18+ “Bạo động” cùng RockStorm 2012

Viết bởi RainEditor |

(RockPassion.Vn) – Sau những ngày chờ đợi thì nay RockStorm 2012 đã chính thức khởi động và công bố danh sách các rockband sẽ góp mặt trong rock tour năm nay. Với những nét đổi mới đáng kể mang thông điệp “Khát khao đột phá” thì một cái tên đáng chú ý hơn cả đó là 18+, rockband trẻ lần đầu tiên góp mặt trên sân chơi RockStorm.

 

RockStorm 2012 đã chính thức khởi động và điều mà các rockfan quan tâm đó chính là ban nhạc nào sẽ góp mặt trong từng liveshow năm nay? Một điểm đáng chú ý khác với các năm trước là RockStorm 2012 thiếu vắng các band tại từng điểm mà tour diễn đi qua. Và một câu hỏi đặt ra là liệu các ban nhạc đó có được tham gia sân chơi cùng các band có thâm niên như RockStorm 2012?

Với mong muốn tạo sân chơi cho các ban nhạc trẻ thì trong danh sách các band tham gia tất cả các show diễn được công bố trong buổi họp báo vừa qua thì chỉ có 10 cái tên được góp mặt. Tuy nhiên, ngoài những cái tên đã quá quen với khán giả trong suốt những kỳ rockstorm vừa qua thì chỉ có 2 cái tên mới lần đầu tiên góp mặt trên sân khấu Rockstorm 2012 đó là 18+ và Hotsky, 2 ban nhạc đến từ Thủ đô.

Liệu 18+ band có mang đến luồng khí mới cho RockStorm 2012?

Thành lập được hơn 1 năm, 18+ trở thành cái tên có tần xuất show diễn khá dày đặc trong năm qua tại Hà Nội. Là ban nhạc có style riêng về âm nhạc với nu hardcore metal và phong cách trình diễn trên sân khấu, có thể nói, 18+ là cái tên hiếm hoi của Thủ đô lôi kéo được số đông khán giả mosh-pit mỗi khi ban nhạc biểu diễn trên sân khấu. Hiện band đã có một kho sáng tác khá đồ sộ trên 10 bài được hoàn thiện và kế hoạch sau khi tham gia RockStorm như các thành viên ban nhạc chia sẻ thì rất có thể sẽ là một album debut của 18+.

Trao đổi với các thành viên 18+ trong một buổi chuẩn bị cho các đêm diễn tại RockStorm 2012, chúng tôi nhận thấy được phần nào khát khao của những ban nhạc được tham gia một sân chơi nhạc rock có quy mô lớn như RockStorm.

Xin chào 18+. Hẳn các bạn đang rất phấn khích khi không chỉ góp mặt trong 1 mà tới 5 show diễn của RockStorm 2012?

Vui và phấn khích đó là cảm xúc chung của tất cả các thành viên. Chúng tôi phấn khởi khi được tham gia một sân chơi lớn như RockStorm và đứng chung sân khấu cùng các rockband gạo cội, đã từng tham gia những kỳ RockStorm trước đây. 18+ cảm thấy tự hào được thể hiện mình trên sân khấu lớn và rất vui khi chúng tôi được lựa chọn.

Được tham gia RockStorm 2012 chính là kết quả cho một sự nỗ lực của 18+, nếu như năm trước chúng tôi chỉ là những khán giả thì sau 1 năm, giấc mơ đứng trên sân khấu mà chúng tôi mong chờ đã trở thành hiện thực.

Lần đầu tiên đi tour một chương trình lớn từ Bắc vào Nam, các bạn có đủ tự tin chứ?

Chúng tôi rất tự tin cho các show diễn sắp tới bởi đây chính là một mục tiêu mà chúng tôi đặt ra trong suốt 1 năm qua. Điều mà chúng tôi quan tâm lúc này chính là việc khán giả có đủ nhiệt để cháy cùng chúng tôi hay không mà thôi.

Các bạn đã chuẩn bị những gì cho hành trang mà các bạn sẽ mang đến cho các show diễn sắp tới?

Không chỉ lúc này chúng tôi mới chuẩn bị khi mà đó là tất cả những gì chúng tôi làm trong năm qua. Band sẽ mang đến cho các rockfan những cái hay nhất về âm nhạc và một hình ảnh mới của band. Chúng tôi mong sẽ tạo được một dấu ấn của một rockband trẻ tại RockStorm 2012.

Chúng tôi là một ban nhạc trẻ nên điều mà band sẽ mang đến đó là tinh thần của những người trên 18+, sức nhiệt huyết của tuổi trẻ, có những bốc đồng nhưng cũng có cả sự chín chắn trong âm nhạc của chúng tôi.

18+ góp mặt trong 5 show diễn của RockStorm 2012

Việc tham gia RockStorm có phải là một cơ hội lớn dành cho các bạn và band mong chờ điều gì sau chuyến lưu diễn này?

Không chỉ riêng 18+ mà rất nhiều các ban nhạc trẻ khác đều muốn có cơ hội đứng trên sân khấu lớn. Với chúng tôi thì đây là một cơ hội lớn để band có thể phủ sóng âm nhạc của mình đến nhiều khán giả hơn.

Chúng tôi tự hào về những gì mà band đã làm được và RockStorm đó là một sự ghi nhận, đặc biệt là nhạc sĩ, đạo diễn Quốc Trung, một người mà chúng tôi ngưỡng mộ. Mong rằng, việc tham gia 5 show diễn tại RockStorm sau hơn 1 năm band hoạt động sẽ là một nền móng cho sự nghiệp âm nhạc, một hành trang vững vàng và cả sự đột phá thúc đẩy band rất nhiều.

Là một band mới hiếm hoi góp mặt trong danh sách các band được công bố trong buổi họp báo vừa qua, 18+ có chia sẻ điều gì về công tác lựa chọn band năm nay?

Sau buổi audition xét tuyển band vừa qua, chúng tôi thấy có nhiều band rất chất lượng nhưng đáng tiếc là không được chọn. Dựa trên quan điểm của một band trẻ, chúng tôi mong sẽ có nhiều hơn những band trẻ được góp mặt cùng các band đàn anh khác. Band rất vui khi ban tổ chức đã tạo lên một sân chơi lớn như RockStorm và đây cũng chính là cơ hội dành cho các band trẻ được thử sức mình trên sân khấu lớn.

Các bạn đã sẵn sàng cho RockStorm và sẽ giúp khán giả mosh-pit như những show trước của 18+ chứ?

Chắc chắn là chúng tôi vẫn giữ đủ nhiệt để các bạn có thể mosh dưới sân khấu. Rockfans là những người mà chúng tôi coi như một gia đình, đã đồng hành cùng band trong suốt thời gian qua. 18+ sẽ cùng các bạn cháy hết mình và chúng tôi sẽ mang đến một không khí mới, cùng các band tạo lên một sân chơi cho chính các bạn. Hy vọng các bạn sẽ mosh cùng 18+.

Chúc các bạn sẽ có những đêm diễn thành công cùng RockStorm 2012.

18+ “Bạo động”

Theo như chia sẻ từ nhạc sĩ, đạo diễn Quốc Trung thì cơ hội dành cho các ban nhạc mới lần đầu tham gia RockStorm vẫn còn và chúng ta mong rằng RockStorm 2012 sẽ có nhiều rockband hơn nữa được góp mặt trong một sân chơi lớn này.

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK
Bình luận
TRỪ 18 | December 14th, 2012 at 8:33 am

“Chúng tôi là đại diện của những con người trẻ chơi rock ở Việt Nam góp mặt trong Rockstorm 2012, chúng tôi muốn góp phần cùng các ban nhạc thay đổi bộ mặt của Rock, thay đổi suy nghĩ về Rock và đưa đến cộng đồng 1 thứ âm nhạc “made in Việt Nam” có giá trị nghệ thuật cao và không có gì thua kém âm nhạc nước ngoài.”(1)

Câu tuyên bố hùng hồn trên của 18+ với vnrock càng khẳng định hơn sự chia sẻ của Wừu với rockpassion như dưới đây.

“… chúng tôi nhận thấy xung quanh mình có quá nhiều kẻ hoang tưởng khi tự nghĩ mình là thánh thần ở trong cái ao làng của bản thân. Những con người như vậy lại góp phần tạo ra thêm một thế hệ hoang tưởng giống như họ, cùng khiến cái gọi là metal ở Việt Nam trở nên ảo ảnh hơn, xa vời hơn. Tại sao chúng ta không nhìn vào thực tế là mình chỉ như hạt cát so với bạn bè quốc tế .”(2)

18+ tự nhận là họ “đại diện của những con người trẻ chơi rock ở Việt Nam” chỉ vì họ là 1 trong 2 band mới được tuyển chọn vào RockStorm năm nay (band thứ hai là Hot Sky – cũng ở HN). Nhưng đây mới là điều hoang tưởng “1 thứ âm nhạc “made in Việt Nam” có giá trị nghệ thuật cao và không có gì thua kém âm nhạc nước ngoài”!

Nhưng chưa hết! 18+ tiếp:”Để có thể làm được điều đó, tôi tin là 80% thành công là nằm trong tay khán giả (3). Tại sao lại đổ cái trách nhiệm lớn lao như thế lên đầu khán giả đến 80%. Đúng ra cái trách nhiệm này phần lớn thuộc về các band VN ở chỗ có chịu khiêm tốn học hỏi từ các band nước ngoài không, và ở chỗ có chịu dày công tập luyện không? Nói cho gọn, xin trích câu nói của Trung Loki như dưới đây.

“Không chịu làm tốt cái gốc rễ trước mà đã vội đi tìm cái khái niệm Rock Việt và cắm cờ lên cái gọi là Sáng Tạo?” (4).

(1) & (3) – trích vnrock phỏng vấn 18+: http://vnrock.com/18-chung-toi-se danh-toan-bo-20-000-nang-luong-cho-rockstorm-2012/
(2) & (4) – trích rockpassion phỏng vấn Wừu: “Wừu và góc nhìn về thế giới xung quanh trong “Hoang Tưởng”

PS Viết xong cái comment này mình phải vào http://grindtodeath.bandcamp.com/album/grinding-aftermath để nghe bài Rock Việt Là Rock Gì

Chém gió | December 14th, 2012 at 12:04 pm

Ko thích band 18+ vì cách cư xử rất là kẻ cả .

Có lần 1 thành viên của 18+ đăng link youtube của 1 ông nào chơi rock , rồi chửi ông ấy tẹt mẹ nó khói lên . Vâng 18+ giỏi vkl ra ấy . Người ta chơi phong trào sinh viên , chê bôi clgt . Mà thứ metal của các ông có gì mà kinh khủng,hay các bạn nghĩ mình là vị thánh metal của đất Bắc , mà dìm ĐAM MÊ của người ta vào bùn đen .

p/s : CHÓ chê mèo lắm lông , na chê hồng lắm hột . Rẻ rách còn nghĩ mình cao siêu

Ngọc Giao | December 14th, 2012 at 1:58 pm

Ko thích cái comment ở trên:
Cái đứa mà đi chê bôi người ta như bạn thì có gì hay ho nào? Tôi cũng góp phần trong cái sớ chửi cái thằng rocker bệnh hoạn và hoang tưởng kia đấy. Bạn biết gì về nó ko mà bạn nói, tại sao người ta chửi nó là có lý do, ko biết thì ngậm mồm lại đừng có sủa. Có khen thì có chê,..Đừng có đem cái phán xét cá nhân của bạn ra mà đánh giá người khác, ít ra người ta làm đc những việc gọi là có ích cho Rock Việt trong khi bạn anh hùng bàn phím chỉ biết vào trang web này để xỉa xói thì bạn còn THÁNH hơn cả PHỒNG TÔM đấy bạn trẻ àh.
Đủ bản lĩnh thì vào FB mà war nhé 🙂 Tôi ko phải fan của 18+ mà đơn giản tôi là bạn của họ. Tôi thấy đc nỗ lực cố gắng của họ. Ko phải BTC của RS bị điên hay bị điếc mà lại chọn 1 band nhạc ko có thực lực chơi đến 5 show xuyên việt đâu bạn àh…Thế nên là bạn nên chịu khó dùng cái đầu chứ đừng dùng cái miệng. Tôi dùng tên thật để nói chuyện với bạn luôn đấy… chứ ko phải CHÉM đâu :))))

Ly Ngọc | December 14th, 2012 at 3:55 pm

đùa à, 18+ đáng yêu vãi, chỉ có mấy đứa kiểu trong lòng lúc nào cũng nuôi “thù hận”( thấy người ta nhận xét mình rồi để bụng, suy nghĩ không phát triển) mới xói xấu sau lưng thoai :))))))
yên tâm các em anti chỉ làm cho 18+ thêm nổi tiếng và câu chuyện Rocktorm thêm xôm.

Sayonara | December 14th, 2012 at 5:09 pm

@TRỪ 18 Mình đồng ý với cách nói của bạn… COMEDY METAL thật ra là có thật…Nhưng đó là dòng nhạc chỉ dùng trong các bộ phim âm nhạc, hoạc các vở nhạc kịch….vd nó được dùng trong bộ phim nhạc rock “Shool of Rock”… Đó là một dòng nhạc rất khó… Và quan trong hơn là một vở kịch được viết trên một nền nhac rock…comedy metal là ghi cảm xúc lên bài hát: nó có thể gào, có thể ẹo,…..Hay nói đơn giản hơn nó giống như cuộc đối thoại của các nhân vật, tâm trang trong các vở kịch., chỉ có điều nó hk giống một cuộc đối thoại bình thường mà phải đối thoại như hát giữa các nhân vật… Cái nền nhạc rock cũng sẽ thay đổi tùy theo nhân vật trong cuộc đối thoại đó, và cũng như cảm xúc của họ… Cũng như trong bài “Beelzeboss” các cuộc đối thoại cũng chỉ đơn gian là nói chuyện chứ hk hẳn là NU METAL, hay ay satan chỉ là nói chuyện theo kiểu quỷ, chứ ko hẵn là death… Nói chung nó đơn giản chỉ là nói chuyện, hay cảm xúc trong 1 vở kich như hát trên một nền nhạc ROCK… VD như bộ phim High School Musical cũng được xem là COMEDY…. Và có thể chơi được nhạc kịch bằng ROCK là cả vấn đề… Nếu như bạn để ý như trong bài “Beelzeboss” và “Kickapoo” thì giai điệu có thay đổi ứng với từng nhân vật trong cuộc đối thoại, cũng như tâm trang… CHỨ NÓ KHÔNG PHẢI LÀ DÒNG NHẠC SÁNG TẠO ĐƯỢC CHƠI THEO ĐỊNH NGHĨA CỦA BAND 18+, VỚI SỰ PHA TRỘN GIỮA “NU METAL, DEATH, HARDCORE”

CD | December 14th, 2012 at 5:34 pm

Mình phải nói trước là mình không thích đôi co với một số loại người. Đặc biệt là thiếu học và thất học. Trong khi giao tiếp sự thất học sẽ được thể hiện rõ qua câu từ. Bởi vậy nên mình không còn lời nào để nói với một người lấy ” rẻ rách” và ” cao sang “đặt cùng nhau so sánh được. Bạn có thể tự google tra nghĩa và tra xem những từ đó có đồng loại không…
Tiếp nữa ngôn ngữ mà bạn dùng thể hiện quá rõ suy nghĩ 1 chiều ( bài xích , chửi xéo band nhạc trong bài viết vì lợi ích cá nhân ) và không hề có tinh thần đóng góp, phân tích,… Nhằm cải thiện bài viết cũng như chia sẻ cảm nhận của mình về band 1 cách có học.

Loại người thứ 2 mình rất khó chịu , đôi khi thấy nực cười đó là loại “bị sách đọc”. Mình hỏi thật bạn. Bạn có đầu óc để làm gì? Mượn lời người khác để nói ý của mình. Bạn làm mình Liên tưởng đến cây tầm gửi. Lại còn lôi từ ngữ, Tài liệu ra biện minh. Bạn nhiều chữ quá mà toàn chữ người . Vậy mình hỏi bạn 1 điều nho nhỏ. Rock Nhật là do người Nhật chơi rock tạo ra đúng không? Nó phát triển thế nào? Mình không nói chuyện với sách nhé.

1 lời khuyên dành cho các bạn đã qua tuổi 20 ( không còn khờ dại và trẻ trâu thiếu suy nghĩ nữa ). Những lời các bạn dùng để cố gắng hủy hoại thứ gì đó vì mục đích cá nhân hay người ta còn gọi là dìm hàng ( defame ) chỉ có tác dụng khi các bạn là người thực sự am hiểu và không có góc nhìn 1 chiều.

Thân.

Su | December 14th, 2012 at 5:37 pm

COMEDY METAL khộng fai là sự pha trộn giữa nhiều dòng nhạc khác nhau. hình như +18 chẳng hiểu j về COMEDY METAL cả

TRỪ 18 | December 14th, 2012 at 7:01 pm

Có người ko hiểu chính bản thân mình đang nói gì. Con người , được sinh ra và lớn lên không ai tự có kiến thức mà phải học. Để học, phần lớn phải đọc từ sách, báo, internet …

Thí dụ để trả lời câu hỏi “Rock Nhật là do người Nhật chơi rock tạo ra đúng không? Nó phát triển thế nào?” một cách chính xác và đầy đủ, người trả lời cần phải đọc và dẫn chứng từ các nguồn tài liệu, chứ không thể nào trả lời một cách vô căn cớ được.

Ngôn ngữ Việt Nam từ xưa đã có câu: “Nói có sách, mách có chứng”. Biện chứng pháp thời nay cũng không khác mấy: nếu sai thì nói sai và dẫn chứng từ các nguồn đọc được như sách, báo, internet …

Cái lí luận rằng “không nói chuyện với sách” hoặc “bị sách đọc” là bằng chứng của một sự đuối lí, hoặc nguy hiểm hơm: một sự ngụy biện.

Ai thiếu học?

Nghĩa | December 14th, 2012 at 7:13 pm

18+, nghe như chỉ dành cho người lớn ấy nhỉ 😀

truonggach | December 14th, 2012 at 7:19 pm

18+ , k can doi co nhieu , cac e hay choi that tot trong dem dien , vay la ok roi , hay lam trong nhiem vu va long tin ma cac fan danh cho

Beast | December 14th, 2012 at 7:28 pm

Uồi bọn nó trả lời kìa, vào quăng gạch đi anh em êy

http://www.facebook.com/18plusmetalband/posts/575802525770411

TRỪ 18 | December 14th, 2012 at 7:49 pm

À! Quên nói đến từ “dìm hàng” mà “người có học đầy đủ” cho vào dấu ngoặc ( defame). Thật ra, 2 từ “dìm hàng” và “defame” không có nghĩa giống nhau. “Dìm hàng” là cách nói tượng hình để ám chỉ sự trù ếm tài năng không cho cơ hội nổi tiếng. “Defame” theo định nghĩa của tự điển Cambridge (lại “bị sách đọc” nữa rồi!) thì là “to damage the reputation of a person or group by saying or writing bad things about them which are not true”, tạm dịch là “hủy hoại tiếng tăm của 1 người hoặc 1 nhóm bằng cách nói hoặc viết xấu họ với những điều không đúng sự thực.”

Cả 2 từ “dìm hàng” và “defame” dùng ở đây đều sai. Lời bình luận ở trên không hề chê “dìm hàng” tài-năng-chơi-rock của 18+, mà là nêu lên một tư tưởng coi trời bằng vung và có thật trong một thành phần chơi nhạc rock ở VN, mà cụ thể là band 18+ với những tuyên bố huyên hoang có sự dẫn chứng rõ ràng từ báo chí, chớ không phải thêu dệt hoặc bịa đặt theo kiểu “defame”.

Ai thiếu học?

CD | December 14th, 2012 at 8:42 pm

Khi bạn cứ mãi sống trong 1 con đường được vạch sẵn thì bạn chả bao giờ có thể thay đổi tư duy. Những điều gốc rễ chỉ là nền tảng để con người phát triển.

Bạn nói đúng. Phải học mới biết. Nhưng là học và đọc. Chứ không phải học THUỘC và đọc THUỘC rồi bê y nguyên vào áp dụng. Mình không bài xích hay chửi bới gì bài của bạn cả. Đơn giản là mình thấy bài viết của bạn quá nực cười thôi.
Thứ 1: Bạn sử dụng ngôn ngữ của ngừoi khác
Thứ 2: Bạn không hề có tư duy suy nghĩ tổng quan và hiểu gốc rễ của vấn đề bạn nêu.
Vì nếu bạn hiểu vấn đề bạn có thể nói theo cái mà bạn ngấm từ những thứ bạn đã từng đọc hoặc học . Và mình nghĩ bạn sẽ có một cái nhìn khác. Không cực đoan và bài xích như thứ bạn viết ở phía trên sử dụng những thứ mà ngừoi khác viết .

Mình sẽ nói theo cách của bạn.

Về Wừu . Mình xin lỗi bạn. Bạn dẫn chứng về Wừu. Vậy band đó nói về 18+Band à? – Lời nói của band nhạc Wừu không hề nhắm vào 18+Band nên bạn đừng nên lôi ra để nói 1 cách bừa bãi . Thứ nữa , Band nhạc Wừu không phải là vĩ nhân hay một ai đó có lời nói trọng lượng cho cả thế giới nên nó chả mang tính thuyết phục gì hết. Mình xin dẫn chứng một câu nói mà ai cũng biết ( Không chỉ ở riêng Việt Nam ) : ” Tất cả mọi thứ đều cần đến thời gian ” .
Qua 1 năm ai cũng thấy 18+band đang đi lên rất rõ rệt. Phong cách riêng và chả giống phong cách của các nước khác hay band nào khác của Việt Nam . Bạn nghe 18+band bạn có cảm nhận thấy nó là nhạc rock không ? Vậy nên chả có lí gì bạn nói “Không chịu làm tốt cái gốc rễ trước mà đã vội đi tìm cái khái niệm Rock Việt và cắm cờ lên cái gọi là Sáng Tạo?”. – Cái gốc rễ nó vẫn là Rock thôi.
Mình xin trích lại lời mà bạn trích .
Lời của Wừu : ” … chúng tôi nhận thấy xung quanh mình có quá nhiều kẻ hoang tưởng khi tự nghĩ mình là thánh thần ở trong cái ao làng của bản thân. Những con người như vậy lại góp phần tạo ra thêm một thế hệ hoang tưởng giống như họ, cùng khiến cái gọi là metal ở Việt Nam trở nên ảo ảnh hơn, xa vời hơn. Tại sao chúng ta không nhìn vào thực tế là mình chỉ như hạt cát so với bạn bè quốc tế .”(2) .
Đây là lí do mình nói bạn nên đọc và hiểu. Chúng ta nên nhìn thẳng vào thực tế , chúng ta là hạt cát. Bạn có hiểu tại sao chúng ta lại là hạt cát không ? Hay bạn chỉ răm rắp :”xung quanh mình có quá nhiều kẻ hoang tưởng khi tự nghĩ mình là thánh thần ở trong cái ao làng của bản thân. Những con người như vậy lại góp phần tạo ra thêm một thế hệ hoang tưởng giống như họ, cùng khiến cái gọi là metal ở Việt Nam trở nên ảo ảnh hơn, xa vời hơn.”
Với thành quả đã đạt được thì mình không nghĩ 18+band lại là 1 band hoang tưởng. Họ nói được và họ đã làm được rồi. Giờ họ đang chuẩn bị cho RockStorm . Và chỉ khi nào họ dừng lại tại đó thì bạn mới có thể đưa dẫn chứng này vào. Dẫn chứng này của bạn chả có gì thuyết phục cả. Bạn dùng lời lẽ biện minh để lừa người đọc nhưng mình thì không. Mình xin lỗi bạn . Bạn hãy tìm khái niệm về từ “Hoang Tưởng ” trong từ điển bách khoa do Giáo Sư Trần Bảng biên soạn để hiểu rõ nghĩa của từ này.

