9th Dimension – “Đường chân trời” không bao giờ kết thúc!

Viết bởi Gia Khánh |

(RockPassion.Vn) – Những ngày đầu tháng 3 năm 2014, khi các hoạt động, các rockshow đang ráo riết bước vào những ngày “đốt lửa” cho năm mới, phóng viên của RockPassion.Vn đã kịp thời có 1 cuộc phỏng vấn ngắn với guitarist Vũ Ngọc Khôi đến từ nhóm 9th Dimension và cùng “mở hàng” bản thu mới nhất của họ.

1922737_827239017302106_64271355_n

Xin chào Khôi, lời đầu tiên RockPassion.Vn xin cảm ơn 9th Dimension đã dành thời gian trao đổi cùng. Khôi có thể cho biết 9th Dimension đã ra đời như thế nào?

Guitarist Vũ Ngọc Khôi: Trong những năm trở lại đây, phong trào hoạt động Rock/Metal hoạt động rất mạnh không những tại Việt Nam mà còn ở trên thế giới, không những từ các rockfan mà còn đến từ những các ban nhạc, nhiều ban nhạc mới được thành lập và hoạt động một cách tích cực nhằm mang đến cho mọi người những không gian cực “riêng” mang dấu ấn cá nhân của từng rockband. Khi đam mê cùng liên kết đồng điệu với những tâm hồn thì 5 con người đã cùng đến với nhau, cùng  đứng dưới 1 mái nhà mang tên “9th Dimension”.

Khôi có thể giải thích rõ hơn vì sao nhóm lại có tên là “9th Dimension”?

 “9th Dimension” hay còn gọi là “Chiều không gian thứ 9”, được biết đến là chiều không gian cuối cùng trong vũ trụ và trọng lực nơi đây bằng 0. Với những đặc điểm riêng biệt và mang tính định hướng hoạt động của nhóm như vậy, 9th Dimension mong muốn rằng họ luôn muốn mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đầy mới mẻ và trải nghiệm. Khán giả có thể sẽ thăng hoa, lơ lửng hay theo một cách gọi khác là “bay” trong âm nhạc của 9th Dimension.

Để hiểu rõ hơn định hướng của 9th Dimension Khôi có thể giải thích thêm để mọi người có thể hiểu sâu hơn về “nội lực” của nhóm?

3 con người: Thái Dương (guitarist), Triệu Khương (bassist) và Bảo Khánh (drummer) gặp nhau lúc cả 3 đang cùng học lớp 10. 3 con người chung niềm đam mê đó, họ đã cùng nảy ra một ý tưởng thành lập một nhóm nhạc hoạt động ngoài giờ học trên trường. 9th Dimension đã được “thai nghén” từ đấy. Sau quãng thời gian tập trung cho việc thi Đại học, cả 3 con người ấy đã cùng tái hợp và họ đã có thêm 2 sự góp mặt của thành viên mới đó là Đăng Khoa (Vocal) và Ngọc Khôi (guitar). Trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình, 9th Dimension cũng đã cho ra đời bản Demo đầu tay đánh dấu sự ra mắt của nhóm được mang tên “Everytime I Lose”. Chịu ảnh hưởng lớn từ phong cách và sáng tác đến từ Metallica, Breaking Benjamin, Killswitch Engage,  Avenged Sevenfold, Parkway Drive, 9th Dimension đã biết cách pha trộn những nét đặc điểm riêng của từng nhóm và phát huy những đặc điểm riêng của mình để tạo thành một phong cách rất riêng mang tên “9th Dimension”.

1938016_827239257302082_72796024_n

Khôi có thể cho mọi người biết, 9th Dimension đã có thuận lợi và khó khăn gì trong quá trình hoạt động của nhóm?

Đến tháng 12 năm 2013, vì một số lý do cá nhân riêng, vocal Đăng Khoa của nhóm đã không thể tiếp tục tham gia nhóm. Cũng trong thời gian đó, 9th Dimension cũng đã tìm ngay cho nhóm một vocal hoàn toàn mới. Đó chính là vocalist Hoàng Sơn. Và khi đội hình đã bắt đầu đi vào ổn định thì nhóm cũng luôn gặp phải rất nhiều khó khăn đến từ mỗi thành viên: thời gian, công việc, học tập… nhưng khao khát của 5 con người đó vẫn không hề thuyên giảm mà chính họ đã cố gắng nỗ lực hết mình, bỏ thời gian, công sức để có thể duy trì hoạt động.

Hôm nay chúng tôi khá may mắn khi được “mở bát” cho nhóm vào năm mới này – 2014 bằng một tin vui đến từ 9th Dimension, Khôi có thể cho biết điều này là gì?

Chúng tôi lại tiếp tục cho ra đời một “đứa con tinh thần” thứ 2 vào tháng 3 năm 2014 để kỉ niệm ngày  thành lập nhóm. “Đường chân trời” chính là bản thu chính thức thứ 2 được ra đời và được đầu tư khá kĩ lưỡng về chất lượng và vocalist Hoàng Sơn cũng đã phải mất khá nhiều thời gian cho bản thu “Đường chân trời” này.

9th Dimension có thể cho mọi người biết định hướng của nhóm trong tương lai là gì?

Trong thời gian tới đây, 9th Dimension sẽ cố gắng tập trung và đầu tư kĩ lưỡng hơn về các sáng tác cũng như chất lượng để có thể mang đến cho các rockfan một cảm xúc thật là “bay” như cái tên và định hướng của nhóm.

Cùng xem một số hình ảnh của nhóm và thưởng thức “Đường chân trời” tại đây:

Gia Khánh.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận