Album cuối cùng của Frank Zappa sẽ được phát hành vào tháng Sáu tới

Viết bởi Thư Vĩ |

(RockPassion.Vn) – Nghệ sỹ đa tài Frank Zappa, người tạo ra những kiệt tác âm thanh rất ‘khác người’, đã qua đời từ năm 1993. Tuy vậy, các album dang dở của ông vẫn được phát hành sau đó. Tháng Sáu này, album cuối cùng của Zappa sẽ chính thức ra mắt sau rất nhiều chờ đợi.

2

Mặc dù thông tin đưa ra vào đúng ngày cá tháng Tư nhưng việc phát hành album Dance Me This là có thật. Quản lý di sản của Zappa đã xác nhận điều này. Họ còn nói thêm rằng: đây là album cuối cùng của Zappa, hoàn thành cùng đợt với album Trance-Fusion (đã được phát hành năm 2006). Đây sẽ là chương cuối cùng của kiệt tác Civilization Phaze III. Và thật trùng hợp, đây sẽ là album thứ 100 được phát hành của Frank Zappa.

Dance Me This dự kiến ra mắt vào ngày 1/6/2015. Ngay từ bây giờ, bạn có thể đặt trước với giá 18$ tại: http://barfkoswill.shop.musictoday.com/Dept.aspx?cp=971_69916

1

Năm 1993, trong buổi phỏng vấn với tạp chí Guitarist, Zappa đã nói về Dance Me This thế này: “Ngay vào lúc này, tôi đang thực hiện một album Synclavier (1 dạng hệ thống đa âm thanh) mang tên Dance Me This. Album này dùng cho các nhóm nhảy hiện đại. Có thể sẽ phát hành vào cuối năm sau.” Không may, Zappa qua đời vì ung thư tuyến tiền liệt chỉ vài tháng sau đó.

Frank Zappa là một nghệ sỹ có ảnh hưởng lớn. Âm nhạc của ông rất đa dạng: từ Rock, jazz, classical, electronic tới experimental. Năm 1995, tên của ông được ghi vào Đại sảnh danh vọng Rock and Roll. Năm 1997, ông được trao giải thành tựu trọn đời của Grammy. Tạp chí Rolling Stone xếp ông thứ 71 trong danh sách “100 nghệ sỹ vĩ đại nhất mọi thời đại” và thứ 22 trong danh sách “100 guitarist vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Track listing dự kiến của Dance Me This:

 1. Dance Me This
 2. Wolf Harbor Movement V
 3. Pachuco Gavotte
 4. Goat Polo
 5. Wolf Harbor Movement I
 6. Rykoniki
 7. Wolf Harbor Movement II
 8. Piano
 9. Wolf Harbor Movement III
 10.  Calculus
 11. Wolf Harbor Movement IV

Thư Vĩ

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận