chương khác. Vậy họ còn những dự định gì cho tương lai? Đó chính là nội dung cuộc phỏng vấn Alissa được thực hiện bởi Eyescream All Access.

Đầu tiên cô chia sẻ một vài suy nghĩ khi biết mình sẽ thay thế cho gương mặt đã quá đỗi quen thuộc với người hâm mộ – Angela Gossow: “Tôi và cô ấy đã quen nhau một thời gian dài nên mọi thứ đều được dàn xếp ổn thỏa. Không bao giờ tôi muốn việc mình tham gia một ban nhạc mới làm phật ý các thành viên khác. Tôi còn thuộc lời tất cả các bài hát của Arch Enemy đến mức mà bạn có thể dùng từ “ngưỡng mộ”. Khi Angela quyết định ngừng hát và viết nhạc, cô ấy đến bảo tôi tiếp quản band, thật là một vinh dự khi được nghe điều đó bởi bản thân Angela cũng hài lòng với lựa chọn của mình”.

Đội hình mới của Arch Enemy

Đội hình hiện tại của Arch Enemy

Alissa không giấu niềm vui khi đứng chung hàng ngũ với các lão làng của giới melodeath: “Ở bên họ trong suốt quá trình sáng tác, đi lưu diễn khiến tôi cảm thấy như mình có một gia đình thứ hai vậy. Nội bộ của Arch Enemy rất ổn định, nó làm tôi nhớ đến quãng thời gian hợp tác cùng Kamelot, tất cả các thành viên đều nhiệt huyết, nhất là tay guitar Thomas Youngblood, anh ấy biết cách gắn kết mọi người với nhau. Còn gì tuyệt vời hơn khi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp như vậy, tôi cảm thấy mình vô cùng được chào đón (cười)”.

Alissa cùng Kamelot

Alissa cùng Kamelot

Nhưng giọng hát của Alissa không phải bổ sung duy nhất cho ban nhạc, lần ra album gần đây nhất còn có sự góp mặt của guitarist Nick Cordle. Thật đáng tiếc khi anh chưa có cơ hội để thể hiện nhiều, một phần cũng bởi cái bóng quá lớn của Christopher Amott, cộng thêm những thành quả mà các thành viên cộm cán của Arch Enemy đã gây dựng nên trong suốt 17 năm hoạt động. Dẫu sao thay đổi nhân sự thường xuyên trong thời gian này đã được khép lại với việc Jeff Loomis (Nevermore) gia nhập band, Alissa nhận xét: “Tôi rất mến Nick, anh ấy là tay guitar tài năng lẫn một người bạn tốt. Suy cho cùng, nếu bạn chỉ cặm cụi làm việc mà không giao lưu với ai thì chán lắm. Đơn cử, chúng tôi phải lên kế hoạch thật chi tiết khi chuẩn bị lưu diễn, chỉ cần một xích mích nhỏ trong ban nhạc sẽ khiến mọi công sức đổ bể ngay. Cá nhân tôi nghĩ đấy chính là lí do tại sao nhiều nghệ sĩ hay gặp bất đồng và khó hợp tác cùng nhau. Quả thật tôi không nghĩ Nick lại rời đi sớm vậy, nhưng Jeff cũng là một anh chàng tuyệt vời. Lúc Arch Enemy diễn live, bạn có thể thấy bộ đôi MichaelJeff phối hợp cực kì ăn ý. Đối với một ban nhạc thiên hướng nặng về guitar, tôi mừng khi họ “cạnh tranh” nhau ngay cả khi đang đứng trên sân khấu, điều đó làm tăng hưng phấn cho cả band”.

Jeff Loomis và Michael Amott

Jeff Loomis và Michael Amott

Từ hồi còn ở nhóm The Agonist, Alissa đã cho thấy chất giọng khỏe khoắn của mình. Cô có thể nhịp nhàng chuyển qua lại giữa các kĩ thuật, từ clean vocal cho đến growl: “Đôi lúc tôi cũng nhớ được hát ở tông giọng bình thường, nhất là khi phối hợp cùng Kamelot. Họ đầu tư phần lời rất cẩn thận, giống như những vở nhạc kịch vậy. Mỗi lần biểu diễn tôi có cảm giác hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau. Trong quá trình làm War Eternal, tôi có thu vài bản demo bằng kiểu giọng thật. Tuy đây không phải truyền thống của Arch Enemy nhưng SharleeMichael rất thích chúng. Như đoạn điệp khúc trong bài Avalanche chẳng hạn, nếu nghe kĩ bạn sẽ thấy tôi dùng một chút giọng thật của mình. Mọi thành viên đều hứng thú với việc đưa âm thanh mới vào các album sắp ra mắt. Tất nhiên còn phải xem nếu chúng tương thích với nội dung sáng tác không nữa. Tôi chắc chắn rằng Daniel Erlandsson có thể chơi trống theo nhịp flamenco một cách thành thạo, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy phải nhét tất cả vào chung một bài hát, đúng chứ? Còn về giải pháp hát clean, bản thân tôi và vô số nghệ sĩ khách mời khác có thể đảm đương được miễn là thấy phù hợp. Ít ra thì khi làm việc với Kamelot là lúc tôi được quyền ứng biến nhiều nhất”.

Theo Blabbermouth

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
13/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085