Album mới của Sunn O))) sẽ ra mắt trong tháng 12

Viết bởi Tornado |

(RockPassion.Vn) – Dưới sự hỗ trợ của hãng đĩa Southern Lord Recordings, những bậc thầy drone/doom sẽ mang album mới Kannon đến tay những người hâm mộ vào ngày 4/12 tới đây.

003

Kannon được sáng tác trên đà thành công giữa sự hợp tác của Sunn O))) với nhiều nghệ sĩ như Scott Walker trong album SousedUlver trong Terrestrials (năm 2013 và 2014), chưa kể đến sức ảnh hưởng lan tỏa từ album phòng thu trích yếu gần đây nhất của họ Monoliths & Dimensions. Vì vậy chất liệu âm nhạc lần này sẽ vừa mang những khái niệm mới song cội rễ là thành quả của các dự án được đề cập trước đó. Tất nhiên ý tưởng đó đã mất một khoảng thời gian để thành hình trong hơn một năm, về tổng thể album bao gồm bộ ba bài hát Kannon 1, 2, 3.

https://www.youtube.com/watch?v=v8Djdi6z0m8

Kannon cũng mang tính chất kỉ niệm đối với Sunn O))), album được thu và phối lại bởi nhà sản xuất thân thiết của ban nhạc là Randall Dunn ở các studio Litho, Aleph và Avast! tại Seattle. Bản đĩa than có kèm theo phần biểu diễn của những đồng sự lâu năm như Attila Csihar, Oren Ambarchi, Rex RitterSteve Moore, phần sáng tác tâm điểm vẫn xoay quanh tiếng guitar nặng nề, câu bass linh hoạt đã trở thành đặc trưng của hai thành viên đồng sáng lập: Stephen O’MalleyGreg Anderson.

380490

Có lẽ đây sẽ là album tượng hình nhất mà Sunn O))) từng làm ra, đây được coi là một sự phá cách khi âm nhạc của họ thường nhấn mạnh vào các chủ đề, tầng lớp ý nghĩa trừu tượng và mang tính chủ quan. Mặt khác, chất metal cũng được thể hiện rõ ràng hơn so với các tác phẩm cũ, đem lại sự hoài niệm về những album kinh điển một thời như Panzerfaust của Darkthrone hay Twilight Of The Gods của Bathory quay trở lại tâm trí người nghe. Không phủ nhận rằng Kannon sẽ bám sát những yếu tố mà dường như ban nhạc đã cho nó tiến hóa thành một sinh vật sống trong chu kí hoạt động 17 năm của mình, đó là chất nặng đè lên cảm xúc, có thể thấy biểu hiện rõ tại những buổi diễn live của Sunn O))). Họ đã khiến các sáng tạo ấy phát triển mạnh mẽ, biến ảo, vượt qua ngưỡng giới hạn vô cùng tận qua ngần ấy thời gian.

Phần nội dung trực nghĩa của Kannon đề cập đến một hình mẫu trong đạo Phật, cụ thể là Quán Thế Âm Bồ Tát và sự thụ lãnh nỗi thống khổ của chúng sinh. Có một mối liên quan chặt chẽ đằng sau khái niệm trên tới hệ thống tín ngưỡng phổ biến Á Châu, đi từ những cách gọi tên trong nền văn hóa riêng tới nhân cách hóa những hình ảnh chung.

kannon-art

Sunn O))) còn ủy nhiệm lí thuyết gia Aliza Shvartz cho việc viết ghi chú xoay quanh ý tưởng cho album này. Cô góp phần khám phá mối tương quan và nhận thức trong cách tiếp cận của band đến những khái niệm, thông qua sự hoán dụ của âm nhạc, nhất là nhạc metal nói riêng. Đồng thời Greg và Stephen cũng chiêu mộ nhà thiết kế người Thụy Sĩ Angela LaFont Bollinger để giúp thiết kế bìa album, đó là một bức điêu khắc trừu tượng thể hiện nội dung của Kannon. Ngoài ra bức ảnh chân dung đi kèm của bộ ba Csihar, AndersonO’Malley được chụp bởi nhiếp ảnh gia Pháp Estelle Hanania, lấy bối cảnh tráng lệ trong lăng của Emanuel Vigeland tại Oslo, Nauy. Kannon sẽ được tung ra thị trường thế giới vào ngày 4/12 dưới định dạng đĩa than, CD và số hóa.

Theo Blabbermouth

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
THIS DAY IN ROCK HISTORY
13/01

Ngày sinh của James LoMenzo - bassist của band White Lion cũng như nhiều band nhạc nổi tiếng khác như Black Label Society, Megadeth.

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085