Xin phép dừng cách nói của bạn ở đây vì mình không có thói quen sử dụng từ người khác để nói hộ mình. Quay trở lại với cách nói của mình.

” Nói có sách, mách có chứng ” là đúng . Vậy sách là ai viết? Mách là ai mách ?
Bạn không tự tin vào chính mình hay bạn bị lệ thuộc vào kiến thức của những ngừoi khác ? Bạn nên biết những thứ bạn học thuộc, đọc thuộc và dẫn chứng đều do con người tạo ra. Nếu điều bạn đọc là đúng bạn nên hiểu và để nó ngấm vào người chứ không phải là lôi y nguyên nó ra rồi ra vẻ có chữ.

Cũng như mình đã nói ở trên. Với ví dụ là Rock Nhật. Vì bạn “bị sách đọc” nên bạn chỉ chăm chăm vào từ “Rock Nhật” và chỉ chăm chăm tìm sách ( thông tin trên mạng ) , yêu cầu những thông tin của người khác từng viết nên bạn chỉ có vỏn vẹn loanh quanh với 2 từ đó thôi mà không có động thái mở rộng và thử tự tìm hiểu về nó. Bạn lại chờ ai viết cho bạn đây ?
Thứ nữa, bạn đọc ví dụ đó bạn chỉ nghĩ đến nó mà quên mất phải nghĩ rộng ra để tìm thấy sự khác biệt rồi từ đó tìm ra tại sao rock mỗi nơi đều có đặc điểm riêng biệt. Bạn lại đang chờ mình hỏi về Rock các nước khác sao ?

Qua những thứ ở trên quá rõ là bạn ” bị sách đọc “.

Thế nên để mình nói thẳng cho bạn dễ hiểu và hình dung.

Âm nhạc là 1 loại hình của nghệ thuật . Và Nghệ thuật được tạo ra bới trí tưởng tưởng của mỗi con người. Trí tưởng tượng mỗi con người sẽ bị ảnh hưởng bởi văn hóa và tư duy của xã hội mà họ sinh sống.

Mọi thứ phát triển từ nền tảng sẽ tạo nên những đột phá . Những nền tảng lặp đi lặp lại sẽ tạo nên sự trì trệ và có những trường hợp là xuống dốc.

Bạn cố gắng ngụy biện cho bản thân bằng cách hạ gục người phản bác bằng những lời lẽ sách báo thì cũng được. Vốn dĩ đa số đã quen với lập luận dựa trên sách báo mà quên đi cái ứng dụng và phát triển dựa trên nền tảng từ lâu đời nên không tự tạo ra được những gì mới mẻ. Cũng vì có nhiều người như bạn nên mọi thứ của xã hội này cứ trì trệ mãi không phát triển được. Tại sao ? Vì không có sự phát triển từ nền tảng mà chỉ bê nguyên nền tảng mà làm đi làm lại.

Cảm ơn bạn đã lo lắng cho mình.
Bản thân mình luôn biết mình nói gì. Và điều chắc chắn là mình không phải là quyển sách mà mình là con người. Loài tạo ra thứ mà bạn đọc và dẫn chứng.

Thân.

CD | December 14th, 2012 at 8:56 pm

Một lời nữa mình xin nhắn nhủ với vài bạn chủ ý làm càn.
” Khi bạn định ném bùn vào ai đó chưa chắc đã trúng. Nhưng tay bạn đã bị bẩn bởi bùn “.

Su | December 14th, 2012 at 9:12 pm

Hinh như khi họ đã đuối lý vì sự thiếu hiểu biết của mình nên mới viết ra những dòng ngụy biện cho đầu óc thiển cận của mình

BLOOD | December 14th, 2012 at 10:46 pm

Mình thấy 18+ hoang tưởng vãi… Những kẻ cắp mà cứ hoang tưởng nghĩ mình la những ÔNG HOÀNG NHẠC ROCK VIỆT NAM. Họ là những KẺ CẮP TRẮNG TRỢN NHẤT mà mình từng biết, khi mà ngang ngược tự nhận đó là sự sáng tạo của mình và xem khán giả là những bọn ngu ngốc…COMEDY METAL là dòng nhac rất ít người biết đến… Họ đã nghe bài “Beelzeboss” trong school of rock và biết đến comedy metal nhưng lại không hiểu rõ, nghe qua họ tưởng đó là sự pha trộn của nu, death, hard core và nhiều dòng nhạc khác mà họ nói. Những kẻ cắp ấy đã tự cho nó là dòng nhạc của riêng mình “Chúng tôi chơi dòng nhạc của chính mình không theo một khuôn mẫu nào cả”, họ tự coi mình sáng tạo ra 1 dòng nhạc mới, kẻ cắp ấy đã đánh lừa mọi người…Nhưng khi thấy mọi người tìm ra được dòng nhạc COMEDY METAL” thật sự, khi mọi người tìm ra được sự thật… Họ lại tự bào chữa bằng cách cho khán giả là những bọn chỉ biết đọc sách, bị sách đọc nhưng đồng thời họ cũng nói lên sự ngu ngốc thiếu hiểu biết của mình…. Và phản biện chạy trốn bằng cách viết bài nói là không gọi là COMEDY METAL nữa… trong bài viết của mình…Những kẻ cắp ấy nghĩ mình là “KING”????

Mr.Black | December 14th, 2012 at 11:43 pm

Nên để xem rockstorm này các bạn bên 18+ làm được đến đâu chứ nói suông thì … !!!
Nếu BTC chọn 18+ chắc có lý do riêng của họ, k phải dĩ nhiên mà chọn vào nên các bác trên k cần phải nóng vội như vậy.
Tất nhiên các bạn có thể nói này nói nọ nhưng theo quan điểm của mình thì trước tới nay mình k quan tâm lắm tới điều đấy /chỉ cần các bạn làm tốt thì chả ai nói được gì bạn !!!
Chúc may mắn 🙂

Quân | December 15th, 2012 at 12:08 am

18+ giống Justin Biết Bơi vl 😀
Ai thích thì thích vl. Còn ai mà đã ghét thì ghét vcc 😀

IA VY | December 15th, 2012 at 1:00 am

Tao nghĩ, 18+ đéo là death hay là cái của khỉ gì ghê gớm để mọi người phải chửi lẫn nhau hết, chúng bay chỉ quá coi trọng cái bề ngoài TRƯỚC TIÊN rồi đánh giá cái bên trong. Riêng tao nghĩ: 18+ nói được làm được, ai nghe hết nhạc của 18+ rôi hẵng lên tiếng. Là fan, nghe được thi vỗ tay, không nghe đc thì biến, chọn thánh chọn thần khác mà nghe, không ai ép. vậy thôi! DONE!

IA VY from Wừu.

PAT | December 15th, 2012 at 1:27 am

Like cmt của @CD
Rõ ràng là cái thằng @trừ 18 đầu ít chữ cho nên “””ĐỌC HIỂU”””” với nó khó khăn đến mức đọc xong khôg hiểu luôn. QUay ra “”””xuyên tạc””” bài phỏng vấn của người ta để bôi nhọ
MỌI NGƯỜI ĐỌC BÀI PHỎNG VẤN VÀ ĐỌC CMT CỦA THẰNG ĐÓ THÌ HIỂU NGAY
rõ ràng là nó cắt ghép đoạn nọ đoạn kia vào để bài xích người ta.
— Người ta bảo là đại diện của các band trẻ xuất hiện ở RS là đúng còn zì??? VÌ các band khác già hết rồi. Hoặc cũng chơi RS rồi
— NGười ta nói rằng người ta “”” góp phần cùng các band đưa đến 1 1 thứ âm nhạc “made in Việt Nam” có giá trị nghệ thuật cao và không có gì thua kém âm nhạc nước ngoài”!””””
Chứ đâu có bảo âm nhạc của người ta là hay là k kém nước ngoài!

— 80% thành công là do khán giả! cá nhân tôi là 1 người thường xuyên đến các show diễn lớn nhỏ t thấy đúng là như vậy. Vì nếu 80% ở ban nhạc thì 1 cái show diễn ra cần gì khán giả cũng thành công. Có khán giả chỉ góp thêm vui đã vốn vui sẵn?????
Tôi hiểu 1 điều để mà quý 1 ban nhạc nào đó trước khi nghe đến nhạc của họ đó là họ k chơi nhạc k chỉ vì muốn thành danh bản thân. Bởi vì cái thành danh đó chỉ có thể có khi mà họ đã từng chơi nhạc 1 cách CỐNG HIẾN. TUy nhiên ít ban nhạc nào coi trọng đến yếu tố khán giả
Và t ddocj bài phỏng vấn đó và thấy rằng họ có tư tưởng coi trọng khán giả thì đó là điều đáng quý ở 1 ban nhạc. Khi họ tự cho rằng cái thành công của họ đc xây dựng bởi khán giả chứ k phải là TÔI LÀ NGƯỜI ĐI BAN PHÁT KIẾN THỨC CHO NGƯỜI KHÁC như 1 vài người mà bạn kể tên ở trên.
Âm nhạc là cho con người cảm nhận cho nên bất kì ai nghe và cảm nhận thì đó chính là giá trị của bài hát đó đừng bảo phải lấy 1 thằng nào ra, phát ngôn 1 cái điều gì đó rồi bảo đấy là chuẩn và phải sống theo!

Còn về wuu` ủng zì của ông thì ông thích ông đi mà nghe!!!! Trung loki nói zì ông thích thì đi mà nói chuyện vs ông ý.

DÂN CHỦ – Dân chủ là thực hiện theo số đông!
ROCKSTORM – những người thích thì người ta đến
ÂM NHẠC – thích thì nghe
LỜI NÓI CÓ TRỌNG LƯỢNG – xem lại tư cách bản thân xem ông làm đc cái ĐÉO gì cho xã hội mà phát biểu ( cũng có thể hiểu là sủa khi là 1 thằng bất tài)

NGOÀi RA, trước khi các bạn chửi nhau tiếp, các bạn đọc cái câu nói về tất cả các vụ ẫm ỹ trên 4rum đó là
” XÃ HỘI KÉM PHÁT TRIỂN, DÂN TRÍ KÉM PHÁT TRIỂN BỞI VÌ 1 PHẦN LỚN NHỮNG THẰNG BẤT TÀI KHÔNG LÀM ĐƯỢC GÌ CHO XÃ HỘI THƯỜNG XUYÊN BÀI XÍCH NHỮNG NGƯỜI ĐANG CỐNG HIẾN CHO XÃ HỘI. CHÚNG NÓ BẤT LỰC TRƯỚC CUỘC SỐNG NÊN TÌM ĐẾN THẾ GIỚI ẢO, VỚI 1 CÁI TÊN ẢO ĐỂ TỎ RA LÀ MÌNH NHIỀU CHỮ :-< KHỔ NỖI CHÚNG NÓ VIẾT CÁI GÌ RA CŨNG TOÁT LÊN CÁI SỰ ÍT CHỮ, SUY NGHĨ CẶN BÃ LẠC HẬU. VÀ CÀNG LẠC HẬU CẶN BÃ HƠN KHI CHÚNG NÓ KÉO NHỮNG NGƯỜI KHÁC VỐN DĨ K BIẾT GÌ ĐI THEO CHÚNG NÓ "CHO NÓ ĐÔNG"
GÓP PHẦN XÂY DỰNG XÃ HỘI PHÁT TRIỂN, DÂN TRÍ ĐI LÊN THÌ VIỆC NÊN LÀM LÀ CHẾT CON MẸ HẾT CHÚNG MÀY ĐI
T CŨNG CHẢ VUI VẺ GÌ VỚI CÁI BỌN 18+ ĐÂU NHƯNG CHUYỆN NÀO RA CHUYỆN ĐÓ. T ĐƯỢC BẠN BÈ GIỚI THIỆU ĐỌC CÁI TOPIC NÀY HAY LẮM NHƯNG MỚI ĐỌC PHÁT CHỈ THẤY BẤT BÌNH VỚI MẤY THẰNG CHỬI NGƯỜI TA 1 CÁCH VÔ CĂN CỨ VÀ RÕ RỆT 1 TINH THẦN ĐƠM ĐẶT DỰNG CHUYỆN.

CFreak | December 15th, 2012 at 2:30 pm

Các anh nói chuyện khoa học kỹ thuật vđ 8-} chả hiểu ông nào là anti, ông nào là fan =)) =)) =))
Cứ chờ show ở HP xem 18+ thể hiện ra sao đã. Chưa j đã sồn sồn/xồn xồn chửi bới loạn cả lên =;

TRỪ 18 | December 15th, 2012 at 7:24 pm

@IA VY bạn kêu những người ở đây là “chúng bay” và xưng là “tao”? Xong!

devil | December 15th, 2012 at 9:51 pm

Pạn nói pạn là “Bản thân mình luôn biết mình nói gì. Và điều chắc chắn là mình không phải là quyển sách mà mình là con người. Loài tạo ra thứ mà bạn đọc và dẫn chứng”. Pạn tạo ra cái để những ng khác đọc ah….Dùng cái sự ngu dốt, kém hiểu biết của pạn tạo ra cho con ng đọc để làm cho nhân loại thành người ngu giống pạn ah…Và bạn nói những người có hiểu biết, có hoc hỏi, và đọc sách là những bọn ngu, bị “sách đọc”, LA NG ÍT CHỮ ah, khi ban nói câu đó… Hay y của bạn là những ng hk tìm hiêu, hk hiểu biết, những ng ít đoc sách, khong tìm tòi, và “hay ĂN CẮP” cái tinh hoa của những cái sẵn có để tôn mình lên là thánh sáng tạo cà một dòng nhạc, là những người thông minh?????

TRỪ 18 | December 16th, 2012 at 4:23 am

Nếu đọc kĩ, các bạn sẽ thấy mình không hề chê khả năng chơi nhạc rock của 18+. Thật ra, theo cá nhân mình thì 18+ chơi rock hay hơn một vài band trong RockStorm năm nay. Nhưng nhạc của 18+ không phải là “comedy metal” mà là 1 loại hardcore punk. Và nhạc của 18+ chưa hay đến cái mức độ có thể gọi là “1 thứ âm nhạc “made in Việt Nam” có giá trị nghệ thuật cao và không có gì thua kém âm nhạc nước ngoài.”

Điểm chánh là cái ứng xử: 18+ đã đưa mình lên cao là “hình ảnh đẹp, thân thiện” và dìm xuống thấp các rocker khác là “tóc dài lập dị và mặt ngầu 24/24” và “góc cạnh và dị hợm” (1). Thêm vào đó là những tuyên bố “hoang tưởng” như đã nói.

Ngày 13/12/2012 vừa qua là đã là ngày tưởng niệm cái chết của Chuck Schuldiner – người được báo chí Anh Mỹ gọi là “Father of Death Metal”. Tuy nhiên khi được hỏi về điều này, Chuck đã khiêm tốn trả lời: “Tôi không nghĩ rằng tôi nên nhận công của mình là sáng tạo ra dòng death metal. Tôi chỉ là một người bình thường từ một ban nhạc, và tôi nghĩ rằng Death là một ban nhạc metal thôi”(2).

(1)Rockpassion 20/02/2012. Thắng Rain, “18+, Ban Nhạc Mới Với Cá Tính Âm Nhạc Comedy Metal”.
(2)Metal Rules, 05/08/2008. Renda, P, “Chuck Schuldiner: The Pain of a Genius”.

Trung Loki | December 16th, 2012 at 3:51 pm

SHUT THE FUCK UP

same pat | December 17th, 2012 at 9:36 am

đồng ý với ông PAT

colonel saki-san | December 17th, 2012 at 11:02 am

Giọng điệu của thằng trừ 18 này rất giống thằng Máy tử thần ở bên hehemetal ngày xưa, thành phần đầu rỗng nhưng ngộ chữ, rất thích trích dẫn này nọ và hay mang “người Mỹ”, “ở bên Mỹ” ra hù dọa người khác khi đéo nói lại được người ta.

18+ chơi hardcore punk? LOL

cu tí | December 17th, 2012 at 11:34 am

18+ là nu hardcore metal 😐

18+fanclub | December 17th, 2012 at 9:36 pm

18+ là comedy metal!!!thằng cu tí là thằng nào đấy??

cu tí | December 17th, 2012 at 11:40 pm

các bạn ấy khởi đầu là comedy metal nhưng càng về sau có thêm chất hardcore. và như các bạn ấy nói trong 1 bài phỏng vấn trên rp thì dòng nhạc mà các bạn ấy chơi thiên về nu hardcore metal hơn là comedy metal như trước. theo mình mình thì nó là như thế 😐
bạn hỏi cu tí là thằng nào thì mình trả lời rằng: mình tên là cu tí

Su | December 18th, 2012 at 1:07 am

18+ có bao giờ là comedy metal đâu mà bạn Cu tí nói là khởi đầu? có biết nghe nhạc không @@

Hardcore | December 18th, 2012 at 5:48 pm

Mình đồng tình với ý kiến của cu tí 😐 đúng cmnr còn gì nữa, các anh 18+ đâu vô trả lời ý kiến của khán giả kìa 😐

Su | December 18th, 2012 at 6:17 pm

chinh 18 con khong biet ro minh dang choi cai nhac gi nua ma sao ma dam vao day tra loi chu ban Hardcore

deathcore | December 18th, 2012 at 7:23 pm

vừa mới vô rockstorm thấy 18+ nói oánh đủ thể loại nu metal, hardcore, industrial, reggea, punk, groove…sao nhiều wá dzậy

Su | December 18th, 2012 at 11:29 pm

thì đó, đâu có phong cách gì rõ ràng đâu. Chỉ có phong cách gaystyle là cực kì rõ ràng! À, còn cái thái độ xấc xược coi trời bằng vung nữa đấy chứ! Ko Cóc hiểu rockstorm chọn lũ này vào chơi vì lí do gì

RockViệt | December 19th, 2012 at 8:18 pm

Có người cho biết tin động trời về 18+ là lũ này ăn cắp hình lá cờ Nhật làm logo trên kênh youtube và fb. còn cái logo ở đầu bài báo này là ăn cắp hình lá cờ hải quân Nhật để vào. Chuyên viên âm thanh cho Rock Storm là Masaaki biết 1 rock band ăn cắp hàng Nhật mà lại có mặt trong Rock Storm là wá nhục cho rock Việt và quốc thể Việt Nam.

iLoveJapan | December 20th, 2012 at 7:09 am

18+ khát khao đột phá được làm người Nhật hay sao mà thấy giương toàn cờ Nhật vậy. nhớ làm một phiên bản nu hardcore metal của quốc ca Nhật trước mỗi lần diễn rockstorm nhé

Kai | December 20th, 2012 at 9:34 am

Đ hiểu thằng RockViệt với thằng IloveJapan là thằng nào, 1 thằng thì bô bô lấy tên Rock Việt thì nên tìm hiểu kĩ xem tại sao band lại chọn biểu tượng đó rồi hãy nói nhé, chứ ai người ta nói gì, bảo mày ăn cứt mày cũng tin rồi ăn xong đi bô bô khoe là “tao ăn cứt đây” à!!!
Còn thằng IloveJapan, mày để tên đấy thì cút mẹ sang Nhật mà sống, xem dân Nhật nói ít làm nhiều có chịu được cái thằng vuốt d’i như mày không!! Toàn một lũ bán nước, ngứa mồm định lôi ĐẤT NƯỚC ra lập war à :))

Javie_95 | December 20th, 2012 at 1:25 pm

ờ ~ chung quy gửi tới các antifan ko mời mà tới ..Các bạn ko thích thì bấm ra khỏi page của ng` khác, ko ưa mà cứ vào inh ỏi là thế nào.Logo đấy lâu rồi mà sao cứ móc ra nói wai` vậy,Sắc trắng,đỏ,đen đối lập nhau chỉ tạo tính tương phản làm nổi bật chữ >>>18+<<< ( ok bà con nhìn vào đây..tâm điểm là chữ 18+) còn quốc kì Nhật thì có liên quan gì? cứ nền trắng chấm đỏ là Nhật hết à? cái bạn Rock Việt bị gì thế, bị cuồng Nhật thì sang Nhật mà sống..đào bới chuyện ko đâu..tính cõng rắn cắn gà nhà à?…Nếu đủ thông minh thì tự lập band ,viết nhạc rồi tự thiết kế logo đi rồi biết ~chào thân ái ~

J-Core | December 20th, 2012 at 2:31 pm

ủa vậy chớ ko phải cái logo ở bài báo này là hình lá cờ hải quân Nhật ăn cắp ở trên mạng sao ? chắc rockpassion ăn cắp trên mạng rồi bỏ vô đây à?
http://gcaptain.com/wp-content/uploads/2011/03/Japanese-flag-inori.jpg

Rain | December 20th, 2012 at 4:18 pm

@J-Core: Câu reply của bạn nên hỏi 18+ nhé!
Bạn nghĩ thế nào khi nói rằng chúng tôi ăn cắp một cái logo trên mạng và áp đặt nó cho bài viết khi mà hình ảnh logo trong bài là do Band tạo ra?.

z-DROP | December 20th, 2012 at 7:27 pm

Nói thật chứ mình nhìn cái line-up RS 2012 này có mấy em trẻ trâu 18- thì mình cũng không thèm đi nữa.

J-Core | December 21st, 2012 at 5:59 pm

@Rain
sorry a tới giờ này e biết chính xác là 18+ ăn cắp cờ Nhật để làm logo vì nghe nhìu người nói về vụ này rồi. Anh chị rock fan nào chưa biết vô đây coi thử:
http://gcaptain.com/wp-content/uploads/2011/03/Japanese-flag-inori.jpg

J-Core | December 21st, 2012 at 6:06 pm

@ Javie_95 & band 18+ê trả lời vụ ăn cắp cờ Nhật này đi chớ để mang tiếng anh Thắng Rain của rockpassion:
http://gcaptain.com/wp-content/uploads/2011/03/Japanese-flag-inori.jpg

tata_nguyen | December 22nd, 2012 at 12:05 am

hô hô câu nói của bạn z-DROP làm mình nhớ hôm 18+ đánh ở HRC vs Parasite và Oring ấy, vừa mới lên sk chưa kịp làm gì đã bị mấy thằng trẻ trâu đứng dưới phán: Bọn này trông dị dạng vl, chắc đánh đéo ra gì đâu. Mình nghe xong thì cũng chỉ quay lại cười thân ái và nói rất nhỏ nhẹ: ĐÉO NGHE THÌ CÚT!!!!!!!!!!!! và kết quả là các bạn ý đứng nghe và hưởng ứng đến tận lúc mình về, tức là lúc 18+ đã đánh đc 4 bài rồi ạ.
thế nên bạn z-DROP ạ, bạn ko đi thì Mỹ Đình vẫn đông, mà bạn có ko thích 18+ oánh thì chúng mình vẫn vui =)) thiệt 30k của bạn thôi chứ bớt những thành phần như bạn thì mình lại chả sướng quá, tha hồ có chỗ mà headbang :))

Zen đực | December 22nd, 2012 at 12:20 pm

Nhật mới vl =)) Hàn đó !

trần trụi | December 30th, 2012 at 11:05 pm

tao để ý mấy thằng 18+ thái độ không ra gì rồi mà lũ “fan” của tụi nó cũng ủng hộ 1 cách thân ái hay thật!!! Lần trước thì ăn cắp dòng nhạc cô mế đỳ gì gì đó bây giờ thì lấy cờ Nhật lên làm biểu tượng của band!?!? Nghi lần sau lấy cờ Trung Cẩu vào làm biểu tượng quá @@

Iron | April 13th, 2013 at 9:30 pm

Dạo này thấy band hơi trầm lắng nhể

Mai Nguyễn | April 28th, 2013 at 12:02 am

Đã gặp ở SG rồi nha!!

Zep | April 30th, 2013 at 9:56 am

Trẻ trâu cơ mà ngon :))

THIS DAY IN ROCK HISTORY
14/01

Ngày sinh của David Eric Grohl, nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất với vị trí drummer của band nhạc Grunge huyền thoại Nirvana và là ca sĩ chính, guitarist của band Alternative - Foo Fighter

Chi tiết

Hotline:
+84.98.333.1